Các mẹ ơi, hóa ra chúng ta có thể dễ dàng làm thịt bò khô cực đỉnh chỉ bằng nồi cơm điện!

An Nguyễn |

Nếu như vì cách làm lỉnh kỉnh của bò khô mà bạn chưa làm bao giờ thì hãy thử công thức này nhé, đảm bảo nhanh gọn nhẹ mà lại dễ dàng hơn bao giờ hết.

Các mẹ ơi, hóa ra chúng ta có thể dễ dàng làm thịt bò khô cực đỉnh chỉ bằng nồi cơm điện! - Ảnh 1.

Nguyên liệu

- 800g thịt bò

- 1 củ gừng

- 1 thìa canh rượu nấu ăn hoặc rượu trắng

* Gia vị ướp:

- 2 lá nguyệt quế

- 1 cái hoa hồi

- 1 ít hạt thì là

- 1 thìa cà phê ớt bột

- 1 thìa cà phê bột nghệ

- ½ thìa cà phê tiêu

- ½ thìa cà phê muối

- 2 thìa canh đường

- 1 thìa canh nước tương hoặc nước mắm

- 3 thìa canh hạt nêm

Cách làm

Các mẹ ơi, hóa ra chúng ta có thể dễ dàng làm thịt bò khô cực đỉnh chỉ bằng nồi cơm điện! - Ảnh 2.

Bước 1

Cắt thịt bò thành từng dải cỡ 1 ngón tay trỏ theo chiều dài thớ thịt.

Các mẹ ơi, hóa ra chúng ta có thể dễ dàng làm thịt bò khô cực đỉnh chỉ bằng nồi cơm điện! - Ảnh 3.

Bước 2

Ngâm thịt bò vào nước sạch trong 2 giờ, thay nước 1-2 lần để loại bỏ các tạp chất trong thịt bò.

Các mẹ ơi, hóa ra chúng ta có thể dễ dàng làm thịt bò khô cực đỉnh chỉ bằng nồi cơm điện! - Ảnh 4.

Bước 3

Thịt bò sau khi ngâm rửa lại 1 lần nữa rồi để ráo. Cho thịt bò vào luộc cùng 1 thìa canh rượu nấu ăn. Thịt chín vớt thịt ra để ráo.

Các mẹ ơi, hóa ra chúng ta có thể dễ dàng làm thịt bò khô cực đỉnh chỉ bằng nồi cơm điện! - Ảnh 5.

Bước 4

Cho thịt bò vào âu cùng các gia vị ướp. Trộn đều thịt bò và gia vị, ướp thịt khoảng 30 phút.

Các mẹ ơi, hóa ra chúng ta có thể dễ dàng làm thịt bò khô cực đỉnh chỉ bằng nồi cơm điện! - Ảnh 6.

Bước 5

Gừng cạo vỏ, cắt lát mỏng xếp vào đáy nồi cơm điện. Xếp thịt bò vào nồi, đổ cả phần nước ướp bò vào nồi.

Các mẹ ơi, hóa ra chúng ta có thể dễ dàng làm thịt bò khô cực đỉnh chỉ bằng nồi cơm điện! - Ảnh 7.

Bước 6

Bật nồi cơm điện ở nút “nấu” trong 15 phút, sau đó bật nút “hâm nóng” trong vòng 5 phút.

Các mẹ ơi, hóa ra chúng ta có thể dễ dàng làm thịt bò khô cực đỉnh chỉ bằng nồi cơm điện! - Ảnh 8.

Bước 7

Kiểm tra xem thịt bò đã chín chưa. Thịt sau khi chín, nước trong nồi cạn thì lấy thịt bò ra xếp trên giá, đậy kín bằng lồng bàn để tránh các con côn trùng nhỏ, để thịt bò hong gió qua đêm. Hôm sau thịt bò sẽ khô lại, cất thịt bò vào lọ kín để ăn dần.

Vậy là chỉ cần một chiếc nồi cơm điện và thao tác thực hiện đơn giản là bạn đã có thể tự làm bò khô tại nhà rồi đấy.

Các mẹ ơi, hóa ra chúng ta có thể dễ dàng làm thịt bò khô cực đỉnh chỉ bằng nồi cơm điện! - Ảnh 9.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: blogsina

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại