Có thể chữa khỏi tiểu đường bằng thuốc Đông y? Câu trả lời của bác sĩ

Ngọc Bích |

Bác sĩ của Bệnh viện Đại học Y Hà Nội trả lời câu hỏi của nhiều bệnh nhân về việc điều trị tiểu đường bằng đông y, đồng thời có những khuyến cáo về một chế độ sinh hoạt khoa học.

Bác sĩ NGUYỄN THỊ THANH HƯƠNG,  Phó trưởng khoa Nội tiết - Hô hấp, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội cho hay, hiện tại vẫn chưa có phương pháp điều trị triệt để căn bệnh tiểu đường nhưng có thể chung sống hòa bình với nó bằng cách thay đổi chế độ ăn và có chế độ tập luyện khoa học, hợp lý với tình trạng bệnh tật của mình.

Bác sĩ nhấn mạnh, các bệnh nhân tiểu đường không nên kiêng khem quá mức trong ăn uống, đồng thời nên chọn bộ môn tập luyện phù hợp với bản thân, tránh quá sức hoặc gây biến chứng nguy hiểm trong quá trình tập. 

Ngoài ra, bác sĩ Hương cho biết, tính tới hiện tại chưa có tài liệu chính thức nào chứng minh thuốc đông y có thể chữa khỏi bệnh tiểu đường, tuy nhiên có một số vị thuốc có thể hỗ trợ trong điều trị, ổn định đường huyết. 

Thực hư thuốc đông y có thể chữa khỏi tiểu đường và hướng dẫn chi tiết của bác sĩ về chế độ ăn uống, tập luyện khoa học đối với bệnh nhân tiểu đường

Có thể chữa khỏi tiểu đường bằng thuốc Đông y? Câu trả lời của bác sĩ - Ảnh 2.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại