Cách phân biệt hành phi thật và hành phi giả làm từ hành thối, khoai tây mọc mầm

Mai Trần (Ghi theo VTV24) |

Quy trình sản xuất hành phi không đảm bảo, mật vệ sinh, chứa đựng nhiều nguy cơ tiềm ẩn cho sức khỏe. Dưới đây là cách phân biệt hành phi thật và hành phi giả bạn nên biết.

Thôn Thuận Quang (xã Dương Xá, huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội) có khoảng 20 cơ sở sản xuất hành phi. Theo chủ của các cơ sở này, hành phi sản xuất tại đây được phân phối cho khắp thị trường Hà Nội, các tỉnh lân cận, xuất khẩu đi Campuchia.

Hành khô không được làm từ hành, quy trình chế biến mất vệ sinh, không đảm bảo. Nguyên liệu sử dụng chủ yếu là hành tàu, khoai tây, hành tây thối, được sơ chế qua loa và chiên bằng những dầu mỡ tái chế. Quy trình sản xuất chứa đựng nhiều nguy cơ tiềm ẩn cho sức khỏe.

Dưới đây cách phân biệt hành phi thật, hành phi giả để giúp người tiêu dùng lựa chọn dễ dàng hơn:

Hành phi thật dậy mùi và hơi hắc, mùi nồng của hành khô.

Hành phi giả  sợi hành to, dài, có màu tươi hơn so với hành phi thật; có mùi của bột mì và khoai tây.

Hành phi thật thường giòn, tan nhanh, vị hơi ngọt đắng bởi vì hành khô thường nhẹ, xốp, sau khi chiên giòn dễ tan.

Hành phi giả không giòn, hơi dai, có vị ngọt bùi vì thường được làm từ khoai tây và hành tây của Trung Quốc.

Mời quý vị xem video cụ thể:

Cách phân biệt hành khô thật và hành khô giả

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại