Con đặt mua cá trên mạng, đến lúc nhận hàng và nhìn vào bên trong, bố mẹ hoảng sợ vội vàng mang thẳng đến đồn công an

Khánh An |

Món hàng thậm chí cũng khiến các chiến sĩ công an phải giật mình khi mở ra.

Đồn công an quận Thành, thuộc công an huyện Tề Hà, thành phố Đức Châu, tỉnh Sơn Đông (Trung Quốc) mới đây vừa tiếp nhận một thùng hàng đặc biệt do người dân trong khu vực họ quản lý gửi đến.

Quan sát từ bên ngoài có thể nhận thấy bên trên bề mặt chiếc thùng đựng có đục những lỗ thông khí nhỏ, bên trong phát ra tiếng kêu kì quái. Sau khi mở thùng hàng này, cảnh sát có phần giật mình khi thấy bên trong là một con cá sấu.

Công an địa phương cho biết, một phụ huynh đã trình báo rằng con họ đặt mua trên mạng một con "cá nhỏ" nhưng sau khi mở hộp, thứ bên trong lại là một con cá sấu, nó ngóc đầu ra ngoài khiến cả nhà vô cùng hoảng sợ, vội đóng chặt thùng lại và mang đến đồn công an địa phương.

Thông qua giám định của nhân viên làm việc tại khu bảo tồn động vật hoang dã Âu Lạc Bảo tọa lạc tại địa phương, phía công an sau đó xác định đó là một con cá sấu Thái Lan.

Con đặt mua cá trên mạng, đến lúc nhận hàng và nhìn vào bên trong, bố mẹ hoảng sợ vội vàng mang thẳng đến đồn công an - Ảnh 2.

Không phải là một con "cá nhỏ" như những gì con của gia đình này đặt mua,mà bên trong đó là một con cá sấu khá to.

Lo ngại về khả năng cá sấu có thể tấn công gây tổn thương cho con người, công an địa phương đã tiếp nhận và chuyển con vật đến khu bảo tồn nói trên và tiếp tục điều tra thêm về vụ việc.

Cũng theo lời của chuyên gia làm việc tại khu bảo tồn, loài cá sấu này có thể dài tối đa hơn 3m trong vòng 3 đến 5 tháng.

Cá sấu Thái Lan hay còn được gọi là cá sấu Xiêm, vào năm 2012 đã được liệt vào sách đỏ các loài động vật có nguy cơ tuyệt chủng trên thế giới.

Trung Quốc cho phép nuôi loài cá sấu này, tuy nhiên, để mua bán cá sấu hợp pháp phải tiến hành làm các thủ tục về chăn nuôi, vận chuyển và phải thông qua kiểm duyệt nghiêm ngặt của các ban ngành liên quan.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại