Những cách giải độc rượu, giảm nhẹ tình trạng say rượu hiệu quả
Liên hoan, tiệc tùng thường xuyên có thể bạn không tránh khỏi việc phải uống rượu. Đây cũng là hoạt động rất phổ biến trong cuộc sống hàng ngày, và giải trí thậm chí còn quá nhiều vào những dịp lễ tết.
Khi bạn đang làm việc, nếu bạn từ chối uống vì sợ say, bạn bè sẽ cảm thấy rằng bạn không đủ nhiệt tình. Để giải quyết vấn đề này, chúng ta nên sớm chuẩn bị một số mẹo để giải rượu, giảm say trong những thời điểm bắt buộc phải uống nhiều.
Có cách nào để tránh nôn nao, say rượu hoặc giải rượu hiệu quả không? Sau đây là những cách đơn giản nhất bạn có thể tham khảo.
1, Uống sữa
Uống sữa sau khi uống nhiều rượu giúp protein đông lại, bảo vệ dạ dày, giảm sự kích thích của rượu trên niêm mạc dạ dày và đồng thời làm giảm tốc độ hấp thụ rượu của cơ thể.
2, Ăn trứng bắc thảo
Sử dụng 1 hoặc 2 quả trứng bắc thảo và ăn kèm với một lượng giấm thích hợp để nhanh chóng giảm nhẹ tình trạng nôn nao, say rượu.
3, Uống trà đặc
Sau khi uống, tannin có trong trà giúp điều trị chứng ngộ độc rượu cấp tính. Caffeine và theophylline có thể làm giảm cơn say và buồn ngủ. Do đó, sau khi uống say, bạn có thể uống một tách trà đặc để giảm say.
4, Uống nước ép cần tây
Rửa sạch một nắm rau cần tây và làm ngay món nước ép để uống có thể nhanh chóng làm giảm các triệu chứng đau đầu, say xỉn do uống nhiều rượu.
5, Ăn khoai lang sống
Rửa khoai lang, gọt vỏ và cắt thành hình lát mỏng hoặc sợi. Thêm đường vào trộn đều và ăn nhanh chóng sau khi cảm thấy say. Cách ăn này sẽ giúp bạn nhanh chóng giải rượu.
3 món ăn nên bổ sung sau khi uống nhiều rượu để giải rượu nhanh
1, Nước mận chua ô liu
Bạn cần chuẩn bị một ít ô liu tươi và mận chua, sau đó giã nát ô liu tươi với mận chua, thêm ba bát nước để đun nhỏ lửa, tiếp tục thêm vào một bát nước, đun sôi và vớt bã ô liu và mận bên trong bỏ đi, chỉ còn nước trong, uống nước này có thể giải rượu hiệu quả.
2, Canh rong biển
Bạn có thể chuẩn bị sẵn một ít rong biển khô, thịt bò, vừng, dầu ăn, muối và nước. Thịt bò nên được đập dập, nấu chín. Ngâm rong biển trong nước cho đến khi rong mềm ra, cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
Dùng lửa vừa, đun nóng nồi, cho thịt bò, dầu ăn vào nồi xào đều tay trong khoảng 1 phút, sau đó cho rong biển vào tiếp tục đảo đều trong 1 phút, thêm một chút nước vừa ăn nấu sôi lên, sau đó thêm tỏi, nước, đậy vung lại chuyển sang lửa nhỏ nấu thêm khoảng 20 phút, thêm muối đảo đều là có thể sử dụng.
3, Canh đậu nành chân giò
Chuẩn bị chân giò lợn, đậu nành, rượu nấu ăn và gừng, lượng nước thích hợp. Ngâm đậu nành với nước ấm trong một giờ, sau đó rửa chân lợn và cho chúng vào nồi với một thìa rượu nấu ăn và gừng.
Khi chân giò lợn tương đối ráo máu thì đổ ra thay nước, rửa sạch, cho vào nồi với nước trong mới, đun lửa to cho sôi lên, sau đó thêm đậu, chuyển sang lửa nhỏ và nấu thêm trong khoảng 1,5 giờ để món ăn chín mềm, thêm muối là có thể sử dụng.
*Theo Health/TT