Đỉa ngoe nguẩy trong bình nước còn nguyên tem: Bộ Y tế yêu cầu làm rõ

NHƯ LOAN |

Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế Quảng Bình chỉ đạo các đơn vị chức năng xác minh vụ đỉa ngoe nguẩy trong bình nước còn nguyên tem.

Trong công văn gửi Sở Y tế Quảng Bình ngày 8/5, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) yêu cầu các đơn vị lấy mẫu các sản phẩm thực phẩm nghi ngờ không đảm bảo an toàn để kiểm nghiệm.

Cục An toàn thực phẩm cũng yêu cầu tăng cường hoạt động kiểm tra, giám sát bảo đảm an toàn thực phẩm với cơ sở sản xuất nước uống đóng chai, đóng bình trên địa bàn, xử lý nghiêm các vi phạm an toàn thực phẩm nếu có.

Đỉa ngoe nguẩy trong bình nước còn nguyên tem: Bộ Y tế yêu cầu làm rõ - Ảnh 1.

Con đỉa được phát hiện trong bình nước còn nguyên tem. (Ảnh cắt từ clip)

Trước đó, mạng xã hội xuất hiện clip dài gần 1 phút, ghi lại hình ảnh nhiều giáo viên tại trường mầm non thuộc xã Phong Thủy, huyện Lệ Thủy, Quảng Bình phát hiện một con đỉa đang ngoe nguẩy trong bình nước 20 lít được cung cấp để phục vụ học sinh và giáo viên.

Ngày 6/5, lãnh đạo UBND xã Phong Thủy xác nhận sự việc xảy ra trên địa bàn và cho biết hiện cơ quan chức năng đang làm rõ vụ việc.

Theo vị lãnh đạo xã, ngày 25/4 trường mầm non Phong Thủy nhận bình nước loại 20 lít và cất vào kho. Đến ngày 28/4, khi đưa một trong những bình nước vừa nhập về để sử dụng thì bất ngờ phát hiện có đỉa bên trong.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại