Cô giáo phạt học sinh 231 cái tát trần tình những gì?

Thanh Tú |

Giáo viên Nguyễn Thị Phương Thủy cho biết, cô đã đặt ra quy định, học sinh nào mắc lỗi nói tục sẽ bị mỗi bạn tát 10 cái vào má.

Em Hoàng L.N. (sinh năm 2007, học sinh lớp 6.2, trường THCS xã Duy Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình) phải hứng chịu 231 cái tát từ 23 bạn trong lớp và cô Nguyễn Thị Phương Thủy (giáo viên dạy môn Toán và Giáo dục công nghệ, chủ nhiệm lớp 6.2).

Giáo viên Thủy cho biết trên Người đưa tin, cô chủ nhiệm lớp lớp 6.2 vào đầu năm học 2018 - 2019, đây là lớp có thành tích học tập và thi đua không tốt, thường xếp cuối bảng về điểm thi đua toàn trường.

Cô giáo này nói, nhà trường quy định học sinh nói tục thì lớp sẽ bị trừ điểm thi đua nặng, vậy nên cô đặt ra quy định cho lớp, nếu học sinh nào mắc lỗi nói tục sẽ bị mỗi bạn trong lớp tát 10 cái vào má.

Quy định còn chỉ rõ, nếu bạn nào tát nhẹ hoặc không tát thì người bị phạt sẽ được "phạt ngược" 10 cái tát.

"Hôm đó lên lớp thì nghe học sinh thưa lại là em N. nói tục, tôi có nói ai chửi tục sẽ bị các bạn tát nên một số em trong lớp mới tát em N. Khi các học sinh tát, N. bị đau nên tiếp tục chửi thề, thấy vậy nên tôi mới tát em một cái rồi đi ra ngoài. 

Sau đó tôi cũng tìm hiểu và biết có 23 em đã tát em N. Tôi biết việc làm này là sai nên sau đó đã đến nhà xin lỗi gia đình em N. Để xảy ra sự việc này cũng do tôi nóng giận và một phần vì áp lực thi đua", giáo viên Thủy trần tình với TTXVN.

Theo nguồn trên, em N.T.N (lớp trưởng lớp 6.2) kể lại, việc thực hiện tát bạn N. là do cô Thủy quy định từ trước nên lớp thực hiện. Cô Thủy chỉ có mặt một lúc chứ không chứng kiến toàn bộ việc cả lớp tát bạn N. Em nói, từng có 9 - 10 bạn phải chịu hình phạt như N.

Cô Phạm Thị Lệ Anh (Hiệu trưởng Trường THCS Duy Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình) cho biết trên Đất Việt, trước sự việc tự tay tát em N. một cái thì giáo viên Thủy đã tự tay tát 2 học sinh khác. Khi công tác ở trường cũ (trường THCS Hải Ninh), cô giáo này nhiều lần bị kỷ luật vì các hành động đánh học sinh.

Nữ Hiệu trưởng bày tỏ, bà hiểu cảm giác của gia đình học sinh N. và cam kết sớm có biện pháp xử lý giáo viên Nguyễn Thị Phương Thủy, nhưng bà lại cho rằng cần cảm thông với cô Thủy, vì nhà trường cũng đang nỗ lực xây dựng đưa vươn lên đạt chuẩn Quốc gia mức độ II, các tiêu chí thi đua, thành tích là rất ngặt nghèo.

Bà cho hay, lớp 6.2 do cô Thủy chủ nhiệm luôn đứng cuối bảng thi đua nên cô giáo này gặp không ít áp lực. Vị Hiệu trưởng tỏ ra buồn rầu vì rất nhiều công sức của tập thể để trường có thể đạt chuẩn Quốc gia bỗng đổ sông đổ bể vì hành động sai của một cá nhân.

"Về chuyên môn, cô Thủy ở mức trung bình. Trường đang xây dựng đạt chuẩn Quốc gia giai đoạn 2, tôi cũng không muốn cô ấy về đây dạy đâu", Infonet dẫn lời Hiệu trưởng Trường THCS Duy Ninh.

Theo bà Anh, giáo viên Thủy tự đặt ra quy định trong lớp nhưng cách làm hoàn toàn sai, phía nhà trường cảm thấy rất bức xúc.

Trước đó, chiều 19/11, N. bị 23 bạn trong lớp mỗi bạn tát 10 cái. Sau đó, chính tay cô Thủy tát thêm 1 cái, tổng cộng em phải hứng chịu 231 cái tát, nhập viện điều trị.

(Tổng hợp)

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại