Clip: Bị tóm sống, chó sói bất lực để đại bàng "tra tấn" và cái kết

Hải Vân |

Bị bắt sống, con chó sói chỉ biết bất lực chống cự trong móng vuốt của hai con đại bàng.

Clip: Bị tóm sống, chó sói bất lực để đại bàng "tra tấn" và cái kết

Đoạn clip được ghi lại tại tỉnh Bayan-Ölgii thuộc Mông Cổ. Cụ thể, một con chó sói đang bị hai con đại bàng vàng tóm được và tấn công một cách quyết liệt.

Dưới móng vuốt sắc nhọn và chiếc mỏ cứng cáp của kẻ thù, con chó sói gần như không có cơ hội chống đỡ. Sau một hồi cố gắng vùng vẫy, nó chỉ biết bất lực nằm im chịu trận.

Được biết, những con đại bàng vàng vốn được người Mông Cổ nuôi và huấn luyện từ nhỏ cho mục đích săn bắt. Chứng sở hữu đôi mắt tinh tường, cặp móng sắc nhọn và mỏ đủ cứng để rỉa thịt bất cứ con mồi nào.

Đại bàng vàng châu Á hay còn gọi la đại bàng Mông Cổ là một trong những loài chim săn mồi lớn nhất hành tinh. Một con đại bàng trưởng thành nặng khoảng 6,5 kg, chiều dài thân từ 66 – 102 cm, sải cánh rộng hơn 2m.

Chim đại bàng vàng có đôi mắt rực sáng, tầm nhìn của chúng gấp 8 lần tầm nhìn của con người. Chúng có thể đạt vận tốc lên tới 250 km/h và có thể sà xuống quắp đi cả những con thú lớn như chó sói, với tốc độ bay lên tới 200 km/giờ.

Các móng vuốt trên chân của đại bàng cong và sắc nhọn. Bộ móng vuốt sắc bén này chính là vũ khí lợi hại của chúng trong việc tấn công và bắt giữ con mồi. Một khi chúng đã xác định được mục tiêu thì con mồi sẽ khó lòng thoát khỏi cái chết đau đớn.

Chúng săn thỏ, sóc đất, cáo và các động vật móng guốc non hay các loài chim lớn như thiên nga và sếu. Một số trường hợp chúng có thể giết cả sói xám. Khi thức ăn khan hiếm thì loài chim này có thể ăn cả xác thối.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại