Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món đậu hũ hấp mực:
3 con mực ống
2 miếng đậu hũ
2 quả ớt đỏ
2g bột rong biển
5ml nước tương
2 lát gừng, 2 tép tỏi, 1 cây hành lá.
Chế biến:
Đậu thái miếng vừa ăn, mực sơ chế sạch rồi thái khoanh.
Hành lá và ớt thái nhỏ, gừng và tỏi băm nhỏ. Cho mực vào bát, thêm muối, bột rong biển, nước tương, hành, tỏi, gừng và ớt vào.
Trộn đều rồi ướp mực trong 10 phút. Xếp đậu ra đĩa.
Thêm mực đã trộn lên trên. Cho đĩa mực đậu hũ vào nồi hấp, hấp trong nước sôi khoảng 10 phút là được.
Thành phẩm:
Đậu hũ hấp mực mềm ngọt, hương vị lại tươi ngon. Món ăn này ăn vào mùa hè thì ngon hết ý. Cách làm lại cực kỳ đơn giản, không hề sử dụng chút dầu mỡ nào nên càng bớt ngán ngấy, đảm bảo cả nhà ai cũng sẽ thích lắm đấy!
Chúc bạn thành công và có món đậu hũ hấp mực thật ngon cho bữa tối nhé!