Điểm mặt các băng đảng tội phạm tàn bạo khét tiếng nhất thế giới

Thu Trang |

Những băng đảng tội phạm này khét tiếng khắp thế giới vì các thủ đoạn thanh trừng tàn độc cùng các hành động phạm pháp như cướp của, giết người, buôn bán ma túy, và buôn người.

1. Cosa Nostra

Cosa Nostra là tổ chức tội phạm được thành lập vào nửa sau thế kỷ 19 tại Italia và nhanh chóng trở thành một tổ chức tội phạm nguy hiểm khét tiếng thế giới sau khi mở rộng địa bàn hoạt động sang tận Mỹ.

Hoạt động của tổ chức này bao gồm bảo kê, buôn bán vũ khí, ma túy. Số thành viên tham gia băng đảng này lên tới 3.500 đến 4.000 tên.

Trong lễ kết nạp, thành viên mới phải giết chết một ai đó để tỏ lòng trung thành. Các thành viên của Cosa Nostra đều phải tuân theo quy tắc im lặng.

2. Crips

Crips là một băng nhóm người Mỹ gốc Phi. Băng đảng này được thành lập tại Los Angeles, California năm 1969, do 2 tên Raymond Washington và Stanley Williams cầm đầu.

Băng Crips là một trong những tổ chức tội phạm đường phố lớn và nguy hiểm nhất ở Mỹ với tổng số 30.000 đến 35.000 thành viên. Tổ chức này thường tiến hành các vụ cướp giết, buôn bán ma túy trái phép và các hoạt động tội phạm khác.

Đặc trưng của Crips là các thành viên thường mặc đồ màu xanh nước biển. Băng đảng này có mâu thuẫn sâu sắc với nhóm Bloods. Crips còn có thành viên ở các quốc gia khác trên toàn thế giới.

3. Wah Ching

Wah Ching là băng nhóm đường phố Trung Quốc được thành lập ở Phố Tàu, San Francisco vào những năm 1960. Thành viên của băng nhóm này là những thanh niên Hong Kong di cư sang Mỹ nên lấy tên là Wh Ching (tạm dịch: "Thanh niên Trung Hoa").

Từ một băng nhóm đường phố, Wah Ching đã phát triển thành một tổ chức tội phạm xuyên quốc gia. Trong khoảng thời gian những năm 1970 – 1980, địa bàn hoạt động của Wah Chinh mở rộng ảnh hưởng ra khắp cộng đồng người Hoa ở Los Angeles.

Hang ổ chính ở San Francisco nhưng băng nhóm này có mối liên hệ rất thân thiết với các tổ chức tội phạm khác ở Châu Á và các thành viên các bang hội ở Los Angeles, Seattle, Vancouver, Toronto, Boston, và New York.

Tổ chức tội phạm Wah Ching cũng có mối liên hệ đặc biệt với băng Sun Yee On và Hội Tam Hoàng ở Hong Kong. Hiện tại, số thành viên của Wah Ching ước tính lên tới 3,000 người.

4. Yakuza

Yakuza là thuật ngữ chỉ các nhóm tội phạm có tổ chức nói chung tại Nhật. Yakuza có lịch sử hình thành từ hàng trăm năm.

Không chỉ tham gia các hoạt động phạm pháp như buôn bán ma túy, đòi nợ, đâm thuê chém mướn, cờ bạc các yakuza còn lấn sân sang lĩnh vực xây dựng, bất động sản, thậm chí là cả chính trị.

Yakuza Nhật Bản có tổng cộng hơn 53.000 thành viên, trong đó 3 nhóm lớn nhất là Yamaguchi-gumi (23.400 người), Inagawa-kai, (6.600 người) và Sumiyoshi-kai (8.500 người).

Có thể dễ dàng nhận biết Yakuza qua nghệ thuật xăm mình và những bàn tay thiếu đốt do hình phạt cắt cụt ngón tay trong thế giới ngầm. Các thành viên của tổ chức yakuza phải thề tuyệt đối trung thành với người đứng đầu băng nhóm.

5. Bloods

Tổ chức tội phạm khét tiếng Los Angeles, nhóm Bloods, có mối thù truyền kiếp với Crips. Đặc trưng dễ nhận biết nhất của băng đảng này là các thành viên thường mặc đồ màu đỏ. Bloods thường tham gia các hoạt động giết người, cướp của và buôn bán ma túy.

6. 18th Street

Thành lập tại Los Angeles, “18th Street” là một trong những băng nhóm phát triển nhanh và mạnh nhất tại Mỹ. Nhóm có 30.000 - 50.000 thành viên có mặt tại 20 quốc gia. Nguồn thu nhập chủ yếu của nhóm là từ các hoạt động phân phối các loại ma túy bất hợp pháp.

Ngoài ra, nhóm này còn khét tiếng với nhiều tội danh như giết người, lừa đảo, trộm cắp, cướp bóc.

7. Los Zetas

Los Zetas, hay còn gọi là "huyền thoại đen", là một tổ chức tội phạm ở Mexico chuyên buôn lậu ma túy đường dài, chủ yếu nhắm vào thị trường Mỹ và gần đây lấn sang thị trường Ý với sự giúp sức của một tổ chức mafia Ý.

Tổ chức này còn liên quan tới các hoạt động buôn lậu vũ khí. Với số thành viên tham gia quá lớn, “huyền thoại đen” đã dẫn tới nhiều vấn đề về chính trị tại đất nước Trung Mỹ này.

Xét về khía cạnh nào đó, băng đảng Los Zetas thật sự có ảnh hưởng về chính trị tại 11 bang của Mexico.

8. Aryan Brotherhood

Aryan Brotherhood, còn có tên gọi khác là “AB” hay “the Brand”, là một băng đảng da trắng thành lập ở California từ năm 1960. Hiện nay, quy mô của nhóm tội phạm này tăng đáng kể với số lượng 200.000 thành viên kể cả trong và ngoài các nhà tù ở Mỹ.

Theo số liệu thống kê, có đến 26% các vụ giết người trong các nhà tù ở Mỹ là do băng đảng này cầm đầu. Băng đảng này được chia thành hai nhóm. Một nhóm hoạt động trong nhà tù liên bang và một nhóm trong các nhà tù nhỏ hơn, hầu hết ở tiểu bang California.

Thành viên mới buộc phải giết người trước mặt các thành viên khác trong nghi lễ gia nhập AB. Những thành viên muốn ra khỏi nhóm thường bị hành hung hoặc bị sát hại không thương tiếc.

Các thành viên của AB thường có hình xăm “Aryan Brotherhood”, “AB”, “SS”,” 666” hay biểu tượng phát xít. Băng nhóm tội phạm này khét tiếng với các tội danh như tống tiền, mại dâm, buôn bán ma túy và giết thuê.

9. Latin Kings

Được thành lập tại Chicago vào những năm 1940, băng Latin Kings có liên kết chặt chẽ, thậm chí còn có tôn giáo riêng được gọi là “Kingism”. Latin Kings được đánh giá là băng nhóm tội phạm đường phố gốc Tây Ban Nha lớn nhất ở Mỹ với khoảng 18.000 thành viên.

Đặc biệt, Latin Kings còn kết nạp cả thành viên nữ thành một nhánh nữa với tên gọi Latin Queens.

10. MS-13

Băng Mara Salvatrucha, viết tắt thành MS-13, được thành lập năm 1980 và nhanh chóng mở rộng phạm vi hoạt động từ Los Angeles tới các quốc gia Trung Mỹ.

Không chỉ khét tiếng với văn hóa xăm mình và các nghi lễ giết người tàn bạo, MS-13 còn được biết đến với các hoạt động buôn bán ma túy, buôn người và vận chuyển người bất hợp pháp vào Mỹ. MS-13 là băng đảng nguy hiểm khiến FBI lo ngại nhất ở Mỹ.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại