4 điều cần tránh khi khen con gái

Theo Mực tím Online |

Đừng tưởng rằng những lời khen “có cánh” sẽ khiến con gái cảm thấy vui. Nếu không biết cách khen, lời nói của bạn sẽ phản tác dụng và khiến nàng khó chịu.

1. Đừng bình luận về “body” của nàng

Rất nhiều chàng trai khi bình luận về ảnh của một cô gái thường có những câu như: “Ôi, em thật là quyến rũ”, “Vòng 2 trông thon nhỉ”, “Dáng quá chuẩn”, “Vòng 1 “khủng” nhỉ!”… 

Do dù nàng có cố ý khoe sự sexy quyến rũ đi nữa thì những lời bình luận như thế chỉ như gió thoảng qua tai, rất nhạt và rất bình (tầm) thường. Với nàng, bạn cũng như bao chàng trai khác, chỉ để ý đến dáng của nàng mà thôi.

Ảnh minh hoạ/ nguôn: Internet.

Ảnh minh hoạ/ nguôn: Internet.

2. Những lời khen ngắn gọn luôn dư thừa

Nghe thì thấy có vẻ nghịch lí nhưng thật sự là vậy. Nhiều chàng trai chỉ bình luận vào bức hình: “Xinh!”, “Chuẩn”, “Quá ổn”, “Tuyệt”, “Ngon”… khiến con gái rất khó chịu. Giống như bạn xem hình của nàng chỉ để…giải trí rồi bỏ đi. 

Việc bạn khen một cách hời hợt không để lại ấn tượng, vì hàng trăm tên con trai khác cũng có thể nói những từ như thế. Nếu được, hãy bình luận một cách cụ thể để chứng tỏ rằng bạn thật sự quan tâm nàng.

3. Tránh khiếm nhã

“Được làm bạn trai của em thì tuyệt quá!”, “Cho xin số điện thoại đi nào”, “Bữa nào hẹn hò đi em”… Những câu nói thế này, nếu cô gái nào hiền thì sẽ im lặng, nếu là cô gái cá tính thì rất có thể cô ấy sẽ đáp lại khiến bạn …chưng hửng, hoặc tệ hơn là cô ấy sẽ “cắt đứt” quan hệ bạn bè với bạn luôn.

4. Ẩn ý sẽ bị hiểu nhầm

Nhiều chàng trai muốn tỏ ra “uyên bác”, thông minh và thú vị, nên thường khen con gái bằng những câu nói đầy ẩn ý, cốt muốn gây sự chú ý nơi nàng. Nhưng con gái cũng chẳng kém cạnh, không muốn hỏi lại vì sợ lộ sự “non nớt” nên cũng “tự đoán – tự hiểu”.

Và những hiểu lầm xuất hiện. Đừng bắt con gái phải đoán, vì nàng toàn suy nghĩ tiêu cực. Hãy khen nàng một cách dễ hiểu, nhưng đừng hời hợt, thêm một chút hài hước, là đủ.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại