Công ty Trực thăng miền Nam đưa 2 máy bay tham gia chữa cháy rừng ở Indonesia

Ngọc Thanh |

Công ty Trực thăng miền Nam (Binh đoàn 18) đã thực hiện hợp đồng với công ty Komala của Indonesia về việc cho thuê 2 máy bay Mi-172 cùng phi công và thợ kỹ thuật sang Indonesia tham gia trực và chữa cháy rừng.

Vào lúc 5 giờ sáng ngày 6/9, chiếc máy bay Mi-172 thứ hai số hiệu VN-8428 cùng phi hành đoàn 10 người gồm chỉ huy, phi công và thợ kỹ thuật đã tiến hành chuyển trường từ sân bay Vũng Tàu, qua Malaysia, Singapore và nhập cảnh vào Indonesia.

Theo kế hoạch, máy bay sẽ đến Pontianak, tỉnh Kalimantan Barat để tham gia chữa cháy rừng theo sự điều động của bạn.

Trước đó, ngày 26/8/2016, chiếc máy bay Mi-172 thứ nhất số hiệu VN-8427 của công ty đã bay tới căn cứ Pekanbaru thuộc tỉnh Riau và đã cùng bạn tham gia bay chữa cháy rừng.

Công ty Trực thăng miền Nam đưa 2 máy bay tham gia chữa cháy rừng ở Indonesia - Ảnh 1.

Chuẩn bị máy bay trước khi sang Indonesia thực hiện hợp đồng bay chữa cháy rừng

Hiện nay, Indonesia đang vào cao điểm mùa khô, các vụ cháy rừng xảy ra liên tiếp làm ảnh hưởng lớn đến các quốc gia láng giềng như Singapore, Malaysia. Ngoài việc huy động lực lượng chữa cháy trong nước, chính phủ Indonesia còn phải thuê thêm máy bay của các nước khác tham gia chữa cháy rừng. 

Công ty Trực thăng miền Nam, Việt Nam được lựa chọn bởi đáp ứng đầy đủ các tiêu chí của bạn cả về máy bay, trang bị, nhân lực cũng như uy tín và kinh nghiệm tham gia hoạt động ở nước ngoài.

Việc thực hiện hợp đồng đưa 2 máy bay Mi-172 đi chữa cháy rừng ở Indonesia đã góp phần mở ra hướng đi mới cho công ty trong bối cảnh thị trường bay dịch vụ dầu khí đang bị giảm sút nghiêm trọng do ảnh hưởng của giá dầu. Đồng thời khẳng định Công ty Trực thăng miền Nam hoàn toàn có đủ năng lực để vươn ra thị trường khu vực và quốc tế...

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại