Đời người chỉ cần có được 8 thứ này, cuộc sống sẽ an yên, viên mãn đến già: Hãy xem bạn đã có bao nhiêu thứ!

Khánh An |
Đời người chỉ cần có được 8 thứ này, cuộc sống sẽ an yên, viên mãn đến già: Hãy xem bạn đã có bao nhiêu thứ!
Đời người chỉ cần có được 8 thứ này, cuộc sống sẽ an yên, viên mãn đến già: Hãy xem bạn đã có bao nhiêu thứ!
Tranh minh họa.

Chỉ cần hội tụ được 8 thứ này, cuộc sống của con người tự khắc sẽ thuận lợi, suôn sẻ, an yên, viên mãn.

Trong cuộc đời này ai cũng có con đường riêng để đi, đi như thế nào, sống như thế nào là lựa chọn của chính bản thân mỗi người. Trong dịp năm mới, kính chúc quý độc giả hội tụ được 8 thứ sau đây để cuộc sống luôn được bình an, viên mãn.

1. Có sức khỏe tốt

Có câu tục ngữ: "Năm nay là cây măng thì năm sau sẽ thành cây trúc, tuổi trẻ khỏe mạnh về già nhiều phúc."

Có sức khỏe tốt mới là điều tốt nhất. Đối xử tốt với bản thân một chút, nếu không có sức khỏe thì đừng nhắc đến những thứ khác. Chỉ cần sở hữu một cơ thể khỏe mạnh, bạn mới có thể hưởng thụ thành công và cuộc đời mà bạn tạo ra.

Tiền không bao giờ là đủ, việc cũng không bao giờ hết, chúng ta không thể làm hết tất cả mọi việc trong một ngày, đừng khiến bản thân quá mệt mỏi và kiệt sức mỗi ngày.

Hôm nay lấy mạng "đổi" lấy tiền, nhưng có thể ngày mai bạn lại phải cầm tiền để "cứu" mạng mình! Cũng giống như việc kéo dây đàn quá căng thì nó sẽ dễ bị đứt.

2. Có lòng lương thiện

Tử tế có nghĩa là làm việc thiện giúp người và có những suy nghĩ tử tế từ trong trái tim.

Người xưa từng nói: "Lương thiện là quý nhất, dùng cả đời cũng không hết; làm nhiều điều thiện sẽ nhận được nhiều phúc báo."

Đời người chỉ cần có được 8 thứ này, cuộc sống sẽ an yên, viên mãn đến già: Hãy xem bạn đã có bao nhiêu thứ! - Ảnh 2.

Người có tấm lòng lương thiện thường lấy thiện làm gốc, họ vui vẻ khi giúp được người khác, họ có thể đem lại niềm vui cho chính mình và cho người khác, những người xung quang cũng sẽ sẵn lòng giao lưu và giúp đỡ họ.

Giống như câu nói: Ác có ác báo, thiện có thiện báo.Con đường mà người có tấm lòng lương thiện đi sẽ càng ngày càng rộng, dần dần, phúc báo cũng càng ngày càng lớn, trong cuộc sống sẽ thường xuyên gặp nhiều điều may mắn.

3. Có thái độ tốt

"Khi gặp những việc không theo như ý mình, bạn thường than phiền quá nhiều, cần phải giảm bớt để nâng cao sức khỏe, khi nhìn cảnh vật xung quanh thì nên mở rộng tầm mắt để cân bằng tất cả."

Than phiền quá nhiều, hở một chút là tức giận nạt nộ, nhìn cái gì cũng không vừa mắt, bạn sẽ không cảm nhận được sự vui vẻ của những người có trạng thái tâm lý tốt.

Một khi con người có trạng thái tâm lý tốt, không có việc gì là họ không thể nhẫn nhịn được, không có ai là họ không thể tha thứ được, không có gì là họ không thể mất được nữa.

Người có trạng thái tâm lý tốt thật sự sẽ giống như từ mặt đất nhảy vọt lên bầu trời, họ cười nhìn mây khói nhân gian, vung tay vứt bỏ tất cả mọi phiền não.

Trạng thái tâm lý ảnh hưởng đến may mắn, có trạng thái tâm lý tốt sẽ giúp ta ít bị cản trở trong khi giao tiếp, trong các mối quan hệ và nó sẽ giúp ta chắc chắn hơn khi làm việc.

4. Có tính cách tốt

Tính cách tốt sẽ mang lại nhiều may mắn.

Đời người chỉ cần có được 8 thứ này, cuộc sống sẽ an yên, viên mãn đến già: Hãy xem bạn đã có bao nhiêu thứ! - Ảnh 4.

Nếu muốn sở hữu một cơ thể khỏe mạnh và một cuộc đời vui vẻ hạnh phúc, bạn cần phải kiểm soát tốt tính cách của chính mình, điều chỉnh tốt cảm xúc của chính mình.

Nếu trong lòng chứa đựng quá nhiều sự bực tức, ắt sẽ có hại đến thần kinh và cơ thể, cũng giống như Trái Đất ngập tràn sự tức giận thì sẽ dễ dẫn đến một tiếng "bùm", tất cả sẽ trở thành tro bụi.

Tính cách xấu sẽ phá hỏng mối quan hệ giữa người với người, ảnh hưởng đến sức khỏe, tức giận cũng sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ.

Vì vậy, chúng ta hãy cố gắng để có sức mạnh và không nóng giận, không tổn thương đến nguyên khí và trở thành một người mạnh mẽ.

5. Có sắc mặt tốt

Tục ngữ nói: "Ra đường nhìn sắc trời, vào nhà nhìn sắc mặt."

Khuôn mặt xấu xí sẽ khiến người ta khó chịu khi nhìn thấy.

Tướng do tâm sinh, tươi cười luôn mang lại may mắn cho chúng ta.

Mỉm cười là không khiêm tốn cũng không hống hách, là giáo dưỡng, là thân thiện, là bình dị dễ gần, là sự cao quý từ trong tâm hồn.

Bạn tốt bụng, cả thế giới sẽ tử tế với bạn.

6. Có lời hay ý tốt

Người xưa nói: "Một lời nói hay ba mùa đông vẫn ấm, nửa câu ác ý giữa tháng 6 vẫn thấy lạnh."

Đời người chỉ cần có được 8 thứ này, cuộc sống sẽ an yên, viên mãn đến già: Hãy xem bạn đã có bao nhiêu thứ! - Ảnh 6.

Để gặp may mắn, lời hay ý đẹp rất quan trọng. Nói lời hay ý đẹp mới gặp được may mắn, khi may mắn bạn mới ít phải đi đường vòng và đạt được nhiều thành tựu hơn trong cuộc sống này.

Khi bạn không chú ý đến lời hay ý đẹp, nói những lời làm tổn thương người khác, thì cũng giống như bạn đóng một cái đinh lên vách tường, khi hối hận rút đinh ra khỏi tường thì trên chỗ đó vẫn mãi lưu lại một vết sẹo không bao giờ mất đi.

Làm tổn thương người khác, cho dù bạn nói bao nhiêu lời xin lỗi thì vết thương đó cũng sẽ không bao giờ biến mất, vết thương đó sẽ luôn luôn tồn tại!

Đừng dùng lời nói để công kích làm tổn thương người khác, khi nói đùa cũng đừng động đến vết thương lòng của người ta, đây chính là một đạo lý sống ở đời mà mỗi người cần nhớ.

7. Có hành vi tốt

Cuộc đời con người cần nắm chắc hai điều sau đây: Một là nói chuyện giúp người kết duyên, hai là làm việc khiến người cảm động.

Quan niệm dẫn đến quyết định, quyết định ảnh hưởng hành vi, hành vi dẫn đến kết quả. Có cái nhìn đúng đắn về cuộc sống sẽ dẫn đến hành vi sống đúng đắn.

Kiểm điểm hành vi của chính mình, biết nâng niu và tạo phúc, làm nhiều việc tốt, muốn có được thì trước tiên hãy sẵn sàng cho đi.

Đời người chỉ cần có được 8 thứ này, cuộc sống sẽ an yên, viên mãn đến già: Hãy xem bạn đã có bao nhiêu thứ! - Ảnh 8.

Hành vi tốt sẽ mang lại may mắn, nhưng khi làm việc thiện giúp đỡ người khác, đừng nên có ý nghĩ làm việc thiện sẽ được báo đáp. Một khi đã làm việc thiện thì không nên tính toán đến hư danh lợi ích làm gì.

8. Có quan hệ tốt

Xã hội là một mạng lưới, có một tấm lưới vô hạn bao phủ tất cả mọi sinh vật, một người là một mắt lưới, mọi người đều liên kết chặt chẽ với tổng thể và có quan hệ mật thiết với nhau. Chúng ta thường phải đối mặt với một việc đó là đối nhân xử thế.

Con người ở trong xã hội tìm kiếm sự tồn tại và phát triển thông qua việc tương tác.

Bạn không cần phải dựa vào các mối quan hệ khác nhau để làm những việc như học tập, tìm việc làm, thăng tiến, thấu hiểu lòng người hay việc nhà, việc chính trị, tài sản và tìm kiếm sự viên mãn.

Một mối quan hệ tốt phụ thuộc vào việc trau dồi đạo đức và sự chân thành là quan trọng nhất trong việc giao tiếp giữa các cá nhân.

 

Đọc tin tức mới báo tuổi trẻ tại Soha. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên