Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc kiểm tra trạng thái sẵn sàng chiến đấu

Thanh Bình |

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc thông báo Bộ trưởng Suh Wook ngày 31/1 đã kiểm tra khả năng sẵn sàng chiến đấu của bộ chỉ huy tên lửa quân đội nước này, trong bối cảnh Triều Tiên liên tục tiến hành các vụ phóng thử tên lửa.

Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Suh Wook phát biểu tại Seoul. Ảnh tư liệu: Yonhap/TTXVN

Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Suh Wook phát biểu tại Seoul. Ảnh tư liệu: Yonhap/TTXVN

Trong chuyến thăm tới Bộ Chỉ huy Tên lửa Lục quân, ông Suh nhấn mạnh: "Quân đội phải duy trì tư thế sẵn sàng kỹ lưỡng trước mọi tình huống". 

Ông Suh cho biết thêm khả năng của quân đội trong việc phát hiện tên lửa và phản ứng trước các tình huốngcó thể xảy ra đóng vai trò quan trọng hơn trước đây.

Căng thẳng quân sự gia tăng trên Bán đảo Triều Tiên khi Bình Nhưỡng đã thực hiện 7 vụ bắn thử tên lửa chỉ riêng trong năm 2022, mới nhất là vụ thử một tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) tầm trung và tầm xa Hwasong-12 trong ngày 30/1.

Giới quan sát cho rằng Triều Tiên đang muốn gây sức ép với cả Mỹ và Hàn Quốc, phát đi thông điệp rằng nước này vẫn đang phát triển vũ khí và việc phớt lờ Bình Nhưỡng sẽ khiến tình hình phức tạp.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In cho rằng nước láng giềng sắp nối lại các hoạt động thử hạt nhân và tên lửa tầm xa. Lo ngại của Seoul không phải vô căn cứ khi Bình Nhưỡng từng cảnh báo "tái khởi động" các hoạt động tạm ngừng để chống "chính sách thù địch của Mỹ".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại