Công bố video vũ khí mạnh hơn HIMARS diệt mục tiêu

Tiến Thành |

Lực lượng Pháo binh Nga vừa công bố video ghi lại cảnh dùng hệ thống pháo phản lực hạng nặng Tornado-S tấn công mục tiêu quân sự Ukraine.

Công bố video vũ khí mạnh hơn HIMARS diệt mục tiêu - Ảnh 1.

Hệ thống Tornado-S tại Ukraine.

Trong cuộc tấn công hôm 1/9, tổ hợp phóng loạt Tornado-S đã phá hủy kho đạn pháo hạng nặng và hệ thống HIMARS Mỹ chuyển giao cho Kiev. Cuộc tấn công diễn ra gần mặt trận Zaporizhzhia.

"Việc HIMARS bị phá hủy bởi Tornado-S cho thấy nhiều điều. Trong đó, vũ khí Nga có thể phát động tấn công và tiêu diệt HIMARS từ ngoài tầm bắn của vũ khí đến từ Mỹ.

Nếu so sánh với HIMARS thì hệ thống pháo phản lực Tornado-S của chúng tôi đang có mặt trên chiến trường mạnh hơn nhiều.

Chúng có tầm bắn lên tới 120km trong khi tầm bắn tối đa của HIMARS là 90km. Đặc biệt là khả năng bắn đạn vào từng mục tiêu riêng rẽ trong một đợt khai hỏa của Tornado-S", chuyên gia quân sự Nga Yuri Knutov nói về đòn tấn công của Tornado-S.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu mới đây cũng cho biết, hệ thống Tornado-S và pháo tự hành Malka đang được Moscow sử dụng rất hiệu quả trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine nhằm thực hiện tác chiến phản pháo nhằm vào bệ phóng hỏa lực và pháo binh phương Tây viện trợ cho Kiev.

"Tác chiến phản pháo là một trong những biện pháp chính nhằm gây thiệt hại cho đối thủ. Hoạt động đang được cải thiện.

Hệ thống pháo phản lực phóng loạt tầm xa Tornado-S và pháo hạng nặng Malka đang thực hiện hiệu quả nhiệm vụ này, giúp phá hủy nhiều hệ thống pháo và rocket đối thủ", Bộ trưởng Shoigu cho biết.

Tornado-S được Nga phát triển dựa trên nguyên mẫu Smerch. Tương tự phiên bản trước, Tornado-S có 12 ống phóng cho tên lửa 300mm nhưng Tornado-S đáng sợ hơn nhiều nhờ được trang bị thiết bị liên lạc và chỉ huy, hệ thống dẫn đường và điều khiển hỏa lực tự động, thiết bị mặt đất sử dụng hệ thống định vị vệ tinh.

Gói trang bị tối tân giúp cho Tornado-S có thể tự động nhận và truyền thông tin với khả năng bảo vệ chống truy cập trái phép, hiển thị thông tin trên màn hình và lưu trữ nó; thực hiện tự động định vị địa hình, dẫn đường và định hướng phương tiện chiến đấu trên mặt đất hiển thị trên bản đồ điện tử; tự động điều khiển phóng trong một số trường hợp...

Trong cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình Zvezda nhân dịp lễ kỷ niệm 15 năm thành lập Tập đoàn Rostec, ông Sergey Chemezov, Tổng Giám đốc Rostec đã gọi việc tạo ra Tornado-S một trong những thành công lớn nhất mà tập đoàn đã đạt được trong những năm gần đây.

Clip Tornado-S tấn công mục tiêu quân sự Ukraine

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại