'Nữ hoàng' chuột túi hơn 10 năm ngày nào cũng sà vào ôm các tình nguyện viên, câu chuyện phía sau gây xúc động

Hồng Trần |

Những cái ôm dường như là một nghi thức để bắt đầu một ngày mới của chú kangaroo Abigail. Ngày nào cũng như ngày nào, gặp ai Abi cũng sà vào lòng và trao cho họ những cái ôm ấm áp.

Tình cảm của động vật dành cho con người đôi khi vượt xa sức tưởng tượng của chúng ta. Chúng không chỉ thấy biết ơn mà còn có thể dùng hành động để bày tỏ tấm lòng của mình. Câu chuyện về cô chuột túi Abigail dưới đây chính là minh chứng cho điều này.

Abigail (hay còn gọi là Nữ hoàng Abi) mất mẹ từ khi chỉ mới có vài tháng tuổi. Trong một lần bị săn lùng bởi những người thợ săn tàn ác, Abi bị thương nặng, toàn thân trầy xước thấm máu. May mắn thay, cô tìm được đường đến một khu bảo tồn kangaroo ở vùng quê nước Úc và được các tình nguyện viên ở đây mở rộng vòng tay chào đón.

Nữ hoàng chuột túi hơn 10 năm ngày nào cũng sà vào ôm các tình nguyện viên, câu chuyện phía sau gây xúc động  - Ảnh 1.

Abi được giải cứu và nhận nuôi khi mới được vài tháng tuổi.

Qua bàn tay chăm sóc của các nhân viên khu bảo tồn, Abigail dần hồi phục và trở thành một cô kangaroo đáng yêu, vui vẻ. Cô nàng cũng làm quen và có tình cảm đặc biệt với những con người làm việc nơi này, nhất là những người đã cứu cô vào ngày định mệnh ấy.

Từ khi bình phục, Abi thường bắt đầu ngày mới của mình bằng cách ôm các nhân viên của khu bảo tồn. Cho đến nay sau hơn một thập kỉ sống tại đây, cô nàng vẫn giữ thói quen đáng yêu như thế. Ngày nào cũng như ngày nào, cứ gặp nhân viên là Abi lại sà vào lòng và trao cho họ những cái ôm ấm áp.

Nữ hoàng chuột túi hơn 10 năm ngày nào cũng sà vào ôm các tình nguyện viên, câu chuyện phía sau gây xúc động  - Ảnh 2.

Những cái ôm dường như là một nghi thức để bắt đầu một ngày mới của Abi.


Nữ hoàng chuột túi hơn 10 năm ngày nào cũng sà vào ôm các tình nguyện viên, câu chuyện phía sau gây xúc động  - Ảnh 3.

Hành động của Abigail khiến bất kỳ ai cũng phải tan chảy.

Chris Brolga - người thành lập ra khu bảo tồn này, nói rằng Abi là bé chuột túi hiền lành và dịu dàng nhất trên thế giới.

Được biết, một số chú kangaroo khác trong khu bảo tồn cũng có cử chỉ yêu thương giống như vậy nhưng lại rất hiếm chứ không thường xuyên như Abi. Chính lòng biết ơn của nó đã giúp hình thành nên mối quan hệ thân thiết giữa Abi với nhân viên tại đây.

Nữ hoàng chuột túi hơn 10 năm ngày nào cũng sà vào ôm các tình nguyện viên, câu chuyện phía sau gây xúc động  - Ảnh 4.

Ai ai cũng yêu mến sự tình cảm và ngọt ngào của Abi.

Ở Úc, nạn săn bắn kangaroo lấy thịt diễn ra khá thường xuyên khiến số lượng kangaroo ở nước này ngày càng sụt giảm. Việc xuất khẩu các sản phẩm từ thịt của kangaroo mang lại doanh thu khổng lồ lên tới 29 triệu USD mỗi năm, và thật không may, đây lại là điều tồi tệ nhất đối với những con chuột túi đáng thương này.

Những cái ôm ấm áp của Abi không chỉ giúp nó thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đến những ân nhân của mình mà còn lan tỏa mạnh mẽ thông điệp về tình yêu thương đối với động vật. Mong rằng tình cảm thiêng liêng của Abigail lan truyền sẽ nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của những con vật này và có thể tạo ra một sự thay đổi tích cực.

Nữ hoàng chuột túi hơn 10 năm ngày nào cũng sà vào ôm các tình nguyện viên, câu chuyện phía sau gây xúc động  - Ảnh 5.

Hành động ấm ấp của Abi giúp nâng cao nhận thức về tình yêu thương đối với động vật.

Sự tình cảm, ngọt ngào của Abi cũng mang đến cho con người những bài học quý giá. Cuộc sống ngày càng phát triển, đôi khi con người còn quên đi cách bày tỏ lòng biết ơn đối với người đã giúp đỡ mình. Nữ hoàng Abi tình cảm như vậy vì nó biết ơn với người đã cứu và chăm sóc nó. Vậy tại sao chúng ta không học tập cô nàng để cuộc sống ngày càng có nhiều điều tích cực và vui vẻ hơn?

* Một số thông tin thú vị về kangaroo:

- Ở Úc, số lượng kangaroo nhiều hơn dân số của cả nước. Chúng là biểu tượng quốc gia, xuất hiện trên tem bưu chính, tiền xu và máy bay.

- Con cái có thể xác định được giới tính của thai nhi. Chúng thậm chí có thể trì hoãn sinh nở nếu thấy các yếu tố bên ngoài có thể ảnh hưởng đến khả năng sống sót của con non.

- Kangaroo có thính giác tuyệt vời. Chúng có thể di chuyển tai theo nhiều hướng mà không cần xoay đầu.

- Kangaroo là loài động vật duy nhất di chuyển bằng phương pháp nhảy lò cò.

* Bài viết tham khảo từ các nguồn: Brightside, Onekindplanet

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại