Từ hàng ngàn năm trước, con người đã tôn vinh tỏi là "thần dược, chữa được bách bệnh" vì sở hữu vô vàn lợi ích với sức khỏe như phòng chống và chữa cảm cúm, đầy bụng, chống viêm, bệnh dạ dày, ho...
Còn theo nghiên cứu khoa học hiện đại, tỏi có tác dụng làm giảm cholesterol trong máu, chất chống oxy hóa giúp khôi phục hoạt động của tế bào trong cơ thể, nâng cao chất đề kháng, giúp cho cơ thể chống lại rất nhiều bệnh tật trong đó có các bệnh ung thư nguy hiểm.
Ngoài ra, tỏi còn giúp tăng cường hệ xương, giảm huyết áp, kéo dài tuổi thọ và làm sạch độc tố bên trong cơ thể.
Tuy biết rằng tỏi là một loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe nhưng không phải ai cũng ăn được tỏi sống vì mùi hôi trong quá trình ăn cũng như sau khi ăn xong.
Nhưng không vì thế mà bạn sẽ không được hưởng lợi ích tuyệt vời từ những tép tỏi. Thay vào đó, bạn hãy nướng tầm 6 tép tỏi lên và ăn hàng ngày để nhận được tất cả các lợi ích tương tự như tỏi sống.
Bạn sẽ còn bất ngờ hơn nữa khi biết chúng mang lại những lợi ích khác cho cơ thể trong suốt 10 tiếng sau khi ăn. Sau đây là những điều kỳ diệu xảy ra sau khi bạn ăn 6 tép tỏi nướng mỗi ngày.
Điều kỳ diệu khi ăn 6 tép tỏi nướng
Sau 1 tiếng:
Trong giờ đầu tiên sau khi ăn tỏi nướng, cơ thể bạn sẽ tiêu hóa tỏi giống như những thức ăn khác mà bạn ăn. Các chất dinh dưỡng trong tỏi sẽ được dạ dày tiêu hóa chậm, từ từ.
Sau 2-4 tiếng:
Các chất chống ung thư, chống oxy hóa trong tỏi bắt đầu hoạt động trong cơ thể bạn. Các chất chống oxy hóa trong tỏi sẽ chống lại gốc tự do.
Sau 4-6 tiếng:
Cơ thể sẽ bắt đầu hấp thu các tính chất của tỏi. Ngoài ra, tỏi sẽ tăng cường cho tế bào T - các tế bào chống bệnh của cơ thể. Tỏi thúc đẩy hệ miễn dịch, loại bỏ chất béo và chất lỏng dư thừa.
Các chất kháng khuẩn trong tỏi sẽ bắt đầu hoạt động sau 6 giờ, góp phần tiêu diệt các vi khuẩn có hại trong cơ thể bạn.
Sau 6-10 tiếng:
Các chất dinh dưỡng được tìm thấy trong tỏi sẽ được cơ thể sử dụng. Vào thời điểm đó, các chất dinh dưỡng trong nó sẽ kết thúc công việc ở mức độ của các tế bào. Trong vòng 24 giờ, tỏi làm sạch cơ thể.
Tỏi còn giúp tăng cường xương, tăng khả năng miễn dịch, hạ huyết áp, kéo dài tuổi thọ của tế bào và làm sạch độc tố.
Cách làm tỏi nướng
Cách 1: Cho một thìa dầu ô-liu vào chảo, rồi bắc lên bếp và để ở lửa nhỏ. Tiếp đó cho tiếp 6 tép tỏi vào chảo. Khi thấy mặt kia chín vàng, bạn nên lật lại tép tỏi. Khi 2 mặt chín vàng là bạn có thể ăn được.
Cách 2: Bật lò nướng ở nhiệt độ 205 độ C. Bóc bỏ bớt lớp vỏ dày và khô bên ngoài củ tỏi. Dùng dao cắt phần đầu củ tỏi khoảng 1,5-2cm.
Cho lớp dầu ô-liu vào củ tỏi. Bọc tỏi vào giấy bạc cho vào lò nướng nướng 30-35 phút, đến khi tỏi mềm. Tắt lò, lấy tỏi ra để nguội, dùng dao rạch một đường, lấy tỏi ra.
Cách sử dụng
Tốt nhất bạn nên ăn sau bữa cơm, đặc biệt là vào sau bữa cơm trưa. Để cảm nhận được sự "kỳ diệu", bạn nên ăn tối thiểu trong vòng 1 tháng.
Lưu ý: Nếu bạn có các bệnh về dạ dày hoặc các vấn sức khỏe đặc biệt khác, hãy hỏi ý kiến bác sĩ trước khi ăn tỏi.
* Tổng hợp từ Boldsky