Cách cắt cơn say, giảm độc tố và triệu chứng khó chịu mỗi khi uống rượu "cực nhạy"

Hoàng Bách |

Dưới đây là cách thực hiện đồ uống đơn giản, dễ làm có thể giúp bạn giải rượu nhanh, ngăn ngừa mệt mỏi sau các cuộc nhậu với bạn bè.

Với người dân Việt Nam, rượu không thể thiếu trong những ngày Tết. Đó là thói quen, là phong tục. Chúng ta uống rượu để tạm biệt năm cũ và uống rượu để chào đón một năm mới.

Thế nhưng, khi vào bàn tiệc, mọi người lại không chỉ uống với nhau vài chén để kích thích ăn ngon hơn, vừa để có khí thế vui xuân để bước sang năm mới tràn đầy hy vọng mà lại ép nhau uống quá mức giới hạn, thậm chí dẫn tới tình trạng say xỉn.

Ai cũng biết uống rượu quá nhiều sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe. Khi uống, rượu sẽ ngấm vào máu và đến các cơ quan trong cơ thể gây kích thích làm tăng hoạt động. Rượu sẽ làm cho tim đập nhanh hơn, thở nhanh hơn và sảng khoái hơn, nhưng khi lượng rượu vào máu quá mức và dồn dập, đặc biệt là rượu tự nấu và tự pha chế sẽ có tác dụng ngược lại.

Một số bệnh sẽ tăng lên khi uống rượu: tăng huyết áp, mạch vành, dạ dày, dị ứng (hen phế quản, viêm da dị ứng...), gan (viêm gan A, B, C cấp tính và mạn tính).

Một khi đã uống rượu vượt quá mức giới hạn, bạn sẽ gặp một số triệu chứng vào ngày hôm sau như đau đầu, buồn nôn, nôn mửa, khó tiêu, trào ngược axit, mất nước, táo bón hoặc tiêu chảy, khô da, mụn trứng cá…

Mặc dù những triệu chứng này chỉ là tạm thời nhưng cũng có thể khiến bạn khó chịu. Do đó, cách tốt nhất là tìm những phương thuốc tự nhiên để có thể giải rượu, loại bỏ chất cồn ra khỏi cơ thể.

Uống nhiều nước khoáng hoặc nước dừa chính là cách tốt nhất để hạn chế cơ thể bị mất nước. Ngoài ra, bạn nên ăn nhiều trái cây, rau xanh và một số đồ ăn nhẹ để cơ thể dễ dàng tiêu hóa và hấp thụ.

Tuy nhiên, để có kết quả nhanh nhất và hiệu quả nhất, bạn hãy thử làm thức uống có tác dụng giải rượu, cắt cơn say, đồng thời làm giảm độc tố và những triệu chứng khó chịu do rượu mang lại dưới đây.

Nhưng mọi người lưu ý rằng chúng ta phải biết cách kiểm soát bản thân khi uống rượu và phải biết được giới hạn của bản thân.

Cách cắt cơn say, giảm độc tố và triệu chứng khó chịu mỗi khi uống rượu cực nhạy - Ảnh 1.

Nguyên liệu:

- Cam - ½ quả ( bóc vỏ )

- Chuối - 1 quả

- Muối - ½ thìa cà phê

- Nước gừng - 2 muỗng canh

Hàm lượng kali trong chuối sẽ giúp làm dịu một số triệu chứng do xỉn rượu gây ra.

Cam chứa nhiều vitamin C có thể làm tăng khả năng miễn dịch của bạn ngay lập tức và bổ sung các tế bào cơ thể đã bị yếu đi do ảnh hưởng của rượu.

Các chất chống oxy hóa và khoáng chất có trong gừng có thể làm trẻ hóa các tế bào cơ thể của bạn và cho phép dòng máu chảy oxy đến tất cả các bộ phận của cơ thể.

Muối có tác dụng thiết lập cân bằng các chất điện giải của cơ thể.

Cách cắt cơn say, giảm độc tố và triệu chứng khó chịu mỗi khi uống rượu cực nhạy - Ảnh 2.

Thực hiện:

- Cho tất cả nguyên liệu trên vào máy xay cùng một ít nước lọc. Trộn đều hổn hợp này

Cách dùng:

- Sử dụng thức uống này vào buổi sáng sau khi bạn trải qua một đêm say xỉn

- Uống trước khi ăn sáng

- Có thể sử dụng thức uống này 2 - 3 lần/ngày cho đến khi bạn cảm thấy tốt hơn.

* Theo Boldsky

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại