Bị 2 Su-35 Nga truy đuổi, F-16 Thổ Nhĩ Kỳ hoảng sợ bỏ nhiệm vụ - SDF bắt sống thiết giáp Thổ

QS |

Khi chiến đấu cơ F-16 Thổ Nhĩ Kỳ xâm phạm không phận Syria, lập tức Không quân Nga điều 2 tiêm kích Su-35 tối tân lên đánh chặn khiến phi công Thổ hoảng sợ hủy bỏ nhiệm vụ.

22h19: Quân đội Syria vừa triển khai thêm lực lượng chốt giữ ở nhiều vị trí hiểm yếu trên vùng nông thôn thuộc tỉnh Al-Hasakah, tập trung ở Quận Tal Tamr, bao gồm 2 địa bàn Al-Aharis và Manajeer.

Bị 2 Su-35 Nga truy đuổi, F-16 Thổ Nhĩ Kỳ hoảng sợ bỏ nhiệm vụ - SDF bắt sống thiết giáp Thổ - Ảnh 1.

Binh sĩ Quân đội Syria.

22h03: Lực lượng liên quân do Mỹ dẫn đầu đã rút khỏi căn cứ quân sự tại Kharab Ashk nằm ở phía Đông vùng nông thôn Aleppo. Thông tấn Hawar (ANHA) cho biết lực lượng liên quân do Mỹ dẫn đầu đã đốt trụi và phá hủy căn cứ lớn này ngay trước khi rút quân hoàn toàn.

Lính Mỹ đã đốt trụi căn cứ của chính mình tại Kharab Ashk, Syria.

21h50: Giữa lúc chiến sự ở miền Bắc Syria đang diễn ra quyết liệt thì Không quân Nga đã mở đợt không kích lớn nhất kể từ đầu tháng tại khu vực Idlib, tập trung vào thị trấn Rakaya nhằm phá hủy và làm suy yếu sức chiến đấu của nhóm phiến quân thánh chiến Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS).

Bị 2 Su-35 Nga truy đuổi, F-16 Thổ Nhĩ Kỳ hoảng sợ bỏ nhiệm vụ - SDF bắt sống thiết giáp Thổ - Ảnh 3.

Tiêm kích đa năng Su-34 Không quân Nga tập kích đường không.

20h27: Lực lượng dân chủ Syria (SDF) đã chiếm lại được thị trấn Jalba, ở gần Tel Abyad. Trong khi đó giao tranh giữa 2 bên vẫn diễn ra quyết liệt ở xung quanh Yashli.

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đang nã pháo vào các làng Qesir Dibe và Ain Diwar ở Derik.

Đoàn xe Quân đội Nga đã lần đầu vượt sang bên kia sông Euphrates sau khi xuất phát thành phố chiến lược Manbij và họ được hộ tống bởi các binh sĩ của SDF. Dường như đoàn xe này đang hướng tới căn cứ Chalabiya mà Mỹ bỏ lại.

Bị 2 Su-35 Nga truy đuổi, F-16 Thổ Nhĩ Kỳ hoảng sợ bỏ nhiệm vụ - SDF bắt sống thiết giáp Thổ - Ảnh 4.

Đoàn xe Quân đội Nga đã lần đầu vượt sang bên kia sông Euphrates.

20h18: Các lực lượng Nga được cho là đã đặt chân tới ngoại ô Ain Arab (Kobani) ở phía Bắc Syria.

Bị 2 Su-35 Nga truy đuổi, F-16 Thổ Nhĩ Kỳ hoảng sợ bỏ nhiệm vụ - SDF bắt sống thiết giáp Thổ - Ảnh 5.

Lực lượng Nga được cho là đã đặt chân tới ngoại ô Ain Arab ở phía Bắc Syria (ô khoanh tròn đỏ).

19h05: Lực lượng người Kurd đã bắt sống 1 xe thiết giáp của Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ.

Bị 2 Su-35 Nga truy đuổi, F-16 Thổ Nhĩ Kỳ hoảng sợ bỏ nhiệm vụ - SDF bắt sống thiết giáp Thổ - Ảnh 6.
Bị 2 Su-35 Nga truy đuổi, F-16 Thổ Nhĩ Kỳ hoảng sợ bỏ nhiệm vụ - SDF bắt sống thiết giáp Thổ - Ảnh 7.

Xe thiết giáp của Thổ Nhĩ Kỳ bị người Kurd bắt sống

 19h01: Một đoàn quân xa liên hợp Nga-Syria đang di chuyển từ các vị trí tại thành phố chiến lược Manbij hướng tới khu vực Ayn al Arab (Kobane) do SDF kiểm soát. Nếu Quân đội Syria kiểm soát hoàn toàn Kobane, họ sẽ hoàn thành được bước quan trọng đầu tiên trong việc thần tốc chiếm lĩnh những địa bàn chiến lược ở miền Bắc do SDF bàn giao.

17h49: Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) tuyên bố "việc lính Mỹ rời khỏi Ain Al Arab/Kobani sẽ tạo điều kiện cho Quân đội Syria  (SAA) tiến vào khu vực này theo thỏa thuận của chúng tôi với họ".

Bị 2 Su-35 Nga truy đuổi, F-16 Thổ Nhĩ Kỳ hoảng sợ bỏ nhiệm vụ - SDF bắt sống thiết giáp Thổ - Ảnh 8.

Quân đội Syria sẽ tiến vào Kobani sau khi lĩnh Mỹ rút khỏi thành phố chiến lược này (ô khoanh tròn đỏ).

17h44: Hiện nay đang có tới 3 chuyến bay vận tải quân sự hạng nặng của Không quân Nga trên đường tới Syria bao gồm 2 chiếc An-124 và 1 chiếc Tu-154. Không rõ những chiếc máy bay này sẽ chở những gì tới Syria. Tuy nhiên, theo thông lệ, những chiếc An-124 sẽ chở hàng quân sự còn Tu-154 chở binh sĩ Nga.

Bị 2 Su-35 Nga truy đuổi, F-16 Thổ Nhĩ Kỳ hoảng sợ bỏ nhiệm vụ - SDF bắt sống thiết giáp Thổ - Ảnh 9.

3 chiếc máy bay vận tải quân sự của Không quân Nga đang trên đường tới Syria.

16h55: Đoạn video cho thấy cuộc không kích của Thổ Nhĩ Kỳ vào Ras al-Ayn 3 ngày trước đã khiến nhiều dân thường thiệt mạng, trong đó có 2 nhà báo.

16h30: Trả lời hãng thông tấn AP, một quan chức giấu tên của Mỹ đã đề cập tới kế hoạch nhạy cảm của Washington khi rút quân khỏi Syria trong bối cảnh nổ ra xung đột giữa quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và lực lượng người Kurd.

Bị 2 Su-35 Nga truy đuổi, F-16 Thổ Nhĩ Kỳ hoảng sợ bỏ nhiệm vụ - SDF bắt sống thiết giáp Thổ - Ảnh 11.

(Nguồn ảnh: AP)

Theo quan chức này, 1.000 binh lính Mỹ rút khỏi miền bắc Syria sẽ được triển khai tới Iraq, Kuwait và có thể cả Jordan.

Hiện lực lượng Mỹ đã rút khỏi Manbij và đang chuẩn bị rời khỏi Syria trong thời gian ngắn tới.

16h10: Xuất hiện hình ảnh cho thấy xe bọc thép của Thổ Nhĩ Kỳ bị lực lượng SDF (do người Kurd dẫn đầu) thu giữ tại khu vực giữa Tal Tamr và Al-Hassakah.

Bị 2 Su-35 Nga truy đuổi, F-16 Thổ Nhĩ Kỳ hoảng sợ bỏ nhiệm vụ - SDF bắt sống thiết giáp Thổ - Ảnh 12.

15h40: Các cuộc biểu tình đã nổ ra tại một số thị trấn ở Deir Ezzor do SDF chiếm giữ nhằm phản đối quyết định rút quân của Tổng thống Mỹ Donald Trump và mở đường cho quân chính phủ tới tiếp quản. Phiến quân thân Iran đang giành quyền kiểm soát ở bờ tây sông Euphrates và sẵn sàng tiến hành các đợt tấn công bất ngờ.

15h15: Cảnh sát quân sự Nga đã tiến hành đợt tuần tra ở bắc Manbij. Theo sĩ quan Safar Safarov của Lực lượng vũ trang Nga, đây là lần đầu tiên lực lượng cảnh sát quân sự Nga tiến hành tuần tra tại thành phố này".

Hoạt động chiến sự tự động chấm dứt khi thấy cờ Nga: cả người Thổ Nhĩ Kỳ lẫn người Kurd đều không muốn làm hại chúng tôi, vì vậy nhờ công việc của chúng tôi, cuộc chiến đã dừng lại" - ông Safarov nói.

Cảnh sát quân sự Nga tuần tra Manbij

Ông Safarov lưu ý rằng mới một tuần trước, cảnh sát Nga không thể vào Manbij vì bị quân đội Mỹ cản trở.

"Chúng tôi đã chặn nhau với họ trên đường tới 3 lần" - ông nói rõ.

Theo sĩ quan Nga, cuộc tuần tra đầu tiên của Nga ở thành phố và khu vực lân cận kéo dài hơn 3 giờ đồng hồ.

"Chúng tôi sẽ tiếp tục kiểm soát khu vực trách nhiệm của mình. Nhiệm vụ chính của chúng tôi là đảm bảo an toàn cho người dân trong trường hợp nổ súng từ bất kỳ phía nào. Đây không phải là nhiệm vụ đầu tiên của chúng tôi trong khu vực này - chúng tôi đã làm việc ở đây hơn sáu tháng và không gặp vấn đề gì với bất cứ ai" - ông Safarov nói thêm.

14h45: Một quan chức giấu tên của Mỹ cho biết, đoàn ngoại giao Mỹ đang tiến hành các "dự án bình ổn" với dân quân người Kurd ở đông bắc Syria đã vội vã tháo chạy khỏi quốc gia Ả Rập này chỉ 1 ngày sau khi Washington tuyên bố rút 1.000 quân khỏi Syria.

Trước đó, hôm 13/10, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper thông báo Washington có kế hoạch sơ tán 1.000 binh sĩ khỏi miền bắc Syria. Động thái này diễn ra vài ngày sau khi Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và lực lượng phiến quân do Ankara hậu thuẫn tiến hành chiến dịch quân sự nhằm vào lực lượng người Kurd.

Bị 2 Su-35 Nga truy đuổi, F-16 Thổ Nhĩ Kỳ hoảng sợ bỏ nhiệm vụ - SDF bắt sống thiết giáp Thổ - Ảnh 14.

Mỹ rút 1.000 binh sĩ khỏi miền bắc Syria. Ảnh: fort-russ.com

14h36: Các cuộc giao tranh dữ dội nhất trong năm đã diễn ra tại miền bắc Syria vào đêm qua khi lực lượng do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn tìm cách tiến vào một số khu vực dọc biên giới giữa hai nước.

Do "Quân đội Quốc gia Syria" - một liên minh của các nhóm Quân đội Syria Tự do (FSA) - dẫn đầu, các phiến quân do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn đã tiến hành một số đợt tấn công qua biên giới Syria-Thổ Nhĩ Kỳ nhằm chiếm được nhiều địa bàn hơn từ tay Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) và cản bước quân chính phủ Syria (SAA).

Theo một báo cáo quân sự từ quân đội Syria, các phiến quân do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn đã tấn công vào một số vị trí của họ ở Al-Hasakah và Al-Raqqa, buộc quân đội Syria đáp trả bằng pháo hạng nặng và tên lửa.

14h15: Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố, tổng cộng 637 phiến quân thuộc đảng Lao động Kurd (PKK) đã bị vô hiệu hóa trong chiến dịch Mùa Xuân Hòa Bình.

Bị 2 Su-35 Nga truy đuổi, F-16 Thổ Nhĩ Kỳ hoảng sợ bỏ nhiệm vụ - SDF bắt sống thiết giáp Thổ - Ảnh 15.

14h00: AFP dẫn nguồn tin từ Điện Kremlin thông báo Tổng thống Nga Vladimir Putin đã điện đàm với người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan để thảo luận về cuộc xung đột ở Syria và mời nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ sớm tới thăm Nga.

Thông báo của Văn phòng Tổng thống Nga công bố chiều 15/10 đã xác nhận ông Putin mời ông Erdogan "thăm làm việc trong những ngày tới. Lời mời này đã được chấp thuận."

12h00: Lực lượng đặc biệt Nga đã được triển khai tới vùng đệm giữa các đồn bốt quân sự của Syria và Thổ Nhĩ Kỳ ở ngoại ô thành phố Manbij nhằm đảm bảo hai bên không có xung đột trực diện. Theo nhà báo chiến trường Nga Oleg Blokhin, lực lượng Nga hiện đồn trú và kiểm soát căn cứ mà Mỹ bỏ lại tại Manbij.

Bị 2 Su-35 Nga truy đuổi, F-16 Thổ Nhĩ Kỳ hoảng sợ bỏ nhiệm vụ - SDF bắt sống thiết giáp Thổ - Ảnh 16.

Hình ảnh đầu tiên cho thấy lực lượng Nga tại Manbij. Nguồn: Twitter

Cảnh sát vũ trang Nga có mặt tại Manbij. Nguồn: Twitter

11h25: Một quan chức quốc phòng cấp cao của Mỹ cho biết, cuộc tấn công của Thổ Nhĩ Kỳ vào miền bắc Syria đã đi quá xa, vượt quá những tuyên bố trước đó của Ankara.

Trong khi đó, chính phủ Australia cảnh báo rằng chiến dịch quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ ở miền Bắc Syria có thể hồi sinh tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng trong khu vực.

"IS có thể bùng phát năng lượng hoạt động, tiếp tục các hoạt động khủng bố và cực đoan không chỉ ở Trung Đông mà còn liên kết với các tổ chức cực đoan khác trong khu vực và trên phạm vi rộng hơn" - Ngoại trưởng Australia Marise Payne phát biểu tại Thượng viện.

Bị 2 Su-35 Nga truy đuổi, F-16 Thổ Nhĩ Kỳ hoảng sợ bỏ nhiệm vụ - SDF bắt sống thiết giáp Thổ - Ảnh 18.

Khói bốc lên sau một cuộc tấn công tại Tal Abyad, Syria, ngày 13/10/2019. (Ảnh: THX/TTXVN)

Ngoài ra, Ngoại trưởng Payne khẳng định bà và Thủ tướng Australia Scott Morrison cũng đã trao đổi với Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo về những hậu quả của việc Washington rút quân khỏi miền Bắc Syria.

Hiện các nghị sỹ Australia đang lo ngại về số phận của 60 phụ nữ và trẻ em, là vợ và con của các công dân Australia từng đầu quân cho IS, hiện đang bị giam giữ trong các trại ở miền Đông Bắc Syria.

10h55: Cuộc pháo kích của quân chính phủ Syria tại Manbij được cho là đã khiến ít nhất 1 binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng.

Trước đó, hãng thông tấn SANA cho biết, Quân đội của chính phủ Syria sau khi đạt thoả thuận với người Kurd đã tiến vào thành phố trọng điểm Manbij để đối đầu trực diện với quân đội Thổ Nhĩ Kỳ.

10h28: Chiến sự Syria có những diễn biến đáng chú ý như sau:

- Binh sĩ Nga và Syria bắt đầu tuần tra xung quanh thành phố chiến lược Manbij;

- Quân đội Syria chiếm căn cứ Mỹ tại phía Tây Manbij sau khi lính Mỹ rút khỏi địa điểm này;

- Một trạm kiểm soát liên hợp Nga-Syria vừa được thiết lập ở gần Ain Issa;

- Các lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ chiếm thêm được các làng Akavi Fevkani, Akavi Tahtani và Tel Ahdar;

- Hàng loạt tin giả xuất hiện cho biết Quân đội Syria ở gần Manbij bị các chiến đấu cơ "lạ" tấn công;

- Lính Mỹ được cho là đã rút khỏi Kobani; 

- Giao tranh dữ dội giữa lực lượng người Kurd (YPG) và các nhóm vũ trang do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn nổ ra ở phía Nam Azaz.

Bị 2 Su-35 Nga truy đuổi, F-16 Thổ Nhĩ Kỳ hoảng sợ bỏ nhiệm vụ - SDF bắt sống thiết giáp Thổ - Ảnh 19.

Bản đồ cập nhật chiến sự Syria tính đến hết ngày 15/10/2019.

10h13: Quân đội Syria (SAA) đã chính thức tiến vào thành phố chiến lược Manbij theo thỏa thuận với Lực lượng Dân chủ Syria (SDF).

Trong video dưới đây có thể thấy lực lượng chính phủ xuất hiện bên trong thành phố Manbij lần đầu tiên kể từ khi họ tiến vào thành phố này.

Với lực lượng mạnh đi kèm cùng nhiều vũ khí hạng nặng của SAA có mặt ở Manbij là lời cảnh báo đanh thép đối với Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và các nhóm vũ trang do Ankara hậu thuẫn nếu muốn tấn công đánh chiếm thành phố này.

Việc thần tốc triển khai lực lượng mạnh tới Manbij được cho là động thái kịp thời của SAA nhằm ngăn chặn Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và các đồng minh của họ.

Những hình ảnh đầu tiên ghi nhận Quân đội Syria tiến vào Manbij

9h45: Dù Tổng thống Mỹ Donald Trump từ vài ngày trước đã thông báo về chuyện rút toàn bộ 1.000 binh sĩ khỏi Syria nhưng có thông tin Mỹ tới thời điểm này chỉ mới rút khoảng 300 lính. Và hiện vẫn còn một số lượng binh sĩ Mỹ hiện diện ở Ain Issa – vốn nằm trên tuyến quốc lộ M-4 gần biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ và đã được phe Thổ Nhĩ Kỳ kiểm soát tuần trước.

Bị 2 Su-35 Nga truy đuổi, F-16 Thổ Nhĩ Kỳ hoảng sợ bỏ nhiệm vụ - SDF bắt sống thiết giáp Thổ - Ảnh 21.

Ảnh minh họa. Nguồn: Al-Masdar News

9h15: Hãng thông tấn Interfax ngày 15/10 dẫn tuyên bố của quân đội Nga cho biết, các Bộ trưởng Quốc phòng Nga và Mỹ đã điện đàm về tình hình ở Syria.

Tại cuộc điện đàm, hai bộ trưởng đã thảo luận về tình hình Syria sau khi Tổng thống Donald Trump ra lệnh rút các lực lượng Mỹ ra khỏi khu vực xung đột, qua đó cho phép các lực lượng Syria được Nga hậu thuẫn triển khai sâu bên trong vũng lãnh thổ do các lực lượng người Kurd được Washington chống lưng nắm quyền kiểm soát ở phía Nam biên giới Thổ Nhĩ Kỳ.

08h36: Không quân Nga được cho là đã đánh chặn một máy bay chiến đấu của Thổ Nhĩ Kỳ khi nó đang bay trên không phận Syria khiến phi công F-16 Thổ hoảng sợ hủy bỏ nhiệm vụ.

Nguồn tin trên trang mạng Avia.Pro cho biết, vào thời điểm xảy ra sự việc, chiếc F-16 của Thổ Nhĩ Kỳ đang tìm cách ném bom các sở chỉ huy của Lực lượng Dân Chủ Syria (SDF) tại Manbij thì Không quân Nga triển khai Su-35 đánh chặn.

Bị 2 Su-35 Nga truy đuổi, F-16 Thổ Nhĩ Kỳ hoảng sợ bỏ nhiệm vụ - SDF bắt sống thiết giáp Thổ - Ảnh 22.

Tiêm kích Su-35 của Nga. Ảnh: Al-Masdar News

"Nỗ lực của kíp máy bay F-16 nhằm tấn công các sở chỉ huy của SDF tại Manbij đã hoàn toàn thất bại . Đó là bởi sự xuất hiện của các tiêm kích Su-35 Nga, chúng đã đánh chặn máy bay Thổ Nhĩ Kỳ, ngăn nó hoàn thành nhiệm vụ".

"Hiện tại, vẫn chưa rõ các máy bay chiến đấu của Thổ Nhĩ Kỳ đã bay trong không phận Syria hay trong không phận Thổ Nhĩ Kỳ vào thời điểm đó. Nhưng vụ việc cho thấy các chiến đấu cơ Nga luôn sẵn sàng đương đầu với quân Thổ Nhĩ Kỳ khi lực lượng này không chỉ muốn xâm lược lãnh thổ của Syria, mà còn muốn chiếm giữ nó" - Trang mạng Avia.Pro viết.

8h20: Thổ Nhĩ Kỳ có thể "không tuyên bố ngừng bắn" tại Bắc Syria

Truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ ngày 16/10 dẫn lời Tổng thống Recep Tayyip Erdogan đã bác đề xuất của Mỹ làm trung gian cho một thỏa thuận ngừng bắn ở miền Bắc Syria , đồng thời khẳng định ông không lo lắng về các lệnh trừng phạt của Mỹ.

Theo nhật báo Hurriyet, phát biểu với phóng viên trên chuyến bay trở về nước từ Azerbaijan, Tổng thống Erdogan cho rằng việc quân đội Syria tiến vào điểm nóng ở thành phố Manbij miền Bắc Syria không phải là diễn biến "quá tiêu cực" với Thổ Nhĩ Kỳ.

Bị 2 Su-35 Nga truy đuổi, F-16 Thổ Nhĩ Kỳ hoảng sợ bỏ nhiệm vụ - SDF bắt sống thiết giáp Thổ - Ảnh 23.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ảnh: Time

Bên cạnh dó, ông tuyên bố điều kiện của Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố ngừng bắn là khi nước này quét sạch "tổ chức khủng bố" ở khu vực biên giới, ám chỉ lực lượng vũ trang người Kurd ở Syria.

08h10: Một quan chức Mỹ giấu tên cho biết Mỹ đã triển khai một số máy bay chiến đấu F-15, trực thăng chiến đấu AH-64 Apache để “phô diễn sức mạnh”, sau khi các tay súng FSA “vi phạm một thỏa thuận hiện hành” là không đe dọa lính Mỹ. 

Theo quan chức này, phía Mỹ đã gửi công hàm phàn nàn chính thức sang quân đội Thổ Nhĩ kỳ qua kênh ngoại giao.

08h01: Reuters dẫn nguồn tin từ một quan chức Mỹ giấu tên cho hay, các máy bay chiến đấu của quân đội Mỹ không hề nổ súng nhưng đã bay thẳng tới khu vực mà binh sĩ Mỹ vẫn đang đóng quân ở phía đông bắc Syria và cũng là nơi các tay súng ủng hộ Thổ Nhĩ Kỳ đang tiến lại rất gần.

Sau đó, chính sự xuất hiện của các máy bay quân sự Mỹ đã khiến những tay súng ủng hộ Thổ Nhĩ Kỳ phải giải tán.

Bị 2 Su-35 Nga truy đuổi, F-16 Thổ Nhĩ Kỳ hoảng sợ bỏ nhiệm vụ - SDF bắt sống thiết giáp Thổ - Ảnh 25.

Ảnh minh họa

Hãng tin RT dẫn thông báo từ Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết cụ thể hơn rằng, Mỹ đã triển khai máy bay và trực thăng chiến đấu cảnh cáo các lực lượng tay súng nổi dậy Syria (FSA) ở bắc Syria, sau khi lực lượng FSA đươc Thổ Nhĩ Kỳ bảo trợ tiến “rất gần” vị trí lính Mỹ ở vùng Ain Issa trong trị trấn Tell Abyad, tỉnh Raqqa (Syria).

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại