Bị cáo Trương Quý Dương nói lời ăn năn

Bích Hiền |

"Bị cáo không dám thanh minh nhưng xin được hiểu cho tấm lòng của bị cáo" – ông Trương Quý Dương bày tỏ.

Trong phiên toà sáng ngày 19/1, khi bàn đến nghĩa vụ đền bù cho gia đình các nạn nhân, luật sư Hưng bào chữa cho bị cáo Trương Quý Dương đã đặt câu hỏi để tạo điều kiện cho thân chủ của mình có dịp trình bày về những lý do đền bù chậm.

LS nói có dư luận cho rằng việc đền bù chậm đã gây bức xúc rất nhiều cho gia đình các nạn nhân. Đứng trước vấn đề này, bị cáo Trương Quý Dương bày tỏ đây chính là điều làm cho bị cáo ăn năn cảm thấy có lỗi nhất và mong muốn có cơ hội được trình bày dài để mọi người hiểu rõ.

Theo bị cáo Dương, ngay khi vụ việc xảy ra, bị cáo đã chỉ đạo nhân viên hỗ trợ các nạn nhân 10 triệu ngay trong ngày, ngày hôm sau cử cán bộ đến gia đình các nạn nhân để phúng viếng 10 triệu.

Bị cáo không đồng ý với ý kiến cho rằng khoản tiền này gồm 10 triệu là tiền phúng viếng, 10 triệu là tiền đền bù. Bị cáo nói rằng đã chỉ đạo 20 triệu đưa cho gia đình nạn nhân là chia sẻ chứ không có khoản đền bù trong đó. Bị cáo Dương cho rằng rất tiếc vì ngay sau đó 1 tuần bị cáo liên tiếp bị đình chỉ công tác nên không có điều kiện để tiếp tục nghĩ vụ này. 

Bị cáo Trương Quý Dương nói lời ăn năn - Ảnh 1.

Bị cáo Trương Quý Dương và bị cáo Hoàng Công Lương.

Đến gần cuối tháng 8 bị cáo mới có thể triệu tập 1 cuộc họp và ra quyết định bằng mọi giá phải lên được phương án phối hợp với công ty Thiên Sơn đưa ra một mức giá áng chừng đền bù cho gia đình các nạn nhân, khi đó dự tính là 150 triệu/người.

Sau này nếu có phán xét của pháp luật, nếu còn thiếu thì bổ sung, nếu chưa đến thì coi như số tiền thừa là phúng viếng tiếp.

Sau cuộc họp đó bị cáo yêu cầu phòng chuyên môn mời công ty Thiên Sơn và đề nghị Thiên Sơn tạm ứng trước 1 số tiền đền bù. Lúc đó xác định nghĩa vụ đền bù là 3 bên: Bệnh viện, Thiên Sơn và Trâm Anh nên đã đưa ra quyết định là mỗi bên tạm ứng trước 30% nhưng Thiên Sơn lúc đó giữ quan điểm chờ phân định rõ ràng nên còn 2 bên còn lại. Bệnh viện sẽ bàn với Trâm Anh tiếp hoặc bệnh viện ứng ra 70% còn lại tương đương với số tiền 150 triệu/người.

Bị cáo Dương cho biết, nhờ có những nỗ lực trong việc vận động các bên về trách nhiệm đền bù nên mới có chuyện Thiên Sơn bỏ ra khoản tiền 370 triệu nộp vào ngày 31/7. 

"Bị cáo đang họp chuyên môn để triển khai tiếp thì đến 8/9 bị cách chức nên không có điều kiện để thực hiện nghĩa vụ với gia đình các nạn nhân", ông Dương nói

Bị cáo Dương cho biết, mặc dù nói những lời này đã muộn màng nhưng vẫn mong vong linh người đã khuất, những bệnh nhân còn sống và người thân của các nạn nhân thông cảm cho bị cáo. "Bị cáo không dám thanh minh nhưng xin được hiểu cho tấm lòng của bị cáo" – kết thúc phần nói, ông Trương Quý Dương cho biết.

Bổ sung thêm phần trình bày của ông Dương, LS Hưng xác nhận với LS Đinh Hương về việc có chuyện thoả thuận đền bù cho gia đình các nạn nhân giữa các bên như trên.

Về khoản tiền 370 triệu Thiên Sơn đã giao cho bệnh viện để đền bù gia đình các nạn nhân nhưng sau đó rút lại dẫn đến đền bù chậm trễ, LS Đinh Hương cho biết, do có nhiều thủ tục để xuất khoản tiền đó dẫn đến việc chậm trễ nên TS đã xin VKS rút khoản tiền về để tự đền bù. Việc chậm trễ này là khách quan, không liên quan đến ông Trương Quý Dương.


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại