Facebook lại cập nhật giao diện mới, ưu tiên di động

Theo: Telegraph |

Với thiết kế mới này, thanh trình đơn bên trái nay được đơn giản hơn với nhiều tùy chọn như Hình ảnh, Trang, Ứng dụng được loại bỏ.

Với thiết kế mới này, thanh trình đơn bên trái nay được đơn giản hơn với nhiều tùy chọn như Hình ảnh, Trang, Ứng dụng được loại bỏ. Hình ảnh được hiển thị lớn hơn trên News Feed, các phông chữ mới như HelveticaArial được sử dụng.

Facebook lại cập nhật giao diện: Hướng tới di động

 

Giao diện mới của Facebook

Thiết kế mới cho thấy dù Facebook đang tìm cách mới để hiển thị thông tin trên di động, hãng nhận ra cách tiếp cận trở về căn bản dường như hoạt động tốt hơn trên desktop.

Năm ngoái, thiết kế mới được thử nghiệm trên 1,2 tỷ người dùng Facebook với thanh trình đơn bên tay trái màu đậm nhằm mô phỏng ứng dụng cho iOS, Android. Tuy nhiên, công ty thừa nhận nó “trông có vẻ thú vị song không giúp kiểm soát toàn trang”. Nhiều người dùng tỏ ra không mấy hứng thú, dẫn tới việc Facebook phải lắng nghe phản hồi và đưa vào bản cập nhật mới nhất.

Facebook lại cập nhật giao diện: Hướng tới di động

 

Lần thử nghiệm giao diện này vào năm trước không nhận được hưởng ứng của người dùng

Tuy nhiên, là người dùng giao diện mới này từ khi nó chỉ mới trong quá trình thử nghiệm, người viết cảm nhận đây là một bước đi hướng tới bảo vệ quyền riêng tư của người dùng nhiều hơn. Với giao diện này, các hoạt động của bạn bè chỉ còn xuất hiện trong một khu vực rất nhỏ, và việc "theo dõi" một người bớt dễ dàng đi rất nhiều so với phiên bản giao diện hiện nay.

Còn bạn, liệu bạn có thích giao diện mới này?

 

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại