Nguyên liệu:
- 1 tô cơm trắng khoảng 900g
- Thịt bò 200g
- Cải chua 150g
- Trứng gà 2 quả
- Hành lá 2 tép
- Hành tím 5 tép
- Tỏi 3 tép
- Gia vị: hạt nêm, nước tương, đường, dầu hào, tiêu xay, dầu ăn, màu dầu điều
Cách làm:
- Thịt bò các bạn mua về rửa sạch, sau đó để ráo rồi thái thành từng miếng mỏng, thái càng mỏng thì ăn càng mềm. Dưa cải mua về rửa sạch, để ráo nước rồi cắt độ dày khoảng 0,5cm. Tỏi và hành tím đập dập rồi băm nhuyễn, hành lá xắt mỏng.
- Thịt bò các bạn cho vào tô các bạn ướp với 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê nước tương và 1/2 thìa cà phê tiêu xay, sau đó trộn đều và ướp trong 15 phút.
- Đối với phần cơm các bạn cũng ướp với 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê đường, 1/4 thìa cà phê tiêu xay, 1 thìa cà phê dầu hào rồi đập vào một cái trứng sau đó trộn đều.
- Bắc chảo lên cho vào một ít dầu ăn và đun sôi, khi dầu sôi cho vào 1/2 lượng hành tỏi và hành tím băm phi cho thơm lên. Tiếp theo các bạn cho thịt bò và dưa cải vào xào đến khi thịt bò săn lại. Các bạn để lửa lớn khi xào và nêm nếm lại theo khẩu vị yêu thích.
- Bắc chảo lên bếp cho vào một ít màu dầu điều, khi sôi lên cho phần tỏi và hành tím còn lại vào. Đập vào một cái trứng còn lại rồi đánh lên cho đều ra, tiếp tục cho cơm vào xào đến khi hạt cơm săn lại khoảng 5 phút rồi tắt bếp và bày ra đĩa.
Chúc bạn thành công!