Đậu hấp cho thêm nguyên liệu này, cả nhà "đánh bay" trong một nốt nhạc

Quỳnh Chi (T/h) |

Đậu phụ béo ngậy ăn kèm với thịt bò xào cay chỉ cần nghĩ thôi đã cảm nhận được vị ngon của món ăn rồi.

Đậu hấp cho thêm nguyên liệu này, cả nhà đánh bay trong một nốt nhạc - Ảnh 1.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 300g thịt thăn bò

- 1 miếng đậu phụ

- 1 cây rau mùi

- 5g gừng

- 15g tỏi băm

- 5g ớt bột

- 10 hạt tiêu Tứ Xuyên hoặc mắc khén

- 15g rượu nấu ăn

- 15g nước tương

- 15g dầu hào

- 15g tinh bột

- 2g muối

- 2g hạt tiêu đen.

Đậu hấp cho thêm nguyên liệu này, cả nhà đánh bay trong một nốt nhạc - Ảnh 2.

Cách làm đậu hấp thịt bò cực ngon

- Bước 1: Đậu phụ thái miếng.

- Bước 2: Thịt thăn bò thái dạng con chì.

Đậu hấp cho thêm nguyên liệu này, cả nhà đánh bay trong một nốt nhạc - Ảnh 3.

- Bước 3: Cho thăn bò vào bát, thêm gừng băm nhỏ vào cùng rượu nấu ăn, muối và tinh bột vào trộn đều, ướp trong 20 phút.

- Bước 4: Đậu phụ xếp vào đĩa sâu lòng, hấp khoảng 8 phút trong nồi hấp.

- Bước 5: Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho thịt bò vào xào cho đến khi thịt chuyển màu thì thêm nước tương, dầu hào, chút muối, hạt tiêu vào đảo đều. Thêm một ít nước vào xào thịt và đun nhỏ lửa trong 1 phút sau đó tắt bếp.

Đậu hấp cho thêm nguyên liệu này, cả nhà đánh bay trong một nốt nhạc - Ảnh 4.

- Bước 6: Đổ thịt bò xào và nước dùng vào đĩa đậu phụ hấp, thêm một ít tỏi băm nhỏ lên trên cùng với chút bột ớt và tiêu Tứ Xuyên. Tiếp đến đổ chút dầu nóng lên trên là xong.

Đậu hấp cho thêm nguyên liệu này, cả nhà đánh bay trong một nốt nhạc - Ảnh 5.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại