Bắt đạo diễn bị tố lạm dụng tình dục 100 cô gái Trung Quốc

MINH VŨ |

Triệu Vi Huyền, đạo diễn từng học tại Học viện điện Ảnh Bắc Kinh, bị hàng chục sinh viên nữ đồng loạt tố cáo lợi dụng quá trình quay phim để lạm dụng tình dục.

Ngày 22/9, Sina đưa tin sau bê bối chấn động giới giải trí khi hàng chục sinh viên lên tiếng tố cáo đạo diễn Triệu Vi Huyền quấy rối tình dục, Học viện Điện ảnh Bắc Kinh ra thông báo thủ phạm đã bị bắt để điều tra.

Cảnh sát Bắc Kinh đã nhanh chóng vào cuộc sau khi nhận đơn tố cáo của nạn nhân Thi Tử Di, từng là sinh viên học tập tại trường, hiện là hot girl mạng khá nổi tiếng.

Bắt đạo diễn bị tố lạm dụng tình dục 100 cô gái Trung Quốc - Ảnh 1.

Triệu Vi Huyền (ngồi) tại trường đào tạo nghệ thuật Ảnh Lộ Trạm Đài. Ảnh: Sina

Thi Tử Di đã tố cáo Triệu Vi Huyền lợi dụng danh tiếng để lừa hơn 20 cô gái, thậm chí có người chỉ mới 15-16 tuổi tới nhà riêng để giở trò đồi bại. Với lý do phục vụ nghệ thuật, Triệu đã dụ dỗ, ép buộc họ mặc trang phục hở hang, thậm chí khỏa thân để quay clip nóng.

Theo Thi Tử Di, số nạn nhân của Triệu Vi Huyền có thể lên tới hơn 100 người. Gã đã dụ dỗ nhiều cô gái trẻ gửi ảnh nhạy cảm để lựa chọn trao cơ hội diễn xuất. Triệu Vi Huyền còn lợi dụng việc quay phim để đụng chạm vùng nhạy cảm của nữ sinh. Các nạn nhân cho biết họ bị ám ảnh tâm lý khi trải qua lớp học của đạo diễn "yêu râu xanh".

Khi nạn nhân đầu tiên lên tiếng, đã có hàng chục người khác ủng hộ quá trình vạch trần Triệu Vi Huyền, tạo nên làn sóng phẫn nộ chưa từng có. Em họ nữ diễn viên Tôn Lệ là Tôn Diễm, người đang học tại trường cũng lên tiếng ủng hộ các nạn nhân.

Theo Sina, Triệu Vi Huyền là sinh viên xuất sắc của Học viện Điện ảnh Bắc Kinh. Triệu từng giành giải thưởng tại Liên hoan phim quốc tế dành cho sinh viên đại học với tác phẩm Cỏ dại.

Ngoài ra, thầy của Triệu Vi Huyền là Đỗ Anh Triết, là hiệu trưởng trường đào tạo nghệ thuật Ảnh Lộ Trạm Đài, cũng bị tố cáo lạm dụng chức vụ, dâm ô nhiều học sinh, làm nữ sinh mang thai khi mới 17 tuổi. Cảnh sát đang tiến hành điều tra hai đạo diễn trên.

Bắt đạo diễn bị tố lạm dụng tình dục 100 cô gái Trung Quốc - Ảnh 2.
Bắt đạo diễn bị tố lạm dụng tình dục 100 cô gái Trung Quốc - Ảnh 3.

Thi Tử Di đứng lên vạch trần các giảng viên thuộc Học viện Điện ảnh Bắc Kinh

Học viện Điện ảnh Bắc Kinh (còn gọi là Bắc Ảnh) thành lập từ năm 1950, là cái nôi đào tạo nhiều diễn viên, đạo diễn hàng đầu của ngành phim ảnh Trung Quốc. Trong số đó có thể kể đến Trương Nghệ Mưu, Triệu Vy, Huỳnh Hiểu Minh, Lưu Diệc Phi…

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại