Người đàn ông kéo 'sợi dây' màu xanh bị mắc kẹt trước hiên nhà: Là sinh vật chết người!

Hoa Hướng Dương |

Tại sao 'sợi dây' này lại đáng sợ như vậy?

Một chuyên gia bắt rắn đã nhận được cuộc gọi từ một ngôi nhà dân, ngay lập tức ông liền lên xe để đến vị trí được cho trước. Khi tới nơi thì vị chuyên gia này phát hiện ra một 'sợi dây' màu xanh lá cây ngay trước thềm nhà.

Ông lập tức xuống xe để tóm lấy 'sợi dây' này và cố gắng nhẹ nhàng kéo ra vì với kinh nghiệm và cả kiến thức của mình, ông biết đây là một sinh vật cực kỳ nguy hiểm. Nó đã bị mắc kẹt bên trong khe nứt và phần đầu vẫn đang ở bên trong.

Cuối cùng thì sinh vật này cũng xuất đầu lộ diện, thì ra đó là một con rắn cái đang mang thai, thuộc loài rắn Mamba xanh, hay còn gọi là rắn Mamba lục miền đông (Tên khoa học: Dendroaspis angusticeps) - một loài rắn có quan hệ họ hàng với rắn Mamba đen khét tiếng.

Xem video:

Chuyên gia kéo 'sợi dây màu xanh' ra khỏi khe gỗ trước nhà, là sinh vật cực độc!

Rắn Mamba xanh là một loài rắn độc có độc tính mạnh trong họ Rắn hổ, dù nhỏ nhất trong các loài rắn Mamba nhưng chiều dài của chúng cũng rất ấn tượng, có thể lên đến 1,4 mét tới 2,4 mét (con đực thường lớn hơn con cái).

Khác với người họ hàng của mình là rắn Mamba đen, rắn Mamba lục miền đông lại rất nhút nhát và hiếm gặp; với màu xanh lá cây thì chúng có thể dễ dàng ngụy trang với môi trường trên cây hay đồng cỏ nên rất khó bị phát hiện.

Hơn nữa, với tập tính săn mồi 'nằm và chờ', khác với các loài rắn hổ săn mồi tích cực khác nên càng làm chúng hiếm khi bị bắt gặp. Con mồi chủ yếu của loài rắn này là chim, chuột, dơi...

Nọc độc của rắn Mamba xanh không mạnh như Mamba đen nhưng vẫn là loại nọc độc mạnh - bao gồm cả neurotoxin và cardiotoxin. Khi bị loài rắn này cắn thì nạn nhân sẽ bị sưng tấy ở vết cắn; chóng mặt và buồn nôn, khó thở... Nặng hơn, nạn nhân sẽ bị rối loạn nhịp tim, co giật và tê liệt hô hấp có thể nhanh chóng gây tử vong nếu không được chữa trị kịp thời. 

Giống như nhiều loài rắn khác, rắn Mamba xanh thường chọn cách lẩn trốn con người thay vì chủ động tấn công.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại