Cô gái bị máu trắng, bán hết tài sản chăm sóc con nuôi mắc ung thư khiến NSND Hồng Vân xúc động

Tùng Ninh |

Câu chuyện đầy cay đắng nhưng cao đẹp của người mẹ 26 tuổi bị máu trắng, sảy thai nuôi con trai 4 tuổi bị ung thư đã khiến MC - NSND Hồng Vân và khán giả rơi nước mắt.

Tối qua, tập 13 chương trình Mẹ tuyệt vời nhất đã lên sóng, với sự xuất hiện của cô gái trẻ Kiều Duyên và con trai nuôi Củ Mì. Cả hai mẹ con đã khiến NSND Hồng Vân và khán giả vô cùng xúc động trước câu chuyện đáng thương cảm của mình.

Cô gái 26 tuổi xin nhận nuôi bé trai mắc nhiều bệnh quái ác và bị mẹ ruột bỏ rơi

Được biết, bé Củ Mì năm nay mới 4 tuổi, nhưng đã mắc phải hàng loạt căn bệnh quái ác như dị tật ruột non, ung thư đại tràng, u xương đa khớp, tim... do mẹ đẻ từng uống thuốc phá thai. Không những vậy, Củ Mì còn bị chính mẹ đẻ của mình bỏ rơi.

Cô gái bị máu trắng, bán hết tài sản chăm sóc con nuôi mắc ung thư khiến NSND Hồng Vân xúc động - Ảnh 1.

Kiều Duyên và bé Củ Mì

Thương xót trước hoàn cảnh của Củ Mì, cô gái trẻ Kiều Duyên dù mới 26 tuổi nhưng đã nhận nuôi cậu bé, dù bản thân cô cũng đang phải gánh chịu bệnh máu trắng và nhiều bệnh tật khác.

Đến với chương trình, Kiều Duyên chia sẻ: "Mẹ của Củ Mì là tôi nhưng sinh ra bé lại là người khác.

Tôi vô tình gặp mẹ ruột Củ Mì trong một lần đi khám lại các vết mổ trong bụng. Lúc đó, cô ấy đang mang thai tháng thứ 6.

Biết cô ấy không có khả năng nuôi và có ý định phá thai, tôi liền yêu cầu được nuôi Củ Mì và chăm sóc đến khi cô ấy sinh. Cô ấy muốn ăn hay cần gì đều có thể gọi cho tôi.

Đến tháng thứ 8, cô ấy sinh Củ Mì và tôi cùng mẹ ruột đã phải túc trực ngày đêm chăm sóc rồi nhận bé về nuôi. Mẹ tôi đồng ý cho tôi nuôi Củ Mì vì bản thân tôi tuy có chồng nhưng rất khó sinh con".

Cô gái bị máu trắng, bán hết tài sản chăm sóc con nuôi mắc ung thư khiến NSND Hồng Vân xúc động - Ảnh 3.

Đi cùng Kiều Duyên đến chương trình là bé Củ Mì. Vì bị bệnh nặng nên bé không thể ngồi hay đi lại mà phải nằm cho đỡ đau. Kiều Duyên xót xa nói:

"Hiện tại, Củ Mì đang bị khối u ở trong xương, vì bị bẩm sinh rồi nên mỗi lần bé sốt hay mệt lại bị nhức xương ở khớp cổ chân và cổ tay. Bé bị u xương đa khớp bẩm sinh từ khi trong bụng do mẹ bé từng uống thuốc phá thai.

Vì Củ Mì sinh non, thể trạng yếu ớt nên những ngày đầu đưa bé từ viện về, tôi đã phải trải qua không ít khó khăn.

Thời gian con trai tôi điều trị tại viện còn nhiều hơn ở nhà. Những ngày đầu tôi mua được sữa của người mẹ mới sinh nhưng sau 3 ngày về nhà, Củ Mì phải nhập viện vì tím tái nôn ói. Tôi cứ nghĩ do sữa không tốt nhưng hoá ra do bé bị tim bẩm sinh. Từ đó bé phải uống sữa công thức và thuốc hàng ngày.

Cô gái bị máu trắng, bán hết tài sản chăm sóc con nuôi mắc ung thư khiến NSND Hồng Vân xúc động - Ảnh 4.

Nuôi được 8 tháng, Củ Mì vẫn chưa chịu ăn dặm, tôi đưa đi khám mới biết bé bị dị tật ruột non, lõm ruột non do viên thuốc phá thai mẹ bé từng uống bị kẹt.

Chính vì thế, hơn 2 tuổi bé mới bắt đầu ăn dặm. Tới bây giờ bé ăn vào vẫn ói nên phải chia ra nhiều cữ, mỗi bữa ăn đều ói nhưng ói xong lại ăn tiếp.

Từ ruột non ,bé chuyển sang bị ung thư đại tràng. Tôi đã áp dụng nhiều phương pháp nhưng tới hiện tại vẫn là điều trị năng lượng từ mẹ thôi.

Vào thời điểm gần 3 tuổi, Củ Mì từng đau đớn, mệt mỏi không ngồi dậy và nói chuyện được khiến tôi lo sợ con sẽ từ biệt trần gian.

Nhưng may mắn, sau thời gian dài nỗ lực điều trị, bé đã khỏi ung thư chỉ còn viêm đại tràng, bao tử nằm ngang. Về căn bệnh u xương, tôi đang tích cực điều trị cho con bằng phương pháp dân gian".

Cô gái bị máu trắng, bán hết tài sản chăm sóc con nuôi mắc ung thư khiến NSND Hồng Vân xúc động - Ảnh 5.

Từng muốn tự vẫn vì biết mình mắc bệnh máu trắng, bị sảy thai, chồng dửng dưng bỏ đi

Để có tiền điều trị khi con trai nuôi mắc hàng loạt căn bệnh quái ác, Kiều Duyên phải làm nhiều công việc cùng lúc.

Thậm chí, cô còn phải bán hết đất cha mẹ chia cho lẫn tài sản cá nhân để có tiền chạy chữa cho con. Cũng vì dành tất cả thời gian, tiền bạc để chăm sóc Củ Mì nên Kiều Duyên đã khiến chồng cũ tức giận bỏ đi. Cô bật khóc nhớ lại:

"Áp lực thì có, mệt mỏi rất nhiều vì một mình tôi phải chống trọi để lo cho Củ Mì, nhưng tôi không buông tay. Những lời thị phi, kêu tôi bỏ Củ Mì càng khiến tôi mạnh mẽ, thêm nhiều quyết tâm để nuôi con".

Niềm vui chưa kịp đến khi sức khỏe của Củ Mì tốt hơn thì Kiều Duyên lại phải đón nhận một nỗi đau khác là bản thân mình bị mắc bệnh máu trắng. Giữa lúc đó, chồng cũ vẫn dửng dưng bỏ đi, khiến cô vô cùng tổn thương, đau đớn. Cô nói:

Cô gái bị máu trắng, bán hết tài sản chăm sóc con nuôi mắc ung thư khiến NSND Hồng Vân xúc động - Ảnh 6.

Tôi từng bế tắc, mệt mỏi tới mức muốn tự vẫn. Có lúc, tôi đã mua chai thuốc về để hai mẹ con tôi cùng uống rồi ra đi.

Tôi làm thế vì sợ nếu tôi xảy ra chuyện gì sẽ không ai chăm sóc, lo lắng cho Củ Mì trong tương lai. Tôi không tin tưởng ai được hết.

Tuy nhiên, khi tỉnh táo, tôi lại tự động viên bản thân không được chùn bước vì còn sống là còn hy vọng. Hơn nữa, ngoài Củ Mì, tôi còn phải chăm sóc cho một đứa con nuôi khác tên Tin. Tin là một cô bé từng mắc bệnh trầm cảm".

Dành hết lòng chăm sóc các con nuôi nhưng bản thân Kiều Duyên vì bị tim và máu trắng nên không thể sinh con cho chính mình. Cô từng bị sảy thai ngay trong viện. Cô nghẹn ngào nói:

Cô gái bị máu trắng, bán hết tài sản chăm sóc con nuôi mắc ung thư khiến NSND Hồng Vân xúc động - Ảnh 7.

Kiều Duyên và người chồng thứ hai

"Thời gian đó Củ Mì đang trong bệnh viện còn tôi cũng mang thai. Tôi bị yếu dây chằng mà khoa nhi lại lên xuống nhiều cầu thang nên tôi chăm Củ Mì được 4 ngày thì bị đau bụng.

Buổi tối đó, tôi bị ra máu nhiều ở phần dưới. Tôi đi siêu âm thì bác sĩ bảo tôi mang thai đôi được 2 tháng nhưng đã bị sảy. Tôi đau xót vô cùng, nghĩ ông trời đang thử thách mình, nhưng như vậy thì hơi quá đáng".

Hạnh phúc nơi cuối con đường khi gặp được người chồng thứ hai

Những nỗi đau cứ tiếp diễn cho đến khi Kiều Duyên gặp được người chồng thứ hai tên Hoàng. Hoàng là khách quen của quán cà phê do Kiều Duyên làm chủ.

Ngưỡng mộ sự hy sinh cao cả đối với những đứa trẻ không cùng dòng máu và thương cảm trước hoàn cảnh, bệnh tật của Kiều Duyên, Hoàng đã quyết định ở bên chăm sóc cô.

Cô gái bị máu trắng, bán hết tài sản chăm sóc con nuôi mắc ung thư khiến NSND Hồng Vân xúc động - Ảnh 8.

Những lời động viên an ủi và hành động thiết thực của Hoàng đã khiến Kiều Duyên mở lòng đi bước nữa.

Đến với chương trình, Hoàng chia sẻ: "Bên em có anh rồi, mọi khó khăn trở ngại hai đứa mình sẽ cùng nhau cố gắng vượt qua để chăm lo cho 2 đứa".

Cô gái bị máu trắng, bán hết tài sản chăm sóc con nuôi mắc ung thư khiến NSND Hồng Vân xúc động - Ảnh 9.

Câu chuyện đầy xúc động của vợ chồng Kiều Duyên và Hoàng đã khiến NSND Hồng Vân cùng khán giả phải rơi nước mắt.

Đọc tin nhanh, xem tin giải trí nóng nhất tại Soha. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên