Chủ quan vì không có vết thương hở sau tại nạn, người đàn ông vỡ bàng quang nguy kịch

Tuấn Bảo |

Các bác sĩ Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng vừa phẫu thuật nội soi thành công, cứu sống một trường hợp bệnh nhân bị vỡ bàng quang vào ổ bụng do tai nạn giao thông.

Bệnh nhân nam 30 tuổi, ở Lê Lợi, Ngô Quyền, Hải Phòng sau khi uống bia đã tự đâm vào đằng sau của một xe ô tô trên đường về nhà. Tai nạn bất ngờ nhưng bệnh nhân không bị vết thương hở chảy máu và nghĩ đây chỉ là một va chạm nhẹ nên tiếp tục về nhà.

Tuy nhiên, tình trạng đau bụng ngày càng tăng và tiểu ra máu khiến người bệnh phải đến khám tại Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng.

Qua thăm khám lâm sàng và hình ảnh siêu âm, chụp cắt lớp vi tính ổ bụng, các bác sĩ chẩn đoán: Bệnh nhân bị chấn thương bụng kín, vỡ bàng quang trong phúc mạc gây chảy máu và nước tiểu vào trong ổ bụng. Bệnh nhân được chỉ định phẫu thuật cấp cứu để ngăn chặn nguy cơ viêm phúc mạc diễn tiến nặng dẫn tới nhiễm khuẩn, nhiễm độc gây nguy hiểm đến tính mạng.

Chủ quan vì không có vết thương hở sau tại nạn, người đàn ông vỡ bàng quang nguy kịch - Ảnh 1.

Ekip thực hiện đã lấy hết máu cục trong bàng quang và ổ bụng, làm sạch ổ bụng, khâu nội soi vùng bàng quang bị rách, kiểm tra các tạng khác không bất thường. Sau phẫu thuật, tình trạng bệnh nhân ổn định.

Theo các bác sĩ, vỡ bàng quang trong phúc mạc làm nước tiểu ngấm vào khoang bụng, nếu không được chẩn đoán và phẫu thuật sớm, người bệnh sẽ viêm phúc mạc, rối loạn điện giải và tử vong. Vỡ bàng quang ở người lớn thường là do hậu quả của một va chạm với lực mạnh, tác động trực tiếp hoặc gián tiếp vào vùng hạ vị khi bàng quang đang căng đầy.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại