Câu chuyện ăn uống kỳ lạ: Gia đình 3 người đều ăn thịt sống, không ăn rau củ quả

Homi |

Câu chuyện ăn uống kỳ lạ: Gia đình 3 người đều ăn thịt sống, không ăn rau củ quả
Câu chuyện ăn uống kỳ lạ: Gia đình 3 người đều ăn thịt sống, không ăn rau củ quả

Một người phụ nữ ăn chay đã bất ngờ chuyển sang ăn thịt, thậm chí ăn thịt sống, không ăn rau củ quả, rồi cho chồng con ăn giống mình đã khiến cộng đồng xôn xao. Chuyên gia nói gì?

Người mẹ tiết lộ rằng cô ấy không hề cho đứa con hai tuổi của mình ăn một chút rau quả nào, cậu bé chỉ ăn não sống cho bữa tối. Một người ăn chay đã quay trở lại ăn thịt đã bào chữa cho hành động cho con trai mình ăn não sống và không ăn một chút rau củ nào.

Gloria Zasso, 30 tuổi, đến từ Munich, Đức, đã bắt đầu chuyển sang chế độ ăn chay khi cô 12 tuổi, và trở thành người ăn chay trước khi quay lại chỉ ăn thịt vì lý do sức khỏe.

Câu chuyện ăn uống kỳ lạ: Gia đình 3 người đều ăn thịt sống, không ăn rau củ quả - Ảnh 1.

Gloria Zasso, 30 tuổi, đến từ Munich, Đức, duy trì chế độ ăn cho bản thân và con trai Isaac chỉ với thịt vì lý do sức khỏe.

Mọi thứ thay đổi đối với Gloria, người có đứa con hai tuổi Isaac và người chồng làm nghề cố vấn công nghệ thông tin tên là Thomas, cũng 30 tuổi, sau khi con trai cô chào đời.

Một điều có thể khiến không ít người bất ngờ là Gloria từng là một người ăn thuần chay. Cô bắt đầu ăn chay từ năm 12 tuổi và duy trì đến khi 28 tuổi, lúc ấy là năm 2017. Gloria bất ngờ được bác sĩ chẩn đoán bị viêm khớp dạng thấp - một bệnh tự miễn, gây đau và cứng khớp - khiến tay và chân cô đau đớn.

Cô nói: Tình trạng tự nhiên bộc phát và vô cùng đau đớn, đến mức tôi thường không thể đi bộ, đánh răng hoặc bế đứa con trai mới sinh của mình lên, điều đó khiến tôi cảm thấy khủng khiếp.

Các bác sĩ đề nghị cô sử dụng một loại thuốc ức chế miễn dịch để điều trị bệnh - nhưng bà mẹ trẻ này đã quyết tâm tự điều trị một cách tự nhiên tại nhà.

Câu chuyện ăn uống kỳ lạ: Gia đình 3 người đều ăn thịt sống, không ăn rau củ quả - Ảnh 2.

Cô cho con ăn dặm cùng chế độ ăn kiêng với bít tết (thịt bò sống), nội tạng và tủy xương mà bây giờ cô đang tin tưởng.

Sau khi tiến hành các nghiên cứu của riêng mình, cô đã đưa ra giả thuyết rằng đó có thể là do chế độ ăn uống (ăn chay) của cô sai cách, dẫn đến thiếu hụt một số chất dinh dưỡng có trong các thực phẩm nguồn gốc động vật.

Cô nói: Tôi đã làm rất nhiều nghiên cứu và quyết định sẽ ăn thịt trở lại một lần nữa. Dù lúc ấy tôi rất ghét ý tưởng sẽ quay lại ăn thịt nhưng vì các khớp xương quá đau đớn, tôi buộc phải thử mọi cách.

Từ tháng 8.2017, cô đã bắt đầu ăn lại trứng, sữa và nước hầm xương. Gloria bắt đầu cảm thấy bệnh viêm khớp của mình bắt đầu cải thiện. Khoảng 1 năm sau, vào tháng 9. 2018, Gloria quyết định kết hợp thịt trở lại vào chế độ ăn kiêng của mình, bắt đầu bằng cách ăn một phần gan sống.

Câu chuyện ăn uống kỳ lạ: Gia đình 3 người đều ăn thịt sống, không ăn rau củ quả - Ảnh 3.

Chồng của Gloria Zasso, một chuyên gia tư vấn CNTT tên là Thomas, 30 tuổi, cũng tuân theo chế độ ăn kiêng chỉ có thịt.

Cô nói: Lần đầu tiên tôi làm điều đó, tôi thực sự phải cố gắng nuốt nó xuống và bịt giữ mũi trong khi ăn - nhưng sau đó tôi bắt đầu cảm thấy tốt hơn.

Nghĩ đến việc ăn món thịt bò bít tết sống khiến tôi cảm thấy nôn mửa nhưng tôi biết mình phải cố gắng mọi thứ để tốt hơn, vì vậy tôi đã dùng thử.

Câu chuyện ăn uống kỳ lạ: Gia đình 3 người đều ăn thịt sống, không ăn rau củ quả - Ảnh 4.

Gia đình Gloria chỉ mua thịt đảm bảo chất lượng.

Sau đó một tháng, trong khi tìm kiếm trên mạng, cô đã tìm thấy chế độ ăn kiêng bằng cách ăn thịt sống thô.

Cô giải thích: Món ăn này nghe có vẻ rất đặc biệt, nhưng dù sao tôi cũng ăn thịt vì niềm vui, vì vậy tôi nghĩ tôi cũng có thể thử nó.

Bây giờ, vẫn không chịu uống thuốc theo toa, cô ăn bít tết sống hoặc ăn thịt sống cho bữa sáng, tiếp theo là một món thịt nấu chín như thịt cừu hầm cho bữa tối.

Cô cũng cho chồng ăn và chập chững ăn cùng một món bít tết, nội tạng và tủy xương mà giờ cô thề và không cho anh ăn bất kỳ loại rau nào - mặc dù anh thỉnh thoảng ăn trái cây.

Câu chuyện ăn uống kỳ lạ: Gia đình 3 người đều ăn thịt sống, không ăn rau củ quả - Ảnh 5.

Gloria vẫn duy trì nguyên tắc không ngược đãi của động vật, nhưng cô đã phải ăn thịt hàng ngày

Gloria nói tiếp: Bây giờ, Isaac và Thomas ăn gần giống như tôi và cả hai đều thích nó.

Tất nhiên, tôi nhận được rất nhiều lời chỉ trích từ những người mà tôi biết, và những người trên mạng xã hội, đặc biệt là liên quan đến Isaac, họ nói với tôi rằng tôi đã vô trách nhiệm khi không cho con trai ăn rau.

Là một người mẹ, bạn luôn đặt câu hỏi cho sự lựa chọn của mình và tôi lo lắng về những gì bé ăn - nhưng cho đến nay bé vẫn khỏe mạnh và năng động, và bạn phải lắng nghe những gì cơ thể đang nói với bạn.

Nguồn thực phẩm như bò bít tết, thận, gan, tim và não cừu - thứ mà cô mua từ những người bán thịt địa phương - với giá không hề rẻ, và Gloria chỉ ăn thức ăn có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo an toàn thực phẩm.

Câu chuyện ăn uống kỳ lạ: Gia đình 3 người đều ăn thịt sống, không ăn rau củ quả - Ảnh 6.

Gloria ăn bít tết sống hoặc nội tạng tươi cho bữa sáng, tiếp theo là món thịt nấu chín như thịt cừu hầm cho bữa tối.

Câu chuyện ăn uống kỳ lạ: Gia đình 3 người đều ăn thịt sống, không ăn rau củ quả - Ảnh 7.

Gloria bị viêm khớp dạng thấp sau khi Isaac chào đời - và cô quyết định khiến cho mình khỏe hơn bằng cách ăn thịt

Tôi vẫn phản đối sự ngược đãi động vật, nhưng tôi không giữ vững triết lý rằng chúng ta không nên ăn thịt động vật, cô nói.

Tôi chắn chắn mọi thứ chúng tôi sử dụng đều đã được đối xử tốt, và bị giết thịt một cách nhẹ nhàng, quan trọng hơn cả là chúng tôi cố gắng ăn hết mọi thứ và không lãng phí. Tôi rất an tâm về điều đó.

Cô nói tiếp: Tôi vẫn không thích ăn thịt - Tôi chỉ xem nó như một loại thuốc, nhưng một ngày nào đó nó có thể là thứ tôi thích.

"Giờ tôi cảm thấy khá hơn nhiều rồi. Tôi có thể sống cuộc sống của mình và có thể hoạt động – thứ mà trước đây tôi chẳng thể làm được.

Câu chuyện ăn uống kỳ lạ: Gia đình 3 người đều ăn thịt sống, không ăn rau củ quả - Ảnh 8.

Gloria vẫn không thích ăn thịt, nhưng xem nó như một loại thuốc

Câu chuyện ăn uống kỳ lạ: Gia đình 3 người đều ăn thịt sống, không ăn rau củ quả - Ảnh 9.

Gloria không cho Isaac ăn bất kỳ loại rau nào - mặc dù thỉnh thoảng bé vẫn ăn trái cây

Bác sĩ Daniel O’Shaughnessy, một chuyên gia dinh dưỡng tại phòng khám The Naked Nutritionist ở phố Harley, London (Anh), đã cảnh báo về những rủi ro khi ăn thịt sống.

Ông nói: Một chế độ ăn như thế này không có chất xơ và không được coi là tốt cho sức khỏe, đặc biệt là cho một đứa trẻ trong những ngày đầu phát triển.

Trẻ em cần dinh dưỡng từ thực vật để phát triển và tăng trưởng và phải tránh sự thiếu hụt hoặc mất cân bằng dinh dưỡng.

Tôi không khuyến khích chế độ ăn kiêng này nếu ai đó bị đau do viêm khớp dạng thấp. Tôi sẽ đề nghị nên tìm kiếm lời khuyên từ một chuyên gia y tế trước khi thay đổi chế độ ăn uống để hỗ trợ điều trị bệnh.

*Theo The Sun

Đọc thêm về:

  Đọc tin tức mới nhất, xem bệnh ung thư nhanh nhất tại Soha.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email songkhoe@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

  Soha
  Trí Thức Trẻ

  TIN NỔI BẬT SOHA

   Công ty Cổ phần VCCorp

   © Copyright 2010 - 2020 – Công ty Cổ phần VCCorp

   Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
   Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
   Email: btv@soha.vn
   Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
   Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

   Liên hệ quảng cáo:
   Hotline: 0942.86.11.33
   Email: giaitrixahoi@admicro.vn
   Hỗ trợ & CSKH:
   Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
   số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
   Tel: (84 24) 7307 7979
   Fax: (84 24) 7307 7980