Những bác sĩ đã gây tội ác rùng rợn khó tin

Thu Trang |

Bác sĩ vốn được coi là một nghề cao quý vì họ được đào tạo để trị bệnh cứu người. Tuy nhiên, không phải bác sĩ nào cũng làm tròn trọng trách được giao phó.

Mặc dù đã tuyên thệ lời thề Hippocrates nhưng những bác sĩ sát nhân này đã khiến rất nhiều bệnh nhân phải chết oan dưới tay mình:

1. Josef Mengele

Là một sĩ quan của đội cận vệ đồng thời là một bác sĩ của Đức quốc xã, có lẽ Josep Megele xứng đáng ở vị trí đứng đầu trong danh sách những bác sĩ hắc ám nhất lịch sử. Megele được biết đến với biệt danh “Thiên thần của cái chết” hoặc “Quỷ dữ mang khuôn mặt đẹp”.

Hắn ta là người phụ trách chính trong việc phân loại tù nhân. Những tù nhân khoẻ mạnh sẽ được giữ để làm việc còn những tù nhân yếu sẽ bị đem đi giết.

Megele không chỉ nắm trong tay quyền sinh quyền sát đối với tù nhân mà hắn còn nổi tiếng vì những cuộc thí nghiệm trên người sông.

Tên sát nhân mang gương mặt đẹp này rất thích thú trong việc nghiên cứu về di truyền học và thường tiến hành thực nghiệm trên những anh chị em song sinh. Hắn ta đã làm thí nghiệm trên 10 cặp song sinh, gây mê rồi dùng Cloroform để giết họ.

Sau đó, hắn phanh thây họ để so sánh sự khác nhau về các cơ quan nội tạng. Một thí nghiệm khác không kém phần rùng rợn là gắn các cặp song sinh với nhau bằng cách nối tĩnh mạch.

Thêm vào đó, hắn ta còn có những nghiên cứu bệnh hoạn như quan sát sự biến đổi màu mắt bằng cách tiêm thuốc nhuộm vào mống mắt, cắt cụt chân tay của bệnh nhân rồi lắp lại.

2. Shiro Ishii

Shiro Ishii là bác sĩ đồng thời là một nhà vi trùng học của Nhật Bản.

Xuất thân từ một trung úy của Đơn vị 731 chuyên về vũ khí sinh học trong chiến tranh Trung - Nhật lần thứ hai, Ishii nhận được sự tín nhiệm tuyệt đối của cấp trên vì tốt nghiệp đại học loại ưu và là người giỏi nhất Bệnh viện Quân đội Tokyo.

Năm 1942, hắn ta tham gia nghiên cứu về chiến tranh sinh học, tạo ra những quả bom chứa những loại vi trùng cực kỳ nguy hiểm như bệnh than,bệnh tả,dịch hạch.

Hắn ta còn tiến hành thử nghiệm trên các tù nhân Trung Quốc bị bắt giữ và dân thường để đánh gia hiệu quả vũ khí mình tạo ra. Hàng chục ngàn người đã chết dưới tay tên bác sĩ độc ác này.

Ngoài ra, hắn còn tiến hành một số thí nghiệm trên người khác như phá thai, mô phỏng thực nghiệm các cơn đau tim, đột quỵ và hạ thân nhiệt tối đa, thậm chí thử nghiệm phẫu thuật trực tiếp không thuốc mê.

3. Michael Swango

Mặc dù bị buộc tội đã giết chết 3 bệnh nhân nhưng trên thực tế, số người mà Swango giết hại được cho là lên tới 30 người, thậm chí là 60 trong suốt những năm hành nghề bác sĩ của hắn. Mọi thứ bắt đầu khi Michael bước chân vào trường ĐH Y Miền Nam Illinois.

Tên bác sĩ này có niềm đam mê bệnh hoạn với những xác chết. Sau khi tốt nghiệp, hắn được nhận vào thử việc tại Đại học Quốc gia Ohio. Tại tầng Michael làm việc, các y tá nhận thấy những bệnh nhân khoẻ mạnh sau khi được hắn điều trị đều chết một cách đột ngột.

Trong một lần "không may", một y tá đã bắt gặp hắn tiêm một ống gì đó vào người bệnh nhân. Sau khi mất việc ở đây, hắn ta quay trở lại Illinois làm việc ở phòng cấp cứu. Cuối cùng, tên bác sĩ bệnh hoạn này cũng bị bắt vì tội sở hữu chất độc Asen và các chất độc khác.

Tên này hiện đang “bóc lịch” trong nhà tù ADX Florence.

4. Harold Shipman

Harold Shipman - “bác sĩ người Anh” được biết đến là một kẻ giết người hàng loạt trong lịch sử. Điều tra cho thấy hắn ta đã giết chết khoảng 218 người, nhưng con số thực có thể nhiều gấp đôi.

Năm 1974, hắn ta bắt đầu hành nghề bác sĩ đa khoa ở Tây Yorkshire, và một năm sau đó đã bị cảnh cáo vì sử dụng pethidine cho mục đích điều trị cá nhân. Tuy nhiên, hắn ta chỉ bị phạt hành chính và vẫn tiếp tục công việc “cứu chữa” bệnh nhân.

Nhiều bệnh nhân đã chết dưới tay tên bác sĩ này do bị tiêm diamorphine quá liều. Sau khi bị toà án kết tội giết người vào tháng 1/2000, Shipman bị phạt tù 4 năm nhưng đã treo cổ tự vẫn trong tù vào ngày 13/1/2014.

5. Carl Clauberg

Carl Clauberg là một trong những bác sĩ đã tiến hành các cuộc thí nghiệm trên người tại các trại tập trung của Đức quốc xã. Với kinh nghiệm ở vị trí trưởng khoa sản, Carl đã trở thành giáo sư tại Đại học Königsberg.

Sau khi gia nhập Đức quốc xã năm 1933, Carl đã tiếp cận Heinrich Himmler để thuyết phục tên này cho hắn nghiên cứu về việc khử trùng phần kín dành cho phụ nữ tại các trại tập trung. Himmler đồng ý và giao cho hắn quản lí trại số 10 vào năm 1942.

Carl Clauberg khao khát tìm ra cách rẻ tiền và thuận tiện nhất để triệt sản cho phụ nữ. Trong các cuộc thí nghiệm, hắn ta dùng một loại acid lỏng để bơm vào tử cung khoảng 300 phụ nữ.

Tất nhiên, những phụ nữ này đều bị tổn thương buồng trứng nghiêm trọng. Sau đó, hắn cắt tử cung của họ và gửi tới Berlin để nghiên cứu thêm.

Hầu hết phụ nữ sau khi bị cắt tử cung đều thiệt mạng. Sau nhiều lần bỏ trốn, cuối cùng Carl cũng bị bắt và chết trước khi toà án binh tuyên bố tử hình.

6. John Bodkin Adams

John là một bác sĩ đa khoa nhưng cả cuộc đời lại chỉ gắn liền với chết chóc và gian lận. Từ năm 1946 tới năm 1956, hơn 160 bệnh nhân của ông bác sĩ vô lương tâm này đã chết một cách đáng ngờ.

Điều lạ là trong số 160 bệnh nhân tử vong, có tận 132 người di chúc để lại tài sản cho bác sĩ John. Sau này, các nhân viên điều tra đã phát hiện các di chúc đó là do chính Adams làm giả để tư lợi.

Adams thường kê thêm thuốc giảm đau liều cao cho bệnh nhân để cuối cùng bệnh nhân chết vì dùng thuốc quá liều.

Cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra. Bác sĩ hắc ám này cuối cùng cũng phải hầu tòa vì hầu hết bệnh nhân hắn điều trị đều chết một cách nhanh chóng tới khó hiểu.

7. Arnfinn Nesset

Đi lên từ vị trí y tá tại Na Uy, Arnfinn đã bị kết tội vì giết chết 22 bệnh nhân. Tất cả các nạn nhân đều bị tiêm một loại thuốc chết người tên là Curacit - một chất gây giãn cơ.

Curacit ít để lại dấu vết trong cơ thể nên các nhân viên điều tra phải rất khó khăn mới phát hiện ra tội ác của Nesset. Phải mất 2 năm, cảnh sát mới có được bằng chứng để khép Nesset vào tội giết người.

Hắn phải chịu hình phạt 21 năm tù giam (luật cao nhất trong hệ thống pháp luật tại Na Uy). Năm 2004, hắn được mãn hạn tù và hiện đang sống ẩn dật tại Na Uy dưới một cái tên khác.

8. Harry Howard Holmes (Herman Mudgett)

Harry Howard Holmes, tên cúng cơm là Herman Mudgett, là kẻ giết người hàng loạt bị xử tử đầu tiên ở Mỹ. Holmes đã từng học y tại trường Đại học Y Michigan từ năm 1884.

Trong quá trình học tập tại trường, hắn ta thường ăn cắp xác trong phòng thí nghiệm của trường và làm cho chúng biến dạng, sau đó khai là vô tình tìm thấy họ tử vong và chiếm đoạt tiền bảo hiểm từ những hồ sơ tự tạo.

Sau khi tốt nghiệp đại học, Harry chuyển tới Chicago. Tại đây, không biết làm cách nào hắn ta thuyết phục được một dược sĩ chuyển giao quyền sở hữu một khách sạn cho mình.

Tại khách sạn đó, hắn dụ dỗ phụ nữ tới rồi bóp cổ họ tới chết rồi tróc thịt để lấy mô hình xương bán cho các trường y.

9. Walter Freeman

Không đơn thuần chỉ là bác sĩ, Walter Freeman còn được biết đến với vai trò là một nhà thần kinh học. Hắn đã tốt nghiệp Đại học Yale và Đại học Y Pennsylvania. Hắn rất giỏi trong xử lí phẫu thuật thuỳ não để “chữa bệnh” cho bệnh nhân.

Được sử dụng nhiều trong những năm 1930 tới 1950, kỹ thuật phẫu thuật thùy não có thể chữa các bệnh như trầm cảm, tâm thần phân liệt. Chính vì vậy, dù nguy cơ tử vong cao, nhiều bệnh nhân vẫn chấp nhận phẫu thuật.

Freeman đã xử lý hơn 3.500 ca phẫu thuật thuỳ não tại Mỹ, trong đó có trường hợp của Rosemary Kennedy (em gái tổng thống J.F.Kennedy).

Tuy nhiên, sự lập dị nằm ở chỗ, y cụ để thực hiện các cuộc phẫu thuật đó là 1 cái cây đập đá lấy từ nhà bếp và 1 chiếc búa nhỏ.

Một ngày, bác sĩ tử thần này có thể tự tiến hành hơn 20 ca phẫu thuật mà không cần hỗ trợ. Bác sĩ này còn cho phép truyền hình trực tiếp các ca phẫu thuật thùy não và những ca phẫu thuật đó thường mang lại kết quả không như mong đợi.

Tuy nhiên, Freeman có vẻ không quan tâm đến những cái chết của bệnh nhân và lại tiếp tục những cuộc phẫu thuật khác.

10. Jack Kevorkian

Trường hợp bác sĩ Jack Kevorkian là chủ đề gây rất nhiều tranh cãi trên thế giới với quan điểm về "cái chết êm ái" của ông ta. Jack Kevorkian đã hỗ trợ an tử cho 130 bệnh nhân.

Jack Kevorkian tự thiết kế cỗ máy "cỗ máy tự tử" mà ông hay gọi là Thanatron. Đó là một hệ thống cực kỳ đơn giản gồm các lọ dung dịch kết hợp với nhau.

Trong đó có 1 lọ chứa chất an thần (barbiturat) giúp người ta tỉnh táo và khỏi đau trong chốc lát, 1 lọ là dung dịch kali clorua, đây là chất có tác dụng làm tim ngừng đập và 1 lọ chứa pancuronim bromide để tránh hiện tượng co giật.

“Bác sĩ tử thần” này còn sử dụng mặt nạ ga để cho người bệnh một “cái chết êm ái“. Cuối cùng, hành động này đã bị phanh phui. Jack Kevorkian bị bắt và bị toà tuyên án tội “giết người cấp độ hai” với mức án tù từ 10 - 25 năm.

 

Đọc thêm về:

  Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email thegioi@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

  Soha
  Trí Thức Trẻ

  TIN NỔI BẬT SOHA

   Công ty Cổ phần VCCorp

   © Copyright 2010 - 2021 – Công ty Cổ phần VCCorp

   Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
   Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
   Email: btv@soha.vn
   Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
   Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

   Liên hệ quảng cáo:
   Hotline: 0942.86.11.33
   Email: giaitrixahoi@admicro.vn
   Hỗ trợ & CSKH:
   Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
   số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
   Tel: (84 24) 7307 7979
   Fax: (84 24) 7307 7980

   Chat với tư vấn viên