Đoạn phỏng vấn tai tiếng của Công nương Diana

Tú Oanh |

Trong phim tài liệu mới ra mắt, Hoàng tử Harry sử dụng trích đoạn cuộc phỏng vấn tai tiếng của mẹ ruột, Công nương Diana, vào năm 1995. Đáng nói, Hoàng tử William từng lên án việc phát sóng cuộc phỏng vấn này.

Trong tập đầu tiên của Harry & Meghan , lên sóng ngày 8/10, Hoàng tử Harry đề cập đến sự xâm nhập của giới truyền thông vào gia đình Hoàng gia Anh.

Để dẫn chứng cho vấn đề đó, phim tài liệu chiếu lại trích đoạn cuộc phỏng vấn Panorama giữa Công nương Diana và nhà báo Martin Bashir của BBC vào tháng 11/1995. Trong trích đoạn, Công nương Diana lên án báo chí quan tâm quá mức đến cuộc sống của bà và gia đình, gây ám ảnh đối với bà. Phim cũng có đoạn video quay cảnh Diana yêu cầu một nhiếp ảnh gia ngừng ghi hình bà và các con trai khi họ đi nghỉ ở Thụy Sĩ.

“Tôi nghĩ bà ấy có kinh nghiệm sống về việc bà ấy đã phải vật lộn như thế nào để sống cuộc sống đó. Bà ấy cảm thấy bắt buộc phải nói về nó. Đặc biệt trong cuộc phỏng vấn Panorama. Tôi nghĩ bây giờ chúng ta đều biết bà ấy bị lừa khi trả lời phỏng vấn, nhưng đồng thời bà ấy cũng nói lên sự thật về trải nghiệm của mình”, Hoàng tử Harry nói.

Điều đáng nói ở đây, vào tháng 7, tổng giám đốc BBC, ông Tim Davie, cam kết dừng phát sóng cuộc phỏng vấn của Công nương Diana trên các trang mạng, đồng thời kêu gọi các cơ quan truyền thông có hành động tương tự.

Nguyên nhân do cuộc điều tra chính thức của BBC năm 2021 cho thấy nhà báo Bashir đã lừa dối và giả mạo các tài liệu để Diana nhận lời phỏng vấn độc quyền. Năm 1995, Bashir tìm cách tiếp cận với Bá tước Charles Spencer, em trai Công nương Diana, đánh lừa ông thông qua việc nói dối rằng các thành viên hoàng gia có ý đồ chống lại Công nương Diana.

Điều này đã giúp ông Bashir có được cuộc phỏng vấn với Diana, từ đó khai thác những thông tin gây sốc cho cả thế giới khi đó, bao gồm việc Vua Charles (còn là Thái tử) ngoại tình với bà Camilla Parker-Bowles hay cựu Vương phi xứ Wales phải lòng một người khác.

Đoạn phỏng vấn tai tiếng của Công nương Diana - Ảnh 1.

Công nương Diana bị lừa tham gia cuộc phỏng vấn với BBC năm 1995. Ảnh:

Năm 2021, Hoàng tử William tuyên bố cuộc phỏng vấn của mẹ anh không nên tiếp tục lên sóng.

“Theo quan điểm của tôi, cách thức gian dối để thu được cuộc phỏng vấn gây ảnh hưởng đáng kể đến những gì mẹ tôi nói. Cuộc phỏng vấn góp phần lớn vào việc làm cho mối quan hệ của bố mẹ tôi trở nên tồi tệ hơn và từ đó đã làm tổn thương vô số người khác. Thật buồn khi biết rằng thất bại này của BBC góp phần đáng kể gây ra nỗi sợ hãi, hoang tưởng và cô lập của bà ấy những năm cuối đời. Theo quan điểm của tôi, Panorama không có tính hợp pháp và không bao giờ được phép phát sóng nữa. Nó tạo ra một câu chuyện sai lầm, bị BBC và những người khác thương mại hóa trong hơn một phần tư thế kỷ”, người thừa kế ngai vàng sinh năm 1982 bức xúc.

Page Six trước đây tiết lộ William và Harry có quan điểm khác nhau về cách sử dụng cuộc phỏng vấn Panorama . Theo nguồn tin, Công tước xứ Sussex cảm thấy cuộc phỏng vấn có thể chiếu công khai vì nó bao gồm những suy nghĩ và cảm xúc của mẹ anh.

Đoạn phỏng vấn tai tiếng của Công nương Diana - Ảnh 2.

Hoàng tử Harry không phản đối Panorama vì nó bao gồm những suy nghĩ và cảm xúc của mẹ anh. Ảnh:

Đây không phải lần đầu Netflix đi ngược lại mong muốn của Hoàng tử William về cuộc phỏng vấn Panarama. Trước đó, phần 5 của The Crown (Hoàng Quyền) cũng đưa tình tiết này vào phim.

Theo Page Six

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại