Đề phòng Trung Quốc tấn công bất ngờ, Đài Loan quyết chi tiền tỷ xây 2 căn cứ quân sự mới

Thủy Thu |

Căn cứ quân sự mới của Đài Loan theo dự kiến sẽ trở thành địa điểm huấn luyện của các loại máy bay trực thăng tấn công như Apache hay Super Cobra.

Sáng 26/9, tại buổi họp báo của Văn phòng sự vụ Đài Loan, Quốc vụ viện Trung Quốc người phát ngôn An Phong Sơn đã trả lời những thắc mắc của phóng viên về vấn đề eo biển hai bờ Đài Loan trong thời gian gần đây.

Trả lời câu hỏi: "Bắc Kinh nhận định ra sao khi có thông tin Đài Loan đã quyết định đầu tư 1,66 tỷ Đài tệ để xây dựng các căn cứ quân sự mới tại Đài Trung và Đài Đông nhằm ngăn chặn Đại lục tấn công bất ngờ", ông này khẳng định:

"Sự phát triển hòa bình trong quan hệ hai bờ eo biển chính là đảm bảo cơ bản để duy trì hòa bình ổn định giữa hai bờ. Đây là đạo lý mà mọi người đều hiểu rõ. Bất kỳ hình thức đối đầu vũ trang nào đều không thể thực hiện được".

Trước đó, truyền thông Đài Loan ngày 24/9 đưa tin, nhằm để ngăn chặn khả năng Đại lục tiến hành các cuộc tấn công bất ngờ, quân đội đảo này sẽ đầu tư 1,66 tỷ Đài tệ để xây dựng các căn cứ mới ở Đài Trung và Đài Đông.

Theo dự kiến, căn cứ Phong Niên ở Đài Đông sẽ được rót 930 triệu Đài tệ để trở thành sân bay huấn luyện cho các loại hình máy bay trực thăng thuộc lực lượng Lục quân, trong khi khu căn cứ Thanh Tuyền Cương ở Đài Trung sẽ tốn khoảng 730 triệu Đài tệ, cả hai căn cứ dự kiến sẽ được hoàn thành vào năm 2023.

Quan chức Đài Loan cho biết, sau khi căn cứ Phong Niên hoàn thiện, các loại máy bay trực thăng tấn công như Apache hay Super Cobra sẽ có cơ hội để tham gia các bài huấn luyện: đối phó tấn công bất ngờ, sơ tán khẩn cấp và duy trì sức mạnh chiến đấu.

Ngoài ra, những căn cứ này có thể được sử dụng như những trung tâm chỉ huy hỗ trợ cứu hộ cứu nạn.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại