Cách kiểm soát chứng “chưa đến chợ đã hết tiền”

BS. SONG NHI |

Xuất tinh sớm hay còn gọi là chứng “chưa đến chợ đã hết tiền” là kẻ phá bĩnh bữa tiệc yêu đáng ghét nhất. Đó là nỗi lo lắng của tất cả các quý ông.

Suckhoedoisong.vn - Xuất tinh sớm hay còn gọi là chứng “chưa đến chợ đã hết tiền” là kẻ phá bĩnh bữa tiệc yêu đáng ghét nhất. Đó là nỗi lo lắng của tất cả các quý ông. Xuất tinh sớm gây những hệ quả không tốt về tâm lý, sức khỏe và ảnh hưởng hạnh phúc gia đình.

Xuất tinh sớm - hiện tượng vừa mới bắt đầu giao hợp được khoảng 2-3 phút (thậm chí ngắn hơn) đã xuất tinh. Xuất tinh sớm là nguyên nhân thường gặp nhất trong các vấn đề tình dục ở nam giới, có đến 50% nam giới bị xuất tinh sớm ở một thời điểm nào đó trong đời.

Các áp lực công việc và cạnh tranh từ cuộc sống càng lớn, tỷ lệ mắc bệnh xuất tinh sớm càng cao. Cộng với các thói quen sử dụng nhiều rượu bia, thuốc lá trong sinh hoạt hàng ngày... là những lý do gia tăng chứng xuất tinh sớm.

Tác hại do xuất tinh sớm

Điều mà bác sĩ và người bệnh quan tâm nhất là chứng xuất tinh sớm gây ảnh hưởng tâm lý nặng nề. Một số người bệnh do không điều trị kịp thời hoặc sau vài lần xuất tinh sớm đã xuất hiện khủng hoảng tinh thần, tâm trạng lo lắng, thậm chí là chức năng sinh lý ngày một giảm nặng thêm, dần dần xuất hiện liệt dương, dương vật không cương cứng.

Nam giới bị xuất tinh sớm khi “lâm trận” lại thường lo lắng là mình sẽ xuất tinh sớm, như vậy là tạo thành vòng luẩn quẩn, càng lo lắng thì tình trạng xuất tinh sớm càng nhanh hơn. Tình trạng này sẽ lan sang cả bạn tình dẫn đến bữa tiệc yêu sẽ rất tệ. Xuất tinh sớm làm cho cặp bạn tình không được hưởng đầy đủ khoái cảm tình dục, nếu tái diễn nhiều lần có thể gây khó chịu, bực bội cho cả người nam lẫn nữ, dần dần họ không muốn gần nhau nữa nên đời sống vợ chồng và hạnh phúc gia đình sẽ bị đe dọa.

Xuất tinh sớm cũng khiến nam giới luôn lo lắng, mặc cảm và cáu bẳn, cộng thêm tình trạng mất tự tin nên người bệnh luôn trong tình trạng không thoải mái tâm lý, lâu dần dễ sinh chứng bệnh trầm cảm.

Cách kiểm soát chứng “chưa đến chợ đã hết tiền” - Ảnh 1.

Bài tập Kegel cho nam giới giúp kiểm soát chứng xuất tinh sớm.

Các biện pháp kiểm soát xuất tinh sớm

Xuất tinh sớm không phải là một chứng bệnh nghiêm trọng. Muốn kiểm soát xuất tinh đòi hỏi sự hiểu biết về thực hành tình dục. Chứng xuất tinh sớm sẽ càng dễ chữa nếu như bạn tình hiểu biết và hỗ trợ cả về mặt tình cảm và hành động thực tế.

Ngừng thủ dâm: Khi thủ dâm thì hành động nam giới thường mạnh và muốn nhanh chóng đạt được khoái cảm và hành động đấy được lặp đi lặp lại rất nhiều lần dẫn đến xuất hiện hiện tượng xuất tinh sớm.

Khi quan hệ tình dục với phụ nữ, xuất tinh sớm dần thành phản xạ. Vì vậy, để khắc phục chứng xuất tinh sớm thì việc cần làm đầu tiên là ngừng thủ dâm.

Sử dụng bao cao su: Nam giới sử dụng bao cao su vừa an toàn khi quan hệ mà nó còn là một biện pháp khắc phục tình trạng xuất tinh sớm. Bao cao su làm giảm ma sát và sự tiếp xúc trực tiếp tới dương vật, từ đó làm cho sự kích thích bị giảm và thời gian xuất tinh dài hơn.

Dùng gel bôi trơn: Đầu của dương vật chứa nhiều dây thần kinh nên nó cực kỳ nhạy cảm. Những tín hiệu hình ảnh mà được mắt truyền tới não cùng với ham muốn tình dục làm cho dương vật nhanh chóng cương cứng.

Nam giới có thể dùng bôi trơn để làm giảm sự nhạy bén của các dây thần kinh đầu dương vật và khi đó dễ dàng kiểm soát được quá trình xuất tinh.

Kiểm soát hơi thở: Khi nhập cuộc, nam giới thường có cảm giác phấn khích mạnh nên nhịp thở rất nhanh và rất khó điều khiển được hành động của mình. Biện pháp khắc phục ở đây là nên điều chỉnh lại nhịp độ hơi thở của mình để có thể kiểm soát thời gian quan hệ.

Màn dạo đầu: là một biện pháp chữa trị xuất tinh sớm rất hiệu quả nhưng có rất nhiều cặp đôi thường tỏ ra ngại ngùng và dẫn đến tình trạng xuất tinh sớm. Nên có màn dạo đầu vừa đủ cho cả hai được kích thích, không quá kéo dài, khi đó, quan hệ dễ bị xuất tinh sớm.

Dừng đúng lúc: Khi quan hệ, nam giới có cảm giác sắp xuất tinh nên dừng hay trì hoãn sự xuất tinh lại. Biện pháp nhanh nhất là rút dương vật ra khỏi âm đạo, dùng ngón tay trỏ và ngón cái bóp nhẹ vào đáy của dương vật để giảm cảm giác xuất tinh. Bạn có thể trò chuyện với bạn tình để quên đi cảm giác muốn xuất tinh.

Bài tập Kegel: cũng hỗ trợ cho sự kiểm soát xuất tinh: luyện tập nhóm cơ ở đáy chậu (nhóm cơ đi từ xương cụt đến xương vệ). Ví dụ như đang đi tiểu mà chủ động dừng lại để nước tiểu không chảy ra nữa, đó là nhờ tác động co rút của nhóm cơ đáy chậu. Hãy tập co rút như vậy lúc bình thường, ngoài lúc đi tiểu.

Lúc đầu tập 10 lần, chậm rồi nhanh dần. Mỗi ngày tập nhiều lần, cho đến khi đạt được 100 lần. Với bài tập này, cùng với các vận động khác, sau 1-2 tháng, khả năng kiềm chế xuất tinh sẽ tốt hơn.

Không sử dụng các chất kích thích có hại: Các chất kích thích như rượu, bia và thuốc lá... có ảnh hưởng nghiêm trọng và trực tiếp đến vấn đề xuất tinh sớm ở nam giới. Để cuộc yêu thêm thăng hoa và trọn vẹn, nam giới nên cân bằng lại chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt lành mạnh.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại