Đau đớn kéo dài chân: "Tôi nghe tiếng đục, khoan, cắt xương trên chính cơ thể mình!"

Ngọc Minh |

Cao thêm 7cm Hưng cảm thấy cuộc đời mình đã bước sang trang mới, dù vậy nhớ về quãng thời gian thực hiện thủ thuật, chàng trai 9x vẫn không quên được cảm giác đau đớn còn ám ảnh.

"Lấy đà tâm lý" trong 4 năm

Trước khi bắt đầu cuộc trò chuyện với phóng viên, chàng trai 9x Nguyễn Hải Hưng (29 tuổi, Hai Bà Trưng, Hà Nội), mới kéo dài chân thêm 7cm, hỏi tôi một câu:

"Chị! Chị có bao giờ tỉnh táo hoàn toàn hơn 3 tiếng mà nghe tiếng cưa, đục, khoan xương mình chưa? Em đã trải qua cảm giác gai người đó, nên mọi đau đớn gì đi chăng nữa em cũng sẽ vượt qua được!".

Gần 1 năm sau, cuộc mổ phẫu thuật kéo chân "định mệnh" Hưng đã có thể đi lại bình thường và trò chuyện với tôi và hành trình kéo chân "gai người" mà anh đã trải qua.

Trước khi, thực hiện phẫu thuật kéo chân Hưng chỉ cao vẻn vẹn 1,59cm. Với chiều cao khiêm tốn thời đi học Hưng cũng đã từng bị bạn bè mang ra đùa cợt nhưng thời điểm đó Hưng không chú ý tới.

Đau đớn kéo dài chân: Tôi nghe tiếng đục, khoan, cắt xương trên chính cơ thể mình! - Ảnh 1.

Phim chụp xương của Hưng được kéo ra và 1 năm sau can xương đã bắt đầu đầy.

"Lúc đó, tôi cũng chỉ nghĩ bạn bè trêu đùa cho vui thôi, cho nên cũng hồn nhiên, vui vẻ không có gì mặc cảm", Hưng chia sẻ. Nhưng sau tốt nghiệp đại học đi làm Hưng bắt đầu chú ý tới ngoại hình bên ngoài hơn. Với chiều cao khiêm tốn chàng trai 9X cảm thấy hạn chế trong các mối quan hệ.

Năm 2014, Hưng tình cờ biết về phương pháp kéo dài chân khi đọc được một bài viết báo. "Khi đó tôi chỉ suy nghĩ đơn giản nếu mình cao hơn sẽ được thêm điểm cộng trong cuộc sống, công việc, quan hệ, tự tin… Tôi đã đến bệnh viện 108 để xin tư vấn bác sĩ", Hưng nói.

Nhưng sau khi nghe bác sĩ tư vấn Hưng đã bắt đầu ngần ngại về vấn đề biến chứng. Hưng bắt đầu suy nghĩ nghiêm túc về việc thực hiện kéo dài chân sẽ giúp ích cho mình không? Nó có thực sự cần thiết không?

4 năm suy nghĩ và chuẩn bị tiền bạc Hưng đã quyết định đến bệnh viện 108 lần 2 để xin tư vấn bác sĩ thêm một lần nữa.

"Gia đình tôi cũng có điều kiện 100-200 triệu tôi cũng có thể xin bố mẹ để làm phẫu thuật, nhưng tôi không muốn làm điều đó. Tôi muốn đi làm kiếm tiền và dùng số tiền tôi kiếm được làm việc có ích cho bản thân mình", Hưng tâm sự.

Đau đớn kéo dài chân: Tôi nghe tiếng đục, khoan, cắt xương trên chính cơ thể mình! - Ảnh 2.

Cuối 5/2018, được sự ủng hộ của gia đình Hưng đã tiến hành ca mổ kéo dài chân sau 3,5 giờ đồng hồ.

Ngày nào cũng phải uống thuốc giảm đau

70 ngày kéo dài chân Hưng gần như sinh hoạt tại chỗ, mọi sinh hoạt có mẹ giúp đỡ. Hưng cho biết: "Sự quan tâm chăm sóc tận tình của bố mẹ đã giúp tôi vượt qua những nỗi đau đớn của thể xác, tôi luôn biết ơn bố mẹ. Trong 70 ngày đó, ngày nào tôi cũng phải uống thuốc giảm đau.

Có lần thuốc giảm đau bị nhờn không còn có tác dụng tôi đau đớn tưởng như đã chết. Cảm giác đó rất khó chịu, tê tái, bứt rứt… Khi tôi vượt qua cơn đau đó thì biết bản thân mình đã chiến thắng được chính mình, hạnh phúc vô cùng".

Khi hỏi phóng viên có bao giờ anh hối hận về quyết định của mình hay không? Hưng cười nhẹ, khẳng định: "Tôi chưa bao giờ hối hận với quyết định của mình".

Hưng cho biết thêm, vượt qua giai đoạn đau đớn anh nhận ra mình không sợ đau mà chỉ lo ngại về những biến chứng không may rơi vào mình. Khi hoàn thành thời gian kéo chân và hiện nay Hưng có thể đi lại bình thường anh cảm thấy mình rất may mắn.

"Rất may mắn mọi thứ đã trôi qua tốt đẹp, tôi thấy mình là người may mắn. Cao hơn 7cm tôi cảm thấy tự tin hơn rất nhiều, còn tất cả mọi thứ cũng tôi vẫn vậy. Tôi sẽ quay trở lại công việc cũ là một lập trình viên mà tôi yêu thích, tìm cho mình một người yêu, bạn đời trăm năm…"

* Tên nhân vật đã được thay đổi

Đọc thêm bài cùng tác giả Ngọc Minh, tại đây.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại