Chuẩn bị xét xử phúc thẩm vụ án "Con ruồi trong chai Number 1"

Khắc Thành |

TAND cấp cao tại TP HCM đã xếp lịch xét xử vụ án "Con ruồi trong chai Number 1" vào đầu tháng 9 và gửi giấy mời cho luật sư đến tham dự phiên tòa.

Ngày 20/8, luật sư Phạm Hoài Nam, một trong 5 người bào chữa cho bị cáo Võ Văn Minh (35 tuổi, ngụ Tiền Giang) cho biết, vừa nhận được giấy mời tham dự phiên tòa của TAND cấp cao tại TP HCM.

Theo đó, phiên tòa phúc thẩm sẽ diễn ra vào lúc 7h30 ngày 8/9 ở trụ sở TAND cấp cao tại TP HCM (131 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, quận 1). Đáng chú ý, chủ tọa phiên tòa đã có sự thay đổi, thẩm phán cao cấp Trương Văn Bình thay thế cho bà Huỳnh Thanh Duyên xét xử vụ án này.

Trước đó, TAND cấp cao tại TP HCM đã đưa vụ án ra xét xử phúc thẩm vào ngày 30/6. Tuy nhiên, phiên tòa phải hoãn lại vì thiếu 3 trong số 5 luật sư bào chữa cho bị cáo Minh, người làm chứng và đại diện Tân Hiệp Phát cũng không đến tham dự.

Chuẩn bị xét xử phúc thẩm vụ án Con ruồi trong chai Number 1 - Ảnh 1.

Giấy mời TAND cấp cao gửi cho luật sư Nam. Ảnh: K.Thành.

Theo bản án sơ thẩm, bị cáo Minh là người kinh doanh quán bún riêu và nước giải khát tại ngã ba An Cư (huyện Cái Bè, Tiền Giang). Ngày 3/12/2014, bị cáo lấy chai nước Number 1 do Công ty Tân Hiệp Phát sản xuất để bán cho khách thì phát hiện bên trong có con ruồi.

Minh nảy sinh ý định dùng chai nước này tống tiền nhà sản xuất nên gọi điện thông báo cho Tân Hiệp Phát và yêu cầu giao 1 tỷ đồng để đổi lấy sự im lặng.

Nếu không giao tiền, Minh dọa sẽ cung cấp thông tin cho báo chí, báo cho Ban bảo vệ người tiêu dùng tỉnh Bình Dương (nơi Tân Hiệp Phát đặt trụ sở) và in 5.000 tờ rơi để hạ uy tín công ty, gây ảnh hưởng xấu đến kinh doanh.

Sau đó, Tân Hiệp Phát cử nhân viên xuống Tiền Giang làm việc với Minh. Sau khi thương lượng, người đàn ông này chấp nhận "giảm giá" xuống còn 500 triệu đồng.

Ngày 27/1/2015, đại diện Tân Hiệp Phát xuống huyện Cái Bè giao tiền cho Minh trong một quán cà phê và làm biên nhận. Tuy nhiên, khi người đàn ông này nhận tiền thì bị công an bắt quả tang.

Sau đó, TAND tỉnh Tiền Giang xử phạt Minh 7 năm tù về tội Cưỡng đoạt tài sản. Bị cáo này kháng cáo kêu oan, cho rằng mình không cưỡng đoạt tài sản vì đây chỉ là giao dịch dân sự giữa 2 bên.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại