Cả đời cực khổ, cụ bà U90 quyết dành hết tiền để du lịch thế giới một mình

CERSEI/ VTC News |

Ở tuổi 83, cụ bà bắt đầu thực hiện ước mơ đi du lịch khắp thế giới.

Tất cả chúng ta đều muốn đi du lịch khắp thế giới. Tuy nhiên, hầu hết đều muốn trải nghiệm những điều tươi đẹp này trước khi già đi. Thật bất ngờ khi người phụ nữ trong câu chuyện hôm nay lại bắt đầu hành trình du lịch thế giới đầy thú vị vào đúng sinh nhật lần thứ 83 của mình.

Trải qua một quãng đời khó khăn, sống sót sau Thế chiến thứ hai, và mang trong mình nỗi đau từ cuộc hôn nhân với người chồng bạo hành, Elena Erkhova - một cụ bà đến từ Siberia không chỉ vượt qua được những điều đó mà còn thực hiện được điều mà nhiều người mơ ước.

Cả đời cực khổ, cụ bà U90 quyết dành hết tiền để du lịch thế giới một mình - Ảnh 1.

Erkhova đã bước ra khỏi vùng an toàn để hoàn thành ước mơ cả đời mình.

Erkhova đã dành cả cuộc đời để bảo vệ con gái mình và cố gắng mang đến cho cô bé một cuộc sống tốt nhất. Bà gác lại những ước mơ và mong muốn của mình để đặt lợi ích của đứa con gái nhỏ lên trên hết. Mãi đến những năm 1970, Erkhova khi đó 40 tuổi mới có cơ hội bắt đầu thực hiện ước mơ khám phá thế giới của mình. Các điểm đến trong chuyến đi quốc tế đầu tiên của bà là Đức, Ba Lan và Praha.

Cả đời cực khổ, cụ bà U90 quyết dành hết tiền để du lịch thế giới một mình - Ảnh 2.

Cụ bà bắt đầu hành trình du lịch một mình khắp thế giới từ năm 83 tuổi.


Tuy nhiên, tài chính là thứ khiến hành trình của bà bị hạn chế. Erkhova không bao giờ có đủ tiền để đến những quốc gia mà bà muốn cho đến khi bà bước sang tuổi 83. Erkhova nhớ lại: "Bạn bè hỏi tôi tại sao tôi không bao giờ đi du lịch. Họ nói với tôi, 'Bạn có tiền', và tôi nghĩ, 'Tại sao không?".

Vào sinh nhật lần thứ 83, bạn bè của Erkhova đã kết nối bà với một công ty du lịch và làm hộ chiếu cho bà. Sau đó, Erkhova đã bắt đầu chuyến phiêu lưu của mình bằng việc khám phá Thái Lan, Ý, Việt Nam, Tây Ban Nha và nhiều quốc gia khác.

Cả đời cực khổ, cụ bà U90 quyết dành hết tiền để du lịch thế giới một mình - Ảnh 3.

Những hoạt động khám phá, mạo hiểm không là trở ngại với bà.


Erkhova thích tự gọi mình là "Baba Lena", và chuyến đi của bà không chỉ là để xem các di tích và viện bảo tàng. Cụ bà thậm chí còn tham gia các hoạt động trải nghiệm đầy thử thách như đi bè trên sông ở Mông Cổ, cưỡi lạc đà trên bãi cát của Israel và đi xe đạp ở Đức.

Để trang trải cho các chuyến đi, bà chủ yếu dựa vào tiền lương hưu và thu nhập từ việc trồng hoa, may vá. Erkhova là một người phụ nữ kiên quyết, người đã chứng minh rằng việc thực hiện mơ ước chưa bao giờ có giới hạn về tuổi tác.

Cả đời cực khổ, cụ bà U90 quyết dành hết tiền để du lịch thế giới một mình - Ảnh 4.

Erkhova đã sử dụng lương hưu để du lịch 2 lần/năm.


Trong thời gian Erkhova ở Việt Nam, bà đã gây chú ý với Ekaterina Papina - một du khách trẻ tuổi và là đồng hương của Erkhova. Cô đã rất ngạc nhiên khi thấy một người phụ nữ lớn tuổi đến thăm một đất nước xa lạ một mình. Cả hai người đã nhanh chóng làm quen và Papina đã hỗ trợ bà lập một tài khoản mạng xã hội để chia sẻ hành trình của mình.

Erkhova đã chia sẻ những bức ảnh của mình ở những nơi khác nhau trên thế giới và nhanh chóng trở nên nổi tiếng. Kể từ khi được biết đến rộng rãi vào năm 2016, những người theo dõi liên tục mời bà đến đất nước của họ.

Cả đời cực khổ, cụ bà U90 quyết dành hết tiền để du lịch thế giới một mình - Ảnh 5.

Bà đã trở thành nguồn cảm hứng của rất nhiều người với niềm đam mê du lịch.


Trước kia, các bác sĩ đã chẩn đoán Erkhova bị ung thư phổi giai đoạn cuối trong nhiều năm, nhưng bà không để tình trạng sức khỏe làm nản lòng. Sau khi bước sang tuổi 91, sức khỏe của Erkhova bắt đầu xấu đi, dẫu vậy bà không bao giờ hủy bỏ kế hoạch du lịch của mình. Hành trình của Erkhova chỉ chính thức chấm dứt vào tháng 1/2019 khi bà qua đời vì bệnh tật.

Dẫu vậy, Erkhova đã để lại một di sản truyền cảm hứng cho mọi người ở mọi lứa tuổi khám phá thế giới. Với sự quyết tâm của mình, bà đã chứng minh rằng tuổi tác chỉ là một con số.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại