CẬP NHẬT: Mỹ tấn công, giáng đòn sấm sét vào Iran - KQ Nga đột ngột xuất kích ổ ạt

Tú Anh - N. Tuấn Sơn |

Lầu Năm Góc cho biết, mục tiêu bị tập kích là các kho chứa vũ khí và các trung tâm chỉ huy-kiểm soát và đây là hành động trả đũa cho một loạt vụ tấn công vào các căn cứ Mỹ vừa qua.

Vui lòng bấm F5 để liên tục cập nhật

21h48: Sau những trận giao tranh dữ dội vào ngày hôm qua, các lực lượng ủng hộ chính phủ Syria của Tổng thống Assad đã cử thêm nhiều đơn vị tăng cường tới khu vực Ayn Isa và tuyến đường cao tốc M4.

21h10: Các tay súng thuộc những nhóm vũ trang do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn đã ồ ạt đổ bộ vào Idlib thông qua ngả Al Ghazzawiyah để tham gia vào cuộc chiến chống lại chiến dịch tấn công của Quân đội Syria trên vùng nông thôn Đông và Nam Idlib.

CẬP NHẬT: Mỹ tấn công, giáng đòn sấm sét vào Iran - KQ Nga đột ngột xuất kích ổ ạt - Ảnh 1.

Các tay súng thuộc những nhóm vũ trang do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn đã ồ ạt đổ bộ vào Idlib

Theo đó, Lực lượng Quân đội Quốc gia Syria (SNA) do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn với hàng trăm tay súng đang hoạt động ở khu vực "Lá chắn Euphrates" và "Nhành Ô-liu" đã lật cánh tới chiến tuyến ở tỉnh Idlib để đương đầu với SAA.

CẬP NHẬT: Mỹ tấn công, giáng đòn sấm sét vào Iran - KQ Nga đột ngột xuất kích ổ ạt - Ảnh 2.

Các tay súng SNA chuẩn bị tham chiến ở mặt trận Đông Nam Idlib.

20h39: Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã thực hiện một đợt tấn công ác liệt vào các vị trí của Quân đội Syria (SAA) trên vùng nông thôn phía Bắc tỉnh Al-Raqqa.

Theo các báo cáo, Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã nã pháo vào nhiều vị trí của SAA ở gần thị trấn Al-Fatseh, trên vùng nông thôn ‘Ayn ‘Issa countryside. Một số binh sĩ Quân đội Syria đã bị thiệt mạng và bị thương, 2 xe cơ giới bị phá hủy.

Nguyên nhân Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tấn công SAA hiện vẫn chưa được làm rõ, tuy nhiên Quân đội Syria và các tay súng do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn đã giao tranh với nhau ngay sau vụ tấn công kể trên.

CẬP NHẬT: Mỹ tấn công, giáng đòn sấm sét vào Iran - KQ Nga đột ngột xuất kích ổ ạt - Ảnh 4.

Binh sĩ Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ

20h24: Quân đội Mỹ vừa công bố video vụ tấn công nhằm vào nhóm vũ trang KATAIB HEZBOLLAH ở Syria và Iraq.

Quân đội Mỹ vừa công bố video vụ tấn công nhằm vào nhóm vũ trang KATAIB HEZBOLLAH ở Syria và Iraq.

19h58: Không quân Nga trong ngày hôm nay đột ngột xuất kích hồ ạt ném bom dồn dập xuống các khu vực thuộc thành phố Ma`rat al-Nu`man và khu vực phía Nam vùng nông thôn Idlib. Phối hợp cùng các chiến đấu cơ Nga là trực thăng Không quân Syria cũng xuất kích với cường độ cao, liên tiếp ném bom thùng xuống cùng khu vực.

CẬP NHẬT: Mỹ tấn công, giáng đòn sấm sét vào Iran - KQ Nga đột ngột xuất kích ổ ạt - Ảnh 6.

Khu vực đang bị Không quân Nga và Syria oanh kích dồn dập.

CẬP NHẬT: Mỹ tấn công, giáng đòn sấm sét vào Iran - KQ Nga đột ngột xuất kích ổ ạt - Ảnh 7.

Chiến đấu cơ Không quân Nga ném bom xuống Ma`rat al-Nu`man.

19h49: Quân đội Syria (SAA) thông báo họ đã phát hiện một kho vũ khí cực lớn với nhiều vũ khí và đạn dược, một số loại có xuất xứ từ Mỹ và Israel. Ngoài ra, SAA còn thu được rất nhiều thuốc gây mê mà phiến quân bỏ lại khi tháo chạy.

Thông tấn Nhà nước Syria (SANA) cho biết kho vũ khí lớn của phiến quân này đã bị SAA phát hiện khi càn quét tại các tỉnh miền Nam nước này.

CẬP NHẬT: Mỹ tấn công, giáng đòn sấm sét vào Iran - KQ Nga đột ngột xuất kích ổ ạt - Ảnh 8.
CẬP NHẬT: Mỹ tấn công, giáng đòn sấm sét vào Iran - KQ Nga đột ngột xuất kích ổ ạt - Ảnh 9.

Nhiều vũ khí bị Quân đội Syria thu giữ.

Nhiều vũ khí bị Quân đội Syria thu giữ ở miền Nam.

18h42: Chỉ huy cấp cao Các lực lượng Động viên nhân dân (PMF) ở Iraq, Jamal Jaafar Ibrahimi, cảnh báo sẽ đáp trả mạnh mẽ nhằm vào các lực lượng Mỹ tại Iraq sau khi các cuộc không kích ngày 27/12 của quân đội Mỹ nhằm vào một số cơ sở của nhóm vũ trang Kata'ib Hezbollah (KH) thuộc PMF đã làm ít nhất 25 thành viên nhóm thiệt mạng.

Trong một tuyên bố, chỉ huy Ibrahimi với bí danh Abu Mahdi al-Mohandes nêu rõ: "Chúng tôi sẽ rất mạnh tay đối với các lực lượng Mỹ tại Iraq".

PMF là một nhóm lớn gồm các nhóm bán dân sự phần lớn là các tay súng người Shi'ite. Mohandes là chủ huy cấp cao của PMF.

18h32: Nga đang dồn hỏa lực tập kích xuống các làng mạc và thị trấn trên khu vực vùng nông thôn Nam Aleppo, Syria.

Pháo binh và Không quân Nga tập kích hỏa lực xuống khu vực vùng nông thôn Nam Aleppo, Syria.

17h47: Chiến sự Syria ngày 30/12/2019 có nhưng diễn biến chính như sau:

- Mỹ tấn công hàng loạt vị trí của Lực lượng các đơn vị dân quân cơ động Kataib Hezbollah iở Syria và Iraq;

- Quân đội Iraq phát động một chiến dịch truy quét khủng bố IS quy mô lớn trên toàn lãnh thổ Irqa, chiến dịch mang tên "Will of Victory 8";

- Quân đội Syria được cho là đang chuẩn bị chiến dịch tiến công phiến quân thánh chiến cực đoan ở phía Tây Aleppo;

- Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ nã pháo vào các vị trí của Quân đội Syria ở gần Bir Issa. Có nhiều thương vong đã được ghi nhận;

- Quân đội Nga cho biết đã có ít nhất 30 tay súng thánh chiến thiệt mạng trong các trận đụng độ gần đây với Quân đội Syria (SAA) ở Đông Nam idlib.

CẬP NHẬT: Mỹ tấn công, giáng đòn sấm sét vào Iran - KQ Nga đột ngột xuất kích ổ ạt - Ảnh 12.

Bản đồ chiến sự Syria cập nhật đến hết chiều nay 30/12/2019.

17h20: Mạng ANI News dẫn lời giới chức chính quyền địa phương xác nhận ít nhất 14 nhân viên an ninh đã thiệt mạng và 5 người khác bị thương trong vụ tấn công của các tay súng Taliban tại huyện Faizabad của tỉnh Jawzjan.

Phát ngôn viên của Tỉnh trưởng tỉnh Jawzjan, ông Abdul Marouf Azar, nói với báo giới rằng nhiều tay súng Taliban vũ trang hạng nặng đã tấn công chốt an ninh Haidar Abad vào vào 3:30 phút sáng 30/12 (theo giờ địa phương).

Theo ông Azar, lực lượng an ninh Afghanistan đã bắn trả và giao tranh kéo dài tới hơn 5 giờ sáng, tối thiểu 7 phần tử nổi dậy Taliban bị tiêu diệt trong vụ đụng độ này.

Bộ Quốc phòng Afghanistan cùng ngày cho biết thêm ít nhất 31 tay súng Taliban đã bị tiêu diệt tại tỉnh Daikundi, trong bối cảnh lực lượng đặc nhiệm nước này mở một chiến dịch truy quét quân nổi dậy ở huyện Kejran. Ngoài ra, giao tranh đẫm máu cũng đã bùng phát tại tỉnh Helmand của quốc gia Tây Nam Á này.

Trong khi đó, trang mạng albawaba.com ngày 30/12 đưa tin thủ lĩnh hàng đầu của nhóm phiến quân Tehrik-e-Taliban Pakistan (TTP) đã bị tiêu diệt bên ngoài căn cứ Guloon ở tỉnh Khost, miền Đông Afghanistan.

CẬP NHẬT: Mỹ tấn công, giáng đòn sấm sét vào Iran - KQ Nga đột ngột xuất kích ổ ạt - Ảnh 14.

Lực lượng an ninh Afghanistan tuần tra. Ảnh: reporterly.net

16h57: Phản ứng trước các vụ không kích của Mỹ hôm 29/12, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Abbas Mousavi đã gọi đó là “hành động khủng bố”:

“Với những cuộc tấn công như thế này nước Mỹ đã cho thấy sự ủng hộ mạnh mẽ của họ với chủ nghĩa khủng bố và không tôn trọng chủ quyền của các quốc gia khác. Họ sẽ phải gánh chịu trách nhiệm về những hậu quả từ hành động phi pháp này”.

Ông Abbas Mousavi cũng kêu gọi Washington chấm dứt can thiệp vào công việc nội bộ của Iraq đồng thời ngừng sự hiện diện bất hợp pháp tại Iraq.

CẬP NHẬT: Mỹ tấn công, giáng đòn sấm sét vào Iran - KQ Nga đột ngột xuất kích ổ ạt - Ảnh 15.

Các căn cứ được cho là của nhóm vũ trang Kataib Hezbollah ở Al-Qa'im, Iraq bị Mỹ không kích ngày 29/12/2019. Ảnh: Reuters

16h15: Theo hãng tin The Arab Weekly, vụ không kích của Mỹ nhằm vào các mục tiêu ở Iraq và Syria đã khiến ít nhất 25 tay súng thuộc nhóm vũ trang Kataib Hezbollah thân Iran thiệt mạng.

Trước đó, phát ngôn viên Lầu Năm Góc Jonathan Hoffman đã liên tiếng yêu cầu Iran và phái vũ trang ủy nhiệm Kataib Hezbollah phải dừng ngay các hoạt động tấn công nhằm vào lực lượng Mỹ và liên minh, đồng thời tôn trọng chủ quyền Iraq nếu muốn tránh các cuộc không kích tiếp theo.

15h24: Dựa vào diễn biến trong thời gian vừa qua, theo phân tích của kênh truyền hình CNN thì chính quyền Mỹ hiện nay đã thiết lập được một bộ quy tắc trong cách đối phó với Iran và các lực lượng ủy nhiệm của nước này.

Theo đó, Tổng thống Donald Trump sẽ không tiến hành các chiến dịch quân sự chống Iran nếu như Tehran tấn công các máy bay không người lái của Mỹ. Ông Trump cũng sẽ không đáp trả trong trường hợp một đồng minh thân cận của Mỹ, chẳng hạn như Saudi Arabia, phải hứng chịu những thiệt hại nặng nề về kinh tế.

Tuy nhiên, chính quyền Donald Trump sẽ trả đũa quân sự nếu như các binh lính hoặc công dân Mỹ bị Iran và các lực lượng ủy nhiệm sát hại hoặc làm bị thương. Các vụ không kích vào Iraq và Syria hôm 29/12 đã cho thấy rất rõ điều đó. 

CẬP NHẬT: Mỹ tấn công, giáng đòn sấm sét vào Iran - KQ Nga đột ngột xuất kích ổ ạt - Ảnh 16.

Lầu Năm Góc cho biết họ đã sử dụng các máy bay F-15 để tấn công 5 mục tiêu ở Iraq và Syria ngày 29/12/2019. Ảnh: AP

14h40: Lực lượng hải quân 3 nước Iran, Nga và Trung Quốc vừa hoàn tất cuộc tập trận chung ở phần phía Bắc Ấn Độ Dương và Biển Oman. 

Cuộc tập trận mang mật danh "Vành đai An ninh Biển" trải dài trên diện tích 17.000 km2 với sứ mệnh chủ yếu tập trung huấn luyện các chiến thuật chống khủng bố và cướp biển.  

Dưới đây là một số hình ảnh từ cuộc tập trận được kênh truyền hình PressTV của Iran vừa cho đăng tải.

CẬP NHẬT: Mỹ tấn công, giáng đòn sấm sét vào Iran - KQ Nga đột ngột xuất kích ổ ạt - Ảnh 17.
CẬP NHẬT: Mỹ tấn công, giáng đòn sấm sét vào Iran - KQ Nga đột ngột xuất kích ổ ạt - Ảnh 18.
CẬP NHẬT: Mỹ tấn công, giáng đòn sấm sét vào Iran - KQ Nga đột ngột xuất kích ổ ạt - Ảnh 19.
CẬP NHẬT: Mỹ tấn công, giáng đòn sấm sét vào Iran - KQ Nga đột ngột xuất kích ổ ạt - Ảnh 20.
CẬP NHẬT: Mỹ tấn công, giáng đòn sấm sét vào Iran - KQ Nga đột ngột xuất kích ổ ạt - Ảnh 21.

14h05: Ngay sau cuộc không kích của Mỹ vào 5 mục tiêu của tổ chức vũ trang Kata’ib Hezbollah do Iran hậu thuẫn (hay vẫn thường biết tới với tên gọi khác là Các Lữ đoàn Hezbollah) ở Iraq và Syria, lực lượng thánh chiến theo dòng Hồi giáo Shia này đã lên tiếng tuyên bố sẽ phát động thêm nhiều cuộc tấn công nữa vào các binh sĩ Mỹ ở khu vực. 

Trên website của mình, KH cho biết: "Chúng tôi, Các Lữ đoàn Hezbollah, kêu gọi tất cả các lực lượng an ninh và quân đội quốc gia cùng toàn thể người dân hãy chuẩn bị mở ra một chương mới trong sự nghiệp vinh quang đánh bật kẻ thù Mỹ ra khỏi vùng đất thần thánh của chúng ta". 

Video ghi lại hiện trường vụ không kích của Mỹ vào các mục tiêu ở Iraq và Syria hôm 29/12

11h57: Tư lệnh Hải quân Iran tuyên bố, cuộc tập trận chung giữa Tehran cùng với Moscow và Bắc Kinh là thông điệp mạnh mẽ gửi tới Mỹ rằng Washington và các đồng minh của họ hãy rút ra khỏi “các thỏa thuận an ninh không được mong đợi”.

“Kỷ nguyên xâm nhập khu vực của người Mỹ đã qua và họ phải dần rút ra khỏi đây”, Chuẩn Đô đốc Hossein Khanzadi nhấn mạnh.

CẬP NHẬT: Mỹ tấn công, giáng đòn sấm sét vào Iran - KQ Nga đột ngột xuất kích ổ ạt - Ảnh 23.

Tàu hộ vệ Yaroslav Mudry của Nga tham gia cuộc tập trận chung với Iran. Ảnh: RIA Novosti

11h27: Ngày 29/12, một quả tên lửa hành trình đã bắn trúng buổi lễ diễu binh của nhóm vũ trang ly khai ở miền Nam Yemen do Các tiểu vương Quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) hậu thuẫn khiến ít nhất 6 binh sĩ và 6 trẻ em tử vọng.

Maged al-Shoebi, phát ngôn viên của nhóm vũ trang này đã đổ lỗi cho lực lượng Houthi đứng đằng sau vụ tấn công.Nhóm vũ trang bị tấn công là một bộ phận trực thuộc Hội đồng Chuyển tiếp Miền Nam (STC), đơn vị đang tìm cách khôi phục nhà nước độc lập đã từng tồn tại ở đây trước năm 990.

STC sát cánh cùng với liên minh do Saudi Arabia đứng đầu phát động cuộc chiến chống lại tổ chức vũ trang đối lập Houthi.

CẬP NHẬT: Mỹ tấn công, giáng đòn sấm sét vào Iran - KQ Nga đột ngột xuất kích ổ ạt - Ảnh 24.

Hiện trường vụ tấn công tại miền Nam Yemen. Ảnh; Reuters

10h42: Chiều ngày 29/12, Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã pháo kích vào một vị trí của Quân đội Chính phủ Syria (SAA) ở gần thị trấn Bir Issa phía Bắc vùng nông thôn Raqqa.

Theo hãng thông tấn Hawar (ANHA), vụ pháo kích đã khiến SAA phải hứng chịu những thiệt hại nghiêm trọng. Một số binh lính quân đội Syria đã bị giết hoặc bị thương cùng với 3 xe quân sự bị phá hủy.

Cho đến thời điểm hiện tại, Bộ Quốc phòng Syria vẫn chưa đưa ra bình luận nào về vụ việc. Trước vụ pháo kích, SAA chưa tiến hành bất cứ hoạt động tấn công nào nhằm vào binh lính Thổ Nhĩ Kỳ.

Về phần mình, Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do người Kurd lãnh đạo tuyên bố các tay súng của họ đã phá hủy một xe bọc thép của Thổ Nhĩ Kỳ, sát hại 3 binh sĩ trên xe nhằm trả đũa việc Ankara liên tục pháo kích vào Raqqa.

CẬP NHẬT: Mỹ tấn công, giáng đòn sấm sét vào Iran - KQ Nga đột ngột xuất kích ổ ạt - Ảnh 25.

Địa bàn thị trấn Bir Issa bị Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ pháo kích hôm 29/12. Ảnh: South Front

10h15: Bộ trưởng Ngoại giao Iran, ông Mohammad Javad Zarif ngày 29/12 cho biết các cuộc tập trận hải quân gần đây giữa Iran, Nga và Trung Quốc là bằng chứng cho thấy Tehran sẵn sàng hợp tác với các quốc gia khác để bảo đảo an toàn hàng hải trên Eo biển Hormuz.

"Cuộc tập trận chung chứng tỏ Iran sẵn sàng hợp tác với các nước khác để bảo đảm an ninh và tự do lưu thông hàng hải trên tuyến vận tải biển quan trọng của quốc tế - Eo biển Hormuz," ông Mohammad Javad Zarif nhấn mạnh.

Tuyên bố trên của Bộ trưởng Ngoại giao Iran được đưa ra khi Iran cùng với Nga và Trung Quốc kết thúc ngày thứ 3 và cũng là ngày cuối cùng của cuộc tập trận ở khu vực trải dài hơn 17.000 km2 trên Vịnh Oman và Ấn Độ Dương. Sự kiện bao gồm nhiều cuộc tập trận chiến thuật khác nhau như thực hành cứu hộ tàu biển bị tấn công hay gặp nạn.

CẬP NHẬT: Mỹ tấn công, giáng đòn sấm sét vào Iran - KQ Nga đột ngột xuất kích ổ ạt - Ảnh 26.

Hình ảnh từ cuộc tập trận hải quân chung giữa 3 nước Iran, Nga và Trung Quốc. Ảnh: Press TV

08h50: Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper gọi vụ tấn công của Lầu Năm Góc hôm Chủ Nhật nhằm vào các mục tiêu ở Syria và Iraq là "những cuộc không kích phòng vệ", đồng thời cho biết các quan chức Mỹ trước đó đã thảo luận nhiều phương án với Tổng thống Donald Trump.

"Các cuộc không kích đã thành công. Phi công và máy bay trở về căn cứ an toàn. Chúng tôi đã thảo luận nhiều lựa chọn khác với tổng thống và sẵn sàng tiến hành thêm các hành động nữa nếu cần thấy thiết", ông Esper tuyên bố.

Người đứng đầu Lầu Năm Góc cũng cho biết, các vụ không kích được thực hiện bởi máy bay chiến đấu F-15 Strike Eagle, tấn công 5 mục tiêu của nhóm Kata'ib Hezbollah, gồm 3 mục tiêu ở phía Tây Iraq và 2 mục tiêu ở phía Đông Syria.

CẬP NHẬT: Mỹ tấn công, giáng đòn sấm sét vào Iran - KQ Nga đột ngột xuất kích ổ ạt - Ảnh 27.

Lính Mỹ yểm trợ cho các lực lượng Iraq trong cuộc chiến chống IS. Ảnh: AP

08h30: Các cố vấn an ninh quốc gia hàng đầu của Mỹ đã báo cáo lên Tổng thống Donald Trump rằng chiến dịch không kích tấn công các nhóm vũ trang dòng Shiite ở Iraq và Syria đã "thành công toàn diện".

"Chúng tôi sẽ không để Nhà nước Hồi giáo Iran thực hiện các hành động khiến người dân Mỹ gặp nguy hiểm", Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tuyên bố khi phát biểu cùng với Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper trong cuộc họp báo tại câu lạc bộ Mar-a-Lago của ông Trump.

CẬP NHẬT: Mỹ tấn công, giáng đòn sấm sét vào Iran - KQ Nga đột ngột xuất kích ổ ạt - Ảnh 28.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đứng bên cạnh Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper trong cuộc họp báo tại câu lạc bộ Mar-a-Lago của ông Trump. Ảnh: RT

07h55: Phát ngôn viên Lầu Năm Góc Jonathan Hoffman miêu tả các vụ không kích của Mỹ là "những đòn tấn công chính xác" và sẽ làm suy yếu khả năng thực hiện các cuộc tấn công trong tương lai của nhóm vũ trang Kataib Hezbollah nhằm vào các lực lượng liên quân.

Trong khi đó, theo một quan chức Mỹ giấu tên, Bộ trưởng Quốc phòng nước này Mark Esper đã thông báo kế hoạch tấn công với Tổng thống Donald Trump vào hôm Thứ Bảy và đã được người đứng đầu Nhà Trắng phê chuẩn.

CẬP NHẬT: Mỹ tấn công, giáng đòn sấm sét vào Iran - KQ Nga đột ngột xuất kích ổ ạt - Ảnh 29.

Ảnh hiện trường vụ tấn công của Mỹ. Ảnh: Sputnik

07h35: Bộ Quốc phòng Mỹ tuyên bố, các lực lượng quân sự của nước này đã đồng loạt không kích 5 địa điểm ở cả Iraq và Syria mà họ cáo buộc có liên hệ với nhóm vũ trang do Iran hậu thuẫn.

Mỹ không kích 5 mục tiêu tại Iraq và Syria

Thông báo của Lầu Năm Góc cho biết, mục tiêu bị tập kích là các kho chứa vũ khí và các trung tâm chỉ huy và kiểm soát.

Cũng theo cơ quan này, đây là hành động trả đũa cho một loạt vụ tấn công và các căn cứ quân sự liên quân Mỹ - Iraq trong thời gian vừa qua.

Theo hãng tin CNN, các vụ không kích diễn ra vào lúc khoảng 11:00 giờ ET ngày Chủ Nhật. Nguồn tin am tường sự việc của CNN khẳng định đây là đòn đáp trả quy mô lớn đầu tiên giáng trả các vụ tấn công của nhóm vũ trang theo dòng Hồi giáo Shia vẫn được biết tới với tên gọi Kataib Hezbollah sau khi chúng gây ra nhiều thương vong cho các binh lính Mỹ vừa qua.

Đọc thêm về:

  Đọc báo, xem tin tức trong ngày mới nhất tại Soha.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email quansu@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

  Soha
  Trí Thức Trẻ
   Công ty Cổ phần VCCorp

   © Copyright 2010 - 2022 – Công ty Cổ phần VCCorp

   Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
   Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
   Email: btv@soha.vn
   Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
   Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

   Liên hệ quảng cáo:
   Hotline: 0942.86.11.33
   Email: giaitrixahoi@admicro.vn
   Hỗ trợ & CSKH:
   Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
   số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
   Tel: (84 24) 7307 7979
   Fax: (84 24) 7307 7980
   Chính sách bảo mật

   Chat với tư vấn viên