Bị dây diều cứa rách cổ khi đang chạy xe máy trên cầu Thủ Thiêm 1

CHÂU TUẤN - THU HIẾN |

Anh Nguyễn Văn Lũy (27 tuổi, ngụ tỉnh Bình Dương) đang chạy xe máy gần khu vực cầu Thủ Thiêm 1 (TP.HCM) thì bất ngờ bị dây diều cứa vào người làm đứt gân tay và bị thương sâu ở vùng cổ.

Bị dây diều cứa rách cổ khi đang chạy xe máy trên cầu Thủ Thiêm 1 - Ảnh 1.

Anh Nguyễn Văn Lũy hiện đang được phẫu thuật, điều trị tại Bệnh viện Lê Văn Thịnh (TP Thủ Đức) - Ảnh: Người dân cung cấp

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online sáng 1-11, người nhà của anh Lũy cho biết anh vừa được phẫu thuật vết thương ở vùng cổ và tay. Hiện anh vẫn còn đang hôn mê và được các bác sĩ ở Bệnh viện Lê Văn Thịnh (TP Thủ Đức) theo dõi sức khỏe.

"Khoảng 16h30 ngày 31-10, anh Lũy đang chạy xe máy lên cầu Thủ Thiêm 1 (thuộc phường Thủ Thiêm, TP Thủ Đức) thì bất ngờ bị dây diều cứa mạnh vào người rồi ngã nhào. Lúc đó, vợ anh đi xe máy khác ngay phía sau đã đỡ anh dậy.

Sau đó, có mấy người thả diều gần khu vực chạy đến lấy hộp quẹt, dao kéo cắt sợi dây vẫn còn mắc lại trong cổ của anh Lũy, nhóm người này đã bỏ trốn ngay sau đó. Hai ngón tay của anh cũng bị thương nặng khiến máu chảy nhiều.

Anh Lũy được vợ và một số người đi đường chở đến Bệnh viện Lê Văn Thịnh để cấp cứu", người nhà kể.

Thông tin về vụ việc trên, bác sĩ Kiều Ngọc Minh - phó giám đốc Bệnh viện Lê Văn Thịnh (TP.HCM) - xác nhận khoảng 17h ngày 31-10, bệnh viện tiếp nhận một nam bệnh nhân bị chấn thương phần mềm cổ và tay do dây diều cứa.

Ngay sau, các bác sĩ đã nhanh chóng phẫu thuật tay và cổ để cứu bệnh nhân. Hiện sức khỏe của anh đã ổn định, đang tiếp tục theo dõi sau phẫu thuật.

"Đây là trường hợp rất hy hữu, cách đó vài năm đã có trường hợp bệnh nhân bị tử vong vì dây diều cứa trúng cổ, đứt động mạch chủ", bác sĩ Minh cho biết.

Các bác sĩ cho biết hiện nay dây diều chủ yếu làm bằng chất liệu vải hoặc dây cước. Nhiều loại diều được thiết kế bay cao, dây có thể làm bằng cước bọc kim loại rất khó đứt. Chính vì vậy rất dễ dẫn tới bị tổn thương cho người đi đường nếu không may vướng phải.

Khi chẳng may bị dây diều cứa vào cổ, cần nhanh chóng sử dụng vải bịt kín vết thương và đưa bệnh nhân đến cơ sở y tế cấp cứu sớm nhất có thể.

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online , khu đất trống tại chân cầu Thủ Thiêm 1, đường Nguyễn Cơ Thạch (phường Thủ Thiêm, TP Thủ Đức) mỗi buổi chiều đều có hàng trăm người đến thả diều.

Điều đáng nói, khu vực này đã liên tiếp xảy ra những vụ tai nạn người chạy xe máy trên đường bất ngờ bị dây diều vướng, mắc vào cổ gây ra những vết thương đáng sợ.

Mặc dù UBND phường Thủ Thiêm thường xuyên tuần tra, lập lại trật tự lòng đường, nhắc nhở người dân, thậm chí tịch thu phương tiện của các trường hợp bán hàng rong hay thả diều lấn chiếm lòng lề đường n hưng tình trạng thả diều vẫn còn rầm rộ.

theo Tuổi trẻ

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
    Công ty Cổ phần VCCorp

    © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

    Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
    Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
    Email: btv@soha.vn
    Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
    Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
    Điện thoại: 024 7309 5555

    Liên hệ quảng cáo:
    Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
    Email: giaitrixahoi@admicro.vn
    Hỗ trợ & CSKH:
    Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
    số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
    Tel: (84 24) 7307 7979
    Fax: (84 24) 7307 7980
    Chính sách bảo mật

    Chat với tư vấn viên