Cách bảo quản một số loại rau củ, trái cây tươi ngon trong nhiều tháng

Thái Hà |

Dưới đây là những cách giúp bạn bảo quản rau củ, trái cây luôn tươi mới, có thể dùng trong nhiều tháng không lo bị hỏng.

Trái cây và rau quả là nguồn cung cấp vitamin cho chúng ta trong mùa đông. Tuy nhiên, một số loại rau củ quả rất dễ héo và cần được chăm sóc đặc biệt.

Brightside sẽ mách cho bạn cách bảo quản trái cây và rau quả tươi trong nhiều tháng.

Hành

Cách bảo quản một số loại rau củ, trái cây tươi ngon trong nhiều tháng - Ảnh 1.

Ni lông là lựa chọn tuyệt vời để bảo quản hành tây vì chúng cần không khí chứ không cần độ ẩm.

Tuyệt đối không nên lưu trữ hành tây cùng khoai tây, vì khoai tây tiết ra độ ẩm làm hành tây sẽ bị thối. Và nếu bạn không muốn treo túi treo khắp nhà bếp, hãy mua một chiếc giỏ xinh xắn để đựng hành.

Khoai tây

Cách bảo quản một số loại rau củ, trái cây tươi ngon trong nhiều tháng - Ảnh 2.

Khoai tây cần bóng tối và lạnh. Tốt hơn hết bạn nên bảo quản chúng bằng lá thanh lương trà vì loại lá này có khả năng tiết ra phytoncides, bảo vệ khoai tây khỏi bị thối rữa.

Không để hành tây và táo với nhau, táo thải ra khí làm hỏng khoai tây.

Củ dền đỏ

Cách bảo quản một số loại rau củ, trái cây tươi ngon trong nhiều tháng - Ảnh 3.

Củ cải đường có lẽ là hàng xóm tốt duy nhất cho khoai tây. Nó hấp thụ thêm độ ẩm và thậm chí còn đàn hồi hơn. Đặt củ dền lên trên khoai tây.

Táo

Cách bảo quản một số loại rau củ, trái cây tươi ngon trong nhiều tháng - Ảnh 4.

Táo nên được bảo quản ở những nơi tối, mát mẻ, ở nhiệt độ từ 32°F đến 44°F. Hoặc bạn có thể bảo quản chúng trong hộp các tông, đừng quên cung cấp đủ độ thông thoáng cho táo bằng cách tạo một số lỗ thủng ở hộp.

Cà rốt

Cách bảo quản một số loại rau củ, trái cây tươi ngon trong nhiều tháng - Ảnh 5.

Cà rốt thường được bảo quản bằng cát, vỏ hành tây hoặc thậm chí là mùn cưa hoặc bất cứ thứ gì có thể hấp thụ độ ẩm và không để các loại rau tiếp xúc với chúng. Tốt hơn là bảo quản cà rốt trong hầm ở nhiệt độ 32°F-35°F.

Có một mẹo nhỏ để nấu súp và món hầm một cách nhanh chóng: Gọt vỏ cà rốt, nghiền nhỏ và bọc chúng trong màng bọc thực phẩm. Bạn có thể bảo quản cà rốt đã sơ chế trong ngăn đá tủ lạnh.

Tỏi

Cách bảo quản một số loại rau củ, trái cây tươi ngon trong nhiều tháng - Ảnh 6.

Tỏi không khó bảo quản, chỉ cần để nơi có không khí và nơi tối, không có quá nhiều độ ẩm. Tỏi thường được treo trong nhà bếp và có thể được cất giữ trong túi lưới. Hoặc bạn có thể đặt chúng trong các hộp không sâu lòng.

Cải bắp

Cách bảo quản một số loại rau củ, trái cây tươi ngon trong nhiều tháng - Ảnh 7.

Thật khó để bảo quản bắp cải ở nhà, nhiệt độ lý tưởng là 32°F-35°F. Bắp cải nên được tách lá và bọc trong giấy 3 lớp là đủ. Hãy chắc chắn rằng các cây bắp cải không tiếp xúc với nhau. Ngoài ra, hãy kiểm tra chúng thường xuyên để tránh bị thối rữa.

Bí ngô

Cách bảo quản một số loại rau củ, trái cây tươi ngon trong nhiều tháng - Ảnh 8.

Có thể cất bí ngô dưới gầm giường của bạn nếu nhiệt độ dưới 68°F. Một lựa chọn tốt hơn là ban công ấm áp, nơi nhiệt độ không bao giờ lạnh hơn 37°F. Bạn có thể đặt những quả bí ngô trên gỗ hoặc bìa cứng và phủ chúng bằng báo. Đừng để các quả bí ngô tiếp xúc với nhau.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại