Chơi với nhau gần 10 năm chó và cá heo cứ gặp là trao 'nụ hôn', quấn quýt không rời

Hồng Trần |

Suốt 8 năm qua, dù không được gặp nhau thường xuyên nhưng chú chó Gunner và cá heo Delta vẫn luôn duy trì tình bạn khăng khít của mình bằng những 'nụ hôn'.

Mới đây, một bức ảnh chụp được khoảnh khắc chú chó âu yếm hôn một chú cá heo đã gây sốt mạng xã hội mạng xã hội Twitter với tới 1,3 triệu lượt thích và hơn 242.000 lượt chia sẻ.

Chơi với nhau gần 10 năm chó và cá heo cứ gặp là trao nụ hôn, quấn quýt không rời - Ảnh 1.

Bức ảnh nụ hôn giữa chó và cá heo gây bão trên Twitter.

Đáng chú ý, đây không phải là khoảnh khắc tình cảm duy nhất của 2 con vật khác loài này. Được biết, cặp đôi đã là bạn từ khi còn thơ ấu và tính đến nay, tình bạn này đã kéo dài được 8 năm trời.

Gunner – Chú chó giống Golden Retriever lần đầu tiên gặp người bạn cá heo Delta khi mới 8 tuần tuổi tại trung tâm nghiên cứu cá heo Florida. Khác với những chú chó hiếu động khác, Gunner không chạy nhảy mà chỉ nằm im nhìn lũ cá heo bơi lội.

Bị thu hút bởi thái độ bình tĩnh của Gunner, Delta, vốn là một chú cá heo thân thiện, đã ngay lập tức lại gần làm quen và còn mang cả đồ chơi để chơi cùng Gunner.

Trước sự thiện chí của Delta, Gunner cũng nhanh chóng đáp lại và học cách chơi với người bạn cá heo bằng cách chộp lấy những món đồ chơi mà nó được tặng.

Chơi với nhau gần 10 năm chó và cá heo cứ gặp là trao nụ hôn, quấn quýt không rời - Ảnh 2.

Gunner 8 tuần tuổi và Delta 4 tuổi trở thành bạn thân ngay từ lần gặp đầu tiên.

Marie Blanton – huấn luyện viên cao cấp tại trung tâm đồng thời là chủ của Gunner chia sẻ rằng cô cùng các đồng nghiệp đã cố gắng xây dựng mối quan hệ thân thiết với cá heo để nghiên cứu về tính cách của chúng. Chính vì vậy, cô muốn để những chú cá heo này tiếp xúc với càng nhiều thứ khác nhau càng tốt, bao gồm cả chú chó mới 8 tuần tuổi cùng cô đi làm mỗi ngày.

Chơi với nhau gần 10 năm chó và cá heo cứ gặp là trao nụ hôn, quấn quýt không rời - Ảnh 3.

Cứ gặp nhau là Gunner và Delta lại quấn quýt không rời.

Marie Blanton nói: "Lần đầu tiên đưa Gunner đến cảng tôi nghĩ nó sẽ sủa lớn hoặc thể hiện sự phấn khích khi gặp cá heo nhưng nó lại hành động ngược lại. Nằm xuống ngắm và vô cùng bình tĩnh. Chính điều này đã thu hút sự chú ý của Delta."

Từ sau lần gặp gỡ đầu tiên đó, mỗi lần Marie Blanton đưa Gunner đến, chú cá heo Delta sẽ xuất hiện ở bến tàu ngay lập tức với những món đồ chơi của mình. Hai con vật bắt đầu mừng rỡ và chơi đùa cùng nhau.

Chơi với nhau gần 10 năm chó và cá heo cứ gặp là trao nụ hôn, quấn quýt không rời - Ảnh 4.

Hai người bạn hớn hở khi gặp nhau.


Chơi với nhau gần 10 năm chó và cá heo cứ gặp là trao nụ hôn, quấn quýt không rời - Ảnh 5.

Và khi đã thấm mệt, Gunner sẽ nằm trên bến cảng nhìn Delta chơi đùa.


Sau này, thời gian Gunner theo cô chủ đi làm rút ngắn dần. Mỗi tháng chú chỉ đến trung tâm một vài lần nhưng tình bạn giữa chúng không hề suy giảm.

Đến giờ, khi Gunner đã 8 tuổi còn Delta 12 tuổi, tình bạn ấy vẫn giữ vững mặc dù chúng không được gặp nhau thường xuyên. Cô Marie Blanton khẳng định cặp đôi luôn nhận ra nhau ngay lập tức và Delta vẫn luôn là con cá heo đầu tiên đến chào hỏi Gunner.

Cá heo là một trong số những động vật thông minh và được con người yêu quý nhờ hình thức thân thiện cùng thái độ tinh nghịch. Trong khi đó, loài chó luôn được coi là một người bạn trung thành của con người. Tình bạn bền vững của 2 loài động vật tưởng như không có sự liên quan này là bằng chứng hoàn hảo cho thấy tình bạn không có ranh giới. Chỉ cần có trái tim chân thành, bạn cũng sẽ được đáp lại bằng một tình cảm trân quý.

* Theo Insider, Animal Channel

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại