Chánh Thanh tra Sở GD&ĐT Sơn La không được tham gia công tác thi THPT 2019

Nhật Tâm |

Dù chưa có kết luận, nhưng Chánh Thanh tra Sơn La bị nghi có con được nâng điểm thi, không được tham gia hoạt động thi THPT Quốc gia 2019.

Ngày 26/4, ông Tống Duy Hiến, Phó Chánh thanh tra Bộ GD&ĐT thông tin với VTC News về về thông tin Chánh thanh tra Sở GD-ĐT Sơn La - Phan Ngọc Sơn bị phản ánh có con gian lận điểm những vẫn được cử đi tham gia tập huấn thanh tra thi THPT quốc gia 2019.

Ông Hiến cho biết, trước khi tổ chức tập huấn thi THPT, Bộ đã yêu cầu Sở GD&ĐT cử một lãnh đạo Sở và một lãnh đạo thanh tra tham dự. Theo danh sách tổng hợp đại biểu dự hội nghị, Sở GD&ĐT Sơn La có hai người là Chánh Thanh tra Phan Ngọc Sơn và một thanh tra viên tham gia.

Ông Hiến cho rằng, Sở đang thiếu nhiều lãnh đạo, tuy nhiên, cũng không thể vì thiếu người mà cố bố trí không phù hợp.

“Bộ GD&ĐT vừa chỉ đạo Sở GD&ĐT Sơn La không để ông Sơn tham gia tập huấn thanh tra thi, không tham gia chỉ đạo. Đặc biệt, ông Sơn không được trực tiếp thanh tra thi trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019”, ông Hiến nói.

Vị Phó Chánh thanh tra cho biết, để đảm bảo nghiêm túc, minh bạch, Bộ sẽ rà soát, quán triệt không để những cán bộ có liên quan đến vụ dính gian lận điểm thi năm ngoái tham gia công tác thanh tra thi năm 2019.

Trước đó, theo VietNamnet, ông Phan Ngọc Sơn dự hội nghị tập huấn nghiệp vụ thanh tra thi THPT quốc gia 2019, do Bộ GD&ĐT tổ chức tại Quy Nhơn, Bình Định, trong 2 ngày.

Trong kỳ thi THPT quốc gia 2018, con ông Sơn được cho là nằm trong số 44 thí sinh được nâng điểm. Cụ thể, thí sinh P.M.H, số báo danh 14001415 có điểm chấm lần đầu là Toán 9, Lý 9, Hóa 9, Sinh 5. Sau khi chấm thẩm định, điểm thi còn lại của thí sinh này lần lượt là Toán 6,8, Lý 7, Hóa 5,75, Sinh 3.75. Tổng cộng thí sinh này được nâng 8,7 điểm.

Video: Điểm danh nhiều lãnh đạo Sơn La có con được nâng điểm


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại