Nhà hát Kịch Việt Nam ra mắt vở diễn 'Người yêu hoa hậu'

An An |

"Đây là vở diễn dành cho khán giả trẻ, khán giả có thể tìm thấy tâm tư của mình, câu chuyện của mình trong vở kịch", Xuân Bắc nói.

Chiều 21/9, Nhà hát Kịch Việt Nam đã có buổi ra mắt vở mới mang tên "Người yêu hoa hậu". Tham gia sự kiện có nhiều gương mặt nghệ sĩ quen thuộc như: NSƯT Xuân Bắc - giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, ca sĩ Ngọc Châm, ca sĩ Tố Nga, đạo diễn Tùng Linh, NSƯT Trịnh Mai Nguyên...

Nhà hát Kịch Việt Nam ra mắt vở diễn Người yêu hoa hậu - Ảnh 1.

Ekip thực hiện "Người yêu hoa hậu" chia sẻ về vở kịch.

"Người yêu hoa hậu" là vở kịch của tác giả NSND Doãn Hoàng Giang viết từ hơn 20 năm trước. Nội dung xoay quanh chuyện của một cô sinh viên đi thi hoa hậu và nỗi lòng của một chàng trai có người yêu là hoa hậu với những ước mơ hoài bão của tuổi trẻ, cùng những cám dỗ, sa ngã của vật chất...

Trao đổi trong buổi gặp gỡ, khi được hỏi "Người yêu hoa hậu" có phải là vở diễn mũi nhọn của Nhà hát Kịch Việt Nam không?", NSƯT Xuân Bắc nói.

"Chúng tôi có nhiều mũi nhọn, phục vụ nhiều đối tượng khán giả, nhằm đem tới các giá trị chân, thiện, mỹ. Với "Người yêu hoa hậu", đây là vở diễn dành cho khán giả trẻ, khán giả có thể tìm thấy tâm tư của mình, câu chuyện của mình trong vở kịch.

Vở diễn được xây dựng với tiết tấu nhanh nên rất phù hợp với đối tượng khán giả này. Cũng qua vở diễn này cho thấy, rất nhiều diễn viên trẻ đã tìm đến nhà hát tìm kiếm cơ hội, gắn bó với nhà hát và khẳng định bản thân".

Nhà hát Kịch Việt Nam ra mắt vở diễn Người yêu hoa hậu - Ảnh 2.

NSƯT Xuân Bắc.

Để làm buổi gặp gỡ thêm sôi nổi, Xuân Bắc cũng có câu trả lời hóm hỉnh với câu hỏi: "Anh có thích hoa hậu không?".

"Mỗi người có tiêu chuẩn vợ, bạn gái khác nhau. Tôi cũng thích hoa hậu chứ. Tôi lèng phèng như này mà một ngày nào đó vợ tôi mà đoạt Hoa hậu Quý bà thì tôi vui lắm", Xuân Bắc nói.

Về phía đạo diễn Tùng Linh, anh cũng nhận được nhiều thắc mắc khi lựa chọn kịch bản có tuổi đời 21 năm để làm.

"Kịch bản này đã có 21 tuổi đời, đạo diễn, NSND Doãn Hoàng Giang viết từ năm 2001. Khi dựng vở cũng là kế hoạch của nhà hát, tôi hoàn toàn không nghĩ vở diễn này lại được ra mắt lúc có quá nhiều cuộc thi hoa hậu như vậy.

Tôi lựa chọn kịch bản này là vì dù kịch bản đã viết cách đây nhiều năm nhưng các vấn đề nó đặt ra vẫn còn nguyên giá trị đời sống. Nó là các vấn đề của đời sống sinh viên, cuộc sống của các bạn trẻ.

Nhà hát Kịch Việt Nam ra mắt vở diễn Người yêu hoa hậu - Ảnh 3.

Đạo diễn Tùng Linh

Và để có thể biến chuyển thành vấn đề hôm nay, tôi phải lê la ở Đại học Kinh tế Quốc dân, ký túc xá cả tháng để hiểu ngôn ngữ của các bạn trẻ. Cho nên, tôi nghĩ, câu chuyện cuộc sống trong vở kịch sẽ rất sống động, hấp dẫn".

Tại buổi họp báo, nữ diễn viên Châu Uyên - người đóng vai hoa hậu Trang Kiều Phượng cũng có mặt. Được biết, Châu Uyên cũng đang tham gia cuộc thi Hoa hậu Biển đảo. Nữ diễn viên tâm sự khi đóng vai Trang Kiều Phượng cô cũng hiểu rõ hơn những cám dỗ phía sau cuộc sống hào nhoáng của thế giới này, cô cũng hiểu giữa cơ hội và cạm bẫy rất mong manh.

Tuy nhiên, cô cũng là người đang tìm cho mình một cơ hội trong cuộc sống và cô hi vọng bản thân sẽ đủ tỉnh táo trước cám đỗ như vở kịch đã cảnh tỉnh.

Nhà hát Kịch Việt Nam ra mắt vở diễn Người yêu hoa hậu - Ảnh 4.

Ca sĩ Ngọc Châm sẽ đồng hành cùng vở kịch, mang vở kịch đến gần công chúng hơn.

Ở cuối buổi gặp gỡ, NSƯT Xuân Bắc tiết lộ, Nhà hát Kịch Việt Nam đã phối hợp với đơn vị Vàng son một thuở của ca sĩ Ngọc Châm để đưa vở diễn đến gần hơn với khán giả. Nhân dịp 20/10, hai đơn vị sẽ mở 2 suất chiếu đặc biệt vào ngày 18/10 và 19/10 tại rạp Kim Mã, Hà Nội. Vở diễn cũng được dán nhãn 16+.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Tags
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại