Bí thư Trùng Khánh: Có ông Tập Cận Bình là may mắn lớn của đảng, nhà nước, nhân dân TQ

Thủy Thu |

Bí thư thành ủy Trùng Khánh Trần Mẫn Nhĩ đã tán dương Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình là "lãnh tụ sáng suốt" trong bài phát biểu trong khuôn khổ kỳ họp Lưỡng hội 2018.

Ngày 5/3, phiên họp thứ nhất Đại hội đại biểu nhân dân toàn quốc Trung Quốc khóa XIII (tương đương Quốc hội) khai mạc tại Bắc Kinh. Sau khi Thủ tướng Quốc vụ viện Trung Quốc Lý Khắc Cường phát biểu báo cáo công tác chính phủ, các đoàn đại biểu tiến hành buổi thảo luận nghiên cứu.

Nhật báo Trùng Khánh ngày 6/3 đưa tin, tại buổi nói chuyện với các đại biểu trong đoàn khi bàn về báo cáo công tác chính phủ, Bí thư thành ủy Trùng Khánh Trần Mẫn Nhĩ cho biết ông vô cùng phấn khởi và tự hào khi nghe báo cáo của Thủ tướng Lý Khắc Cường và khẳng định báo cáo đã quán triệt "Tư tưởng Tập Cận Bình về chủ nghĩa xã hội đặc sắc Trung Quốc".

Bí thư Trùng Khánh: Có ông Tập Cận Bình là may mắn lớn của đảng, nhà nước, nhân dân TQ - Ảnh 1.

Ông Trần Mẫn Nhĩ. Ảnh: VCG

"Khi bước vào thời đại mới, khởi hành hành trình mới, Đảng và nhân dân có những nhà lãnh tụ sáng suốt như Tổng bí thư Tập Cận Bình là may mắn lớn của đảng, may mắn lớn của quốc gia, may mắn lớn của nhân dân", Bí thư Trùng Khánh nói và yêu cầu duy trì vị thế lãnh đạo hạt nhân của ông Tập Cận Bình.

Đây không phải lần đầu tiên ông Tập được cấp dưới ủng hộ bằng cụm từ "sáng suốt". Tháng 10/2016, Phó Chủ tịch quân ủy trung ương Trung Quốc Hứa Kỳ Lượng từng tán dương rằng, "nghiêm túc xử lý và loại bỏ tận gốc ảnh hưởng nguy hại từ vụ án Quách Bá Hùng, Từ Tài Hậu là quyết sách sáng suốt của Chủ tịch Tập Cận Bình".

Tuy nhiên, theo giới phân tích, trong lịch sử ĐCSTQ, kể từ khi nhà lãnh đạo Đặng Tiểu Bình lên nắm quyền, cụm từ "sáng suốt" rất ít được sử dụng.

Sau khi ông Đặng thay thế ông Hoa Quốc Phong - người kế nhiệm Mao Trạch Đông, Trung Nam Hải đã cấm dùng những cụm từ như "vĩ đại", "sáng suốt"... để nói về các lãnh đạo.

Tổng quan lịch trình làm việc của ông Tập Cận Bình tại Lưỡng hội 2018

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại