Chém chết vợ vì nói "về ở với chồng cũ sướng hơn"

Trần Sỹ |

Chỉ vì câu nói trong lúc hai vợ chồng cãi nhau, gã chồng nổi cơn ghen, vung dao chém nhiều nhát vào người vợ khiến nạn nhân tử vong ngay sau đó.

Ngày 26/6, TAND tỉnh Gia Lai đã đưa vụ án “giết người” ra xét xử đối với bị cáo Cao Minh Thành, (SN 1987, ở tại làng Bông Hiot, xã Hải Yang, huyện Đăk Đoa, tỉnh Gia Lai).

Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Gia Lai, vào khoảng 18h ngày 12/6/2017, Cao Minh Thành ngồi nhậu với mấy người trong làng. Đến 21h cùng ngày thì chị Wẽch (SN 1983, vợ của Thành) qua gọi chồng về.

Khi về tới nhà, Thành lấy con dao trong ba lô của mình ra gọt ăn xoài rồi nói chuyện với vợ. Sau một hồi nói chuyện, chị Wẽch nói với chồng: “Vợ chồng mình ly hôn đi, em về ở với chồng cũ của em sướng hơn”.

Nghe đến đây, Thành nổi cơn ghen rồi xông đến dùng dao đâm vợ mình một cái vào bả vai và một cái vào vùng ngực. Bị đâm, người vợ đã giằng co con dao khiến dao gãy ra làm đôi.

Sau đó, Thành tiếp tục ghì, đè và kẹp cổ vợ, mặc cho nạn nhân cố gắng gượng dậy cắn vào tay chồng nhằm thoát thân.

Chưa dừng lại ở đó, Thành nhìn thấy con dao dùng để thái thịt ở dưới nền nhà liền dùng chân khều con dao lại, rồi cầm lên chém nhiều nhát vào người chị Wẽch đến khi con dao gãy làm đôi, rồi Thành bỏ ra ngoài.

Khi ra gần đến cửa, Thành vấp phải cái chén nên tiếp tục nhặt lên, đập vào đầu vợ và bỏ về nhà cha mẹ ruột ở xã Kdang cùng huyện.

Về phía nạn nhân sau đó đã được đưa đi cấp cứu, nhưng do vết thương quá nặng nên tử vong tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai sau 5 ngày điều trị.

Tại bản kết luận pháp y tâm thần của Viện pháp y tâm thần Trung ương Biên Hòa xác nhận, đối tượng Cao Minh Thành bị bệnh rối loạn nhân cách hành vi thực tổn động kinh, cùng với đó là bị hạn chế năng lực nhận thức và điều khiển hành vi.

Trước đó, vào ngày 11/5, TAND tỉnh Gia Lai đã đưa vụ án ra xét xử, nhưng cuối phiên tòa, HĐXX xét thấy: Bị cáo Cao Minh Thành bị VKSND tỉnh Gia Lai truy tố về tội giết người theo khoản 2 điều 123 BLHS năm 2015.

Tuy nhiên, các chứng cứ có trong hồ sơ vụ án cũng như lời khai tại phiên tòa thể hiện rõ chỉ vì mâu thuẫn nhỏ trong quan hệ vợ chồng mà Thành đã đã sử dụng nhiều loại hung khí để thực hiện một cách quyết liệt để giết chết chị Wẽch.

Hành vi này thể hiện rõ tính côn đồ, hung hãn nên phải bị truy tố về tội giết người với tình tiết tăng nặng định khung là “Có tính chất côn đồ”.

Sau khi bị trả hồ sơ, VKSND tỉnh Gia Lai đã xác minh điều tra lại và truy tố Cao Minh Thành từ khoản 2 điều 123 trước đó, sang khoản 1 của điều 123 BLHS năm 2015.

Ở phiên xét xử lần này, sau quá trình xét hỏi, tranh luận cũng như nội dung hồ sơ có trong vụ án; xem xét các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ hình phạt theo quy định của pháp luật , HĐXX TAND tỉnh Gia Lai đã tuyên phạt Cao Minh Thành 8 năm tù giam.

Về trách nhiệm dân sự, hai bên đồng ý thỏa thuận với nhau.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại