Cho đi chiếc bật lửa trong đêm Giáng sinh, người đàn ông vô gia cư tìm được vợ

Hiểu Mai |

Cứ ngỡ cuộc đời chìm sâu vào tuyệt vọng nhưng cuối cùng, sự xuất hiện của một người phụ nữ khiến cho Stephen Daniels quyết định làm lại tất cả.

Trong tình yêu, nếu đã là duyên được định sẵn thì dù ở bất cứ nơi đâu, người ta cũng sẽ tìm được mảnh ghép của đời mình. Như trong câu chuyện dưới đây, ngỡ như chỉ tình cờ gặp nhau vào đêm Giáng sinh khi người người đổ ra đường đi chơi, nhưng không ngờ, một cặp đôi vô gia cư lại nhận được "món quà" ý nghĩa nhất của cuộc đời họ.

Stephen Daniels, 50 tuổi đến từ Manchester (Anh) và là một người nghiện rượu nặng. Anh cho rằng mình không còn hi vọng gì về tương lai sau khi mất ngôi nhà 2 phòng ngủ và việc làm. Nhớ lại thời điểm khó khăn nhất, Stephen cho biết do chứng nghiện rượu, anh chẳng còn lại gì, trở thành vô gia cư và lang thang trên đường phố cùng gánh nặng là nhiều hóa đơn nợ chưa được thanh toán.

Cuộc đời của Stephen thực sự đi vào "ngõ cụt" nếu như anh không gặp được Louise Kakanskas, 54 tuổi.

Louise cũng là một người vô gia cư đang sống trên đường vì không đủ khả năng chi trả cho việc thuê nhà. Cô cũng nợ nần, chán nản vì không biết bắt đầu lại từ đâu. Trong đêm Giáng sinh cách đây 4 năm, cô gặp Stephen đang lang thang bên đường và ngỏ ý xin anh một chiếc bật lửa. Cảm thấy đồng cảm với đối phương, Stephen đồng ý và cả hai đã ngồi xuống nói chuyện với nhau.

Cho đi chiếc bật lửa trong đêm Giáng sinh, người đàn ông vô gia cư tìm được vợ - Ảnh 1.

Stephen từng vô gia cư, ngủ lề đường.

Cuộc trò chuyện đó dường như kéo dài mãi cho đến khi họ cảm thấy mình có nhiều điểm chung. Họ bắt đầu thân quen hơn, khao khát về một tương lai không "vô định" như hiện tại và nảy sinh tình cảm với nhau lúc nào không hay.

Stephen chia sẻ với báo chí: "Nếu không gặp cô ấy, có lẽ tôi đã ở trong tù hoặc trong bệnh viện. Chúng tôi đã không xa nhau đêm nào kể từ khi gặp nhau".

Có Louise kề bên, Stephen muốn làm lại cuộc đời. Cả hai quyết định kiếm việc làm cố gắng thay đổi "mớ hỗn độn" hiện tại. Sau này, anh còn được giới thiệu đến một ngôi nhà dành cho những người vô gia cư ở.

Tại đây, Stephen đã chia sẻ về tình yêu của mình dành cho Louise, mong muốn cô cũng có thể đến đây và yêu cầu đó được chấp thuận. Stephen và Louise đã được tạo điều kiện để sống chung trong một căn nhà. Tại đây, họ sẽ sống như vợ chồng, có thời gian suy nghĩ trước khi quyết định có kết hôn hay không.

Cho đi chiếc bật lửa trong đêm Giáng sinh, người đàn ông vô gia cư tìm được vợ - Ảnh 2.

Cặp đôi đã làm lại cuộc đời khi tìm thấy nhau.

Và với Stephen, có lẽ gặp được Louise trong đêm Giáng sinh cách đây 4 năm là "món hời" lớn nhất của cuộc đời. Họ bắt tay vào xây dựng lại cuộc sống, tìm việc làm, tích cóp tiền bạc, giải quyết các khoản nợ nần tồn đọng và bắt đầu tích lũy để có tài sản riêng.

Sau ngần ấy năm bên nhau, cuối cùng Stephen đã quyết định cầu hôn bạn gái của mình. Khỏi phải nói, đó là một khoảnh khắc hạnh phúc trong cuộc đời của cả hai. Họ đã cùng vực nhau dậy từ "vũng bùn", không còn lang thang hay chìm đắm trong men rượu cùng những ý nghĩ tiêu cực nữa.

Nói về những thay đổi trong cuộc sống của mình, Stephen tâm sự: "Đó là một trong những trải nghiệm mà tôi nghĩ sẽ chẳng bao giờ có được. Nhưng không, nó có thể xảy ra với bất cứ ai. Tôi từng trải qua Giáng sinh trong bệnh viện với hộp sọ bị nứt khi bị ai đó đánh vào đầu. Khi gặp nhau trên phố, đó là một ngày đặc biệt với nhiều người qua lại đi chơi nhưng Louise đã tiến đến gần tôi. Nó là sự khởi đầu cho tất cả".

Cho đi chiếc bật lửa trong đêm Giáng sinh, người đàn ông vô gia cư tìm được vợ - Ảnh 3.

Louise khoe chiếc nhẫn cầu hôn.

Khi được hỏi về tương lai, Louise tiết lộ: "Chúng tôi hi vọng sẽ kết hôn vào năm tới trong một đám cưới nhỏ cùng gia đình và bạn bè. Và chắc chắn rồi, chúng tôi đang mong đợi một tương lai với nhau".

Louise và Stephen có một cuộc sống thật nhiều nghịch cảnh. Họ từng tuyệt vọng, chìm sâu vào cuộc sống lang thang vô định cho đến khi gặp nhau và dìu dắt nhau đi đúng hướng trong cuộc đời.

Thật may mắn, số phận đã không một lần nữa khắc nghiệt vì đã để Stephen và Louise tìm thấy nhau. Thế mới nói, sức mạnh của tình yêu thật sự lớn như thế nào. Nó có thể giúp hai người thay đổi cả cuộc đời để chạm đến một tương lai sáng sủa hơn với nhiều hi vọng hơn.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại