Thịt bò là thứ thực phẩm cực giàu dinh dưỡng, được rất nhiều người yêu thích và cũng được nhiều đầu bếp tin chọn vì chứa nhiều vitamin, khoáng chất mà lại không quá nhiều chất béo.
Đặc biệt là chị em phụ nữ mang thai, trẻ nhỏ, người già và người vừa ốm dậy, thịt bò là thứ thực phẩm vô cùng bổ dưỡng.
Từ miếng thịt bò, bạn có thể chế biến theo nhiều cách khác nhau, nhưng không phải ai cũng biết các mẹo để thịt bò vừa mềm, vị ngon mà lại giữ nguyên được các dưỡng chất.
Bởi lẽ, việc chế biến thịt bò lại không hề dễ dàng, đơn giản chút nào vì chỉ cần nêm quá gia vị hoặc đun quá lửa, mua phải miếng thịt bò già quá dai, món ăn của bạn sẽ thất bại toàn tập.
Nếu có lỡ mua phải miếng thịt bò dại bạn vẫn có thể khiến chúng mềm, tan ngay trong miệng và có hương vị đậm đà, chỉ nhờ thứ trái cây quen thuộc là dứa hoặc quả kiwi. Hai loại quả này có tác dụng làm mềm thịt đều tương đương nhau.
Hãy xem tác dụng của quả kiwi khi chế biến thịt bò nhé.
Với một miếng thịt bò 200 gram, bạn chỉ cần 1 quả kiwi.
Đầu tiên bạn xay nhỏ quả kiwi sao cho mềm nhuyễn nhé. Nếu không dùng máy xay, bạn cũng có thể dùng thìa dặm nhỏ.
Sau đó, bạn dùng thìa phết kiwi xay lên bề mặt thịt bò để ướp thịt.
Sau 2 tiếng ướp kiwi, miếng thịt bò sẽ mềm hơn rất nhiều. Bạn cứ thử dùng đũa tách thịt sẽ thấy rất dễ dàng so với miếng thịt không ướp với quả kiwi.
Các nhà nghiên cứu cho biết thịt bò được cấu tạo từ protein mà các protein đó cấu thành từ collagen, sợi actin, myosin...
Trong khi đó, quả kiwi lại có chứa actinidin, còn quả dứa thì có bromelain, hai loại enzyme này có khả năng phân giải protein khiến các sợi liên kết mô bị yếu đi nên thịt sẽ mềm và ngon hơn.
(Nguồn: Tổng hợp)