Có nguy cơ hoãn xử phúc thẩm vụ án con ruồi trong chai Number1

Khắc Thành |

Ngày 29/6, nhiều luật sư bào chữa cho bị cáo Võ Văn Minh (35 tuổi, ngụ Tiền Giang) cho biết, họ đã làm đơn xin hoãn phiên tòa phúc thẩm vụ án con ruồi trong chai Number1.

Luật sư Nguyễn Tấn Thi (văn phòng luật sư Hoa Sen) là người bào chữa cho bị cáo Võ Văn Minh từ lúc Minh bị tạm giữ đến khi TAND tỉnh Tiền Giang xét xử sơ thẩm xong.

Sau phiên tòa xét xử sơ thẩm, Võ Văn Minh tiếp tục có đơn yêu cầu luật sư Thi bào chữa tại tòa phúc thẩm. Vị luật sư này cũng đã được Tòa cấp cao cấp giấy chứng nhận bào chữa vào ngày 20/5 vừa qua.

Luật sư Thi cho biết, theo giấy mời của Tòa cấp cao tại TP HCM thì phiên tòa phúc thẩm sẽ diễn ra từ lúc 7h30 ngày 30/6.

Tuy nhiên, do phải tham gia bào chữa cho một bị cáo phạm tội Buôn lậu tại TAND tỉnh An Giang từ ngày 28/6 - 1/7 nên luật sư Thi đã có đơn gửi Tòa cấp cao xin hoãn phiên tòa.

Trong khi đó, luật sư Phạm Hoài Nam (Đoàn luật sư TP HCM), bào chữa cho Minh cho biết, ông đã nhận được thông báo đưa vụ án ra xét xử vào ngày 30/6.

Để chuẩn bị cho phiên tòa phúc thẩm, luật sư Nam đã xuống trại giam Công an tỉnh Tiền Giang gặp Võ Văn Minh để lấy thêm thông tin. Vị này cũng làm đơn xin hoãn phiên tòa phúc thẩm trong khoảng 30 ngày.

Có nguy cơ hoãn xử phúc thẩm vụ án con ruồi trong chai Number1 - Ảnh 1.

Đơn xin hoãn tòa của luật sư Thi.

TAND cấp cao tại TP HCM cũng xác nhận đã nhận đơn xin hoãn phiên tòa của luật sư Thi và luật sư Nam. Tuy nhiên, ngày mai vẫn đưa bị cáo đến tòa theo dự kiến. Sau đó, HĐXX sẽ hội ý đơn của các luật sư và các yếu tố khác để xem xét có hoãn phiên tòa hay không.

Theo nội dung vụ án, bị cáo Minh là người kinh doanh quán bún riêu và nước giải khát tại ngã ba An Cư (huyện Cái Bè, Tiền Giang). Ngày 3/12/2014, bị cáo này lấy chai nước Number1 của Công ty Tân Hiệp Phát sản xuất để bán cho khách thì phát hiện bên trong có con ruồi.

Sau đó, Minh nảy sinh ý định dùng chai nước này tống tiền nhà sản xuất nên gọi điện thông báo cho Tân Hiệp Phát và yêu cầu giao 1 tỷ đồng để đổi lấy sự im lặng.

Nếu không giao tiền, Minh dọa sẽ cung cấp thông tin cho báo chí, báo cho Ban bảo vệ người tiêu dùng tỉnh Bình Dương (nơi Tân Hiệp Phát đặt trụ sở) và in 5.000 tờ rơi để hạ uy tín công ty, gây ảnh hưởng xấu đến kinh doanh.

Sau đó, Tân Hiệp Phát cử nhân viên xuống Tiền Giang làm việc với Minh. Sau khi thương lượng, người đàn ông này chấp nhận "giảm giá" xuống còn 500 triệu đồng.

Ngày 27/1/2015, đại diện Tân Hiệp Phát xuống huyện Cái Bè giao tiền cho Minh trong một quán cà phê và làm biên nhận. Tuy nhiên, khi người đàn ông này vừa mang tiền bỏ vào cốp xe máy thì bị công an bắt quả tang.

Sau đó, TAND tỉnh Tiền Giang xử phạt Minh 7 năm tù về tội Cưỡng đoạt tài sản. Bị cáo này kháng cáo kêu oan, cho rằng mình không cưỡng đoạt tài sản vì đây chỉ là giao dịch dân sự giữa 2 bên.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại