Chiến sự Syria: Cả gan chuyển địa hình chiến đấu, phiến quân bỏ mạng hàng loạt dưới “đòn thù” của Nga và Syria

Vũ Thu Hương |

Cuộc tấn công của lực lượng Syria và Nga đã khiến rất nhiều phiến quân bỏ mạng và bị thương, trong khi một số phương tiện bị phá hủy.

Theo AMN, trong cuộc tấn côngvào Nam Idlib, lực lượng không quân Syria đã chặn đứng cuộc hành quân của phiến quân vào vùng Jabal Al-Zawiya.

Các báo cáo từ chiến trường cho biết, lực lượng không quân Syria nhắm vào cuộc tuần tra của phiến quân nước ngoài thuộc Đảng Hồi giáo Turkestan và nhóm Hurras Al-Deen khi lực lượng này đang nỗ lực tiến đến khu vực giữa các thị trấn Deir Sonbol và Al-Baraa.

Kết quả cuộc tấn công của lực lượng Syria này đã khiến rất nhiều phiến quân bỏ mạng và bị thương, trong khi một số phương tiện bị phá hủy.

Cuộc tấn công này được quân đội Syria triển khai sau khi máy bay do thám phát hiện phiến quân đang dịch chuyển từ Deir Sonbol tới Al-Baraa.

Ngay sau cuộc tấn công này của lực lượng Syria, không quân Nga đã mở đợt tấn công lớn nhất kể từ đầu tháng 3. Máy bay chiến đấu Nga nhắm vào các phiến quân ở một số khu vực quanh tỉnh Idlib và Hama.

Các cuộc không kích của Nga nhắm đến thị trấn Al-Baraa và các cuộc không kích này đã làm yếu căn cứ của phiến quân gần mặt trân Nam Idlib.

Không quân Nga cũng phát động một cuộc tấn công mạnh vào phía Tây Bắc Syria khi các máy bay chiến đấu của họ nhắm mục tiêu là Đảng Hồi giáo Turkestan và nhóm Hurras Al-Deen.

Báo cáo chiến trường cho biết, không quân Nga, với sự hỗ trợ của quân đội Syria, đã triển khai một số cuộc không kích vào khu vực Jabal Al-Zawiya và đánh vào một số vị trí của phiến quân thánh chiến dọc theo chiến tuyến phía Nam Idlib.

Một nguồn tin từ quân đội Syria cho biết, việc không quân Nga tấn công vào điểm tập hợp của phiến quân thánh chiến ở Al-Baraa khiến phiến quân tổn thất nặng nề.

Căng thẳng giữa quân đội Syria và phiến quân thánh chiến đã lên đến đỉnh điểm trong một tháng qua, sau một cuộc tấn công dữ dội của nhóm Hurras Al-Deen vào các vị trí của quân đội Syria tại trục Tanjara ở vùng đồng bằng A-Ghaab phía Tây Bắc Hama.

Kể từ cuộc tấn công này, quân đội Ả Rập Syria đã dồn lực lượng lớn dọc theo chiến tuyến Jabal Al-Zawiya và Al-Ghaab.

Xe Mỹ hung hăng truy đuổi xe quân cảnh Nga

Lực lượng Nga và Mỹ vừa xảy ra một cuộc chạm trán mới tại đông bắc Syria sau khi phía Nga từ chối dừng lại tại một chốt kiểm soát của Mỹ ở tỉnh Al-Hasakah.

Đoàn quân cảnh Nga, gồm 8 xe quân sự, đã từ chối dừng lại tại chốt kiểm soát của Mỹ dọc tuyến đường nối giữa thành phố Tal Tamr và Al-Qamishli.

Quân đội Mỹ đã đáp trả bằng cách điều 4 xe quân sự truy đuổi, nhằm ngăn lực lượng Nga vượt qua làng Al-Baydar ở tây bắc Al-Hasakah. Tuy nhiên, phía Mỹ đã không thành công.

Vụ việc này xảy ra chỉ vài ngày sau khi lực lượng Nga thực hiện hành động tương tự, khiến một xe quân sự Mỹ mặc kẹt trong cát dọc tuyến đường ở tỉnh Al-Hasakah.

Mặc dù đã rút khỏi một số điểm ở bắc Syria, Mỹ vẫn tiếp dục duy trì sự hiện diện tại một số khu vực ở Al-Hasakah và Al-Raqqa. Lý do có thể bắt nguồn từ chiến dịch mở rộng quy mô lớn của quân đội Nga vào vùng đông bắc Syria.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại