Gà của tiểu thương ở chợ bị mất cắp, cảnh sát lần theo dấu vết và rơi vào tình huống chưa từng phải đối mặt

Quách Trà My |

Rơi vào tình huống này, đúng là vạn bất đắc dĩ với các chiến sĩ cảnh sát.

Truyền thông Trung Quốc đưa tin cho hay, hai tiểu thương buôn bán trong một khu chợ ở huyện Vũ Nghĩa, tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc) cách đây không lâu đã phát hiện thịt lợn và gà sống trong quầy hàng của mình bị đánh cắp sau khi mở cửa hàng vào buổi sáng sớm.

Việc này ngay lập tức đã được họ trình báo lên cảnh sát địa phương.

Sau khi nhận được thông báo, cảnh sát đã lập tức truy xuất video từ các camera công cộng xung quanh, phát hiện ra vào lúc hơn 2 giờ sáng hôm đó có 3 người đàn ông thuộc diện tình nghi.

3 người đàn ông này đã ra vào chợ thức ăn nhiều lần, nhưng mỗi lần ra vào họ đều cầm trên tay thứ gì đó. Sau vài ngày mật phục, cảnh sát đã bắt được nghi phạm tại một phòng trọ và thu giữ tại hiện trường số đồ mà hắn vừa trộm được.

Đối tượng họ La này khai nhận, do không có tiền mua thức ăn nên việc kinh doanh thức ăn nhanh của ông ta không thể tiếp tục, vì vậy, ông ta muốn ăn trộm gà và thịt lợn để làm vốn.

Hiện tại 3 nghi can đã bị tạm giữ theo quy định của pháp luật về hành vi trộm cắp, chợ thức ăn cũng đã lắp đặt camera ở từng gian hàng.

Vụ án đã được giải quyết, nghi phạm cũng đã bị bắt, sự việc coi như đã kết thúc viên mãn. Tuy nhiên, có một vấn đề khá khó khăn đã xuất hiện sau vụ việc này. 

Gà của tiểu thương ở chợ bị mất cắp, cảnh sát lần theo dấu vết và rơi vào tình huống chưa từng phải đối mặt - Ảnh 2.

Cảnh sát Đồng Cầm thuộc đồn cảnh sát Kim Hoa huyện Vũ Nghĩa cho biết, số gà và thịt lợn cần được thẩm định giá, sau khi thẩm định giá mới có thể giao trả cho người bị đánh cắp.

Trong khoảng thời gian này, cần phải đảm bảo rằng số gà phải được chăm sóc và thịt lợn phải được bảo quản tươi ngon. 

Đây là một vấn đề khá nan giải với những cảnh sát chỉ có chuyên môn truy bắt tội phạm chứ chưa có kinh nghiệm… nuôi gà.

Sau khi bàn bạc, cuối vùng một cảnh sát có tên Kim Thần đã nhận trách nhiệm này. Hình ảnh viên cảnh sát ngày ngày chăm sóc cho gà đã được đồng nghiệp chia sẻ trên mạng xã hội và thu hút sự chú ý của đông đảo dân chúng.

Được biết Kim Thần sẽ lo liệu cho những chú gà trong suốt 10 ngày.

Gà của tiểu thương ở chợ bị mất cắp, cảnh sát lần theo dấu vết và rơi vào tình huống chưa từng phải đối mặt - Ảnh 4.

Hình ảnh viên cảnh sát Kim Thần đang chăm sóc những con gà bị bắt trộm.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại