Thú vị chuyện cô sóc 8 năm hết ăn nhờ ở đậu rồi lại 'vác bụng bầu' về nhà ân nhân cứu mạng

Hồng Trần |

Nếu bạn cho rằng động vật hoang dã không thể gắn kết tự nhiên với con người, thì câu chuyện có thật này có thể sẽ khiến bạn thay đổi suy nghĩ đó.

Vào một ngày tháng 10/2009, một con sóc cái mới 4 tuần tuổi bị thương nặng sau khi bị cú tấn công. Nằm thoi thóp trên đất, cô sóc nhỏ tưởng chừng đã không qua khỏi cho đến khi được Brantley Harrison - thành viên một nhóm cứu hộ động vật hoang dã tìm thấy.

Dưới mái nhà của Brantley tại miền Nam Carolina (Mỹ), cô sóc nhỏ được mọi người trong nhà thay phiên nhau chăm sóc. Họ đặt tên cô là Bella. Và cùng với quá trình bình phục, Bella dần tạo nên một mối giao cảm kỳ lại với gia đình này.

Thú vị chuyện cô sóc 8 năm hết ăn nhờ ở đậu rồi lại vác bụng bầu về nhà ân nhân cứu mạng - Ảnh 1.

Bella được các thành viên gia đình Harrison thay phiên nhau chăm sóc.

Cùng thời điểm Bella được nhận nuôi, gia đình Harrison cũng đang chăm sóc 3 chú sóc khác là Larry, Moe và Curly. Trong suốt thời gian sống tại nhà Harrison, cả 4 cô cậu sóc được quan tâm đều như nhau. Tất cả được cho ăn trái cây, rau và các loại hạt để tăng cường sức khỏe. 

Gia đình Brantley cũng không đặc biệt gần gũi với Bella hơn những chú sóc khác. Chính vì vậy khi thả cô nàng về với tự nhiên, họ không nghĩ rằng mình sẽ gặp lại Bella một lần nữa.

Muân năm 2010, khi tất cả đã hoàn toàn hồi phục, 4 chú sóc rời khỏi vòng tay của gia đình Harrison và trở về với thiên nhiên hoang dã.

Thú vị chuyện cô sóc 8 năm hết ăn nhờ ở đậu rồi lại vác bụng bầu về nhà ân nhân cứu mạng - Ảnh 2.

Bella được thả về tự nhiên khi đã hồi phục hoàn toàn.

Tuy vậy, Bella có vẻ như chưa thực sự sẵn sàng để trở về với tự nhiên. Trong vài ngày đầu sau khi được thả ra, cô sóc bắt đầu tìm về chốn cũ xin ăn. 

Đây là việc thường thấy ở cả những con sóc khác, thế nhưng chỉ trong khoảng một tuần, bản năng hoang dã đã trở lại và những chú sóc đó cũng dần tránh mặt người. Tất cả, trừ Bella.

"Bella thường ngồi ngay trước cửa để chờ cho tới khi mọi người nhận ra nó tới thăm. Nhiều khi còn nhảy qua cửa sổ để gây sự chú ý và trêu chọc chú chó của chúng tôi nữa." – Brantley cho biết.

Thú vị chuyện cô sóc 8 năm hết ăn nhờ ở đậu rồi lại vác bụng bầu về nhà ân nhân cứu mạng - Ảnh 3.

Bella thường đứng trước cửa nhà vào mỗi buổi sáng.

Thời gian cứ thế trôi, Bella ngày nào cũng xuất hiện. Và dần dần, cô nàng đã trở thành một thành viên không thể thiếu của gia đình Harrison. Mỗi sáng đi làm, chồng Brantley thường mang theo một ít hạt để cho Bella ăn vì biết cô nàng hay đứng đợi ở cửa. Còn các con của cô thì luôn ngóng chờ Bella đến để chơi cùng.

Thú vị chuyện cô sóc 8 năm hết ăn nhờ ở đậu rồi lại vác bụng bầu về nhà ân nhân cứu mạng - Ảnh 4.

Bella thích ngồi trên đùi mọi người để ăn đồ được cho.

Đến một ngày, Bella gây ngạc nhiên cho cả gia đình khi xuất hiện với một bàn chân bị thương cùng chiếc bụng bầu lớn tướng! 

Cô nàng lại một lần nữa được đưa về nhà chăm sóc, và sinh ra 3 chú sóc con sau đó ít tuần.

"Thật tuyệt vời khi thấy đứa trẻ mà mình chăm sóc giờ đang chăm sóc những đứa con của chính nó" - Brantley tâm sự.

Bình phục sau kỳ sinh nở, Bella lại trở về với thiên nhiên. Và hành trình đến thăm ân nhân của cô nàng vẫn tiếp tục cho đến năm 2017 - 8 năm sau khi được cứu sống.

Đến tận bây giờ, gia đình Harrison vẫn luôn trân trọng tấm lòng của Bella dành cho họ. Bella khiến họ nhận ra rằng khi trao đi lòng tốt, trao đi lòng yêu thương thì ta có thể nhận lại những hạnh phúc bất ngờ trong đời. Gia đình Harrison cũng hi vọng một ngày nào đó họ sẽ gặp lại Bella một lần nữa.

Trong cuộc sống, tình yêu thương là một thứ tình cảm tốt đẹp mà con người ta dành cho nhau, có tình cảm gia đình, tình cảm bè bạn,... thậm chí là đối với những người ta không hề quen biết. Nó có thể là thứ tình cảm được vun đắp, xây dựng trong một thời gian dài, nhưng cũng có thế chỉ là một niềm thương cảm chợt trào dâng khi ta gặp một hoàn cảnh nào đó. 

Nhưng dù với bất cứ biểu hiện nào thì tình yêu thương cũng luôn mang lại những điều kì diệu riêng cho cả người cho đi và nhận về nó.

Những sự thật thú vị về loài sóc có thể bạn chưa biết:

- Có đến hơn 200 loài sóc trên toàn thế giới. Những loại thường gặp nhất là sóc cây, sóc chuột (chipmunk), sóc bay và sóc Marmota.

- Sóc cây chủ yếu ăn trái cây và các loại hạt nhưng thực chất chúng là động vật ăn tạp. Chúng có thể ăn côn trùng, ốc sên, trứng chim,… khi các loại thực phẩm khác trở nên khan hiếm.

- Sóc có 4 chiếc răng cửa không bao giờ ngừng phát triển. Mỗi năm chúng dài thêm đến 15cm, đảm bảo răng không bị mòn trong quá trình gặm nhấm.

- Bàn chân trước của sóc có 4 ngón với móng sắc nhọn giúp chúng bám vào vỏ cây khi leo trèo. Chân sau của nó cũng có 5 ngón giống như con người.

Bài viết tham khảo các nguồn: Bored Panda, Mother Nature Network

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại