Quán quân Sao Mai Huyền Trang và nhạc sĩ Lê Xuân Bắc ra mắt dự án Về miền ký ức

Hân An |

Nhạc sĩ Lê Xuân Bắc và ca sĩ Huyền Trang đã kết hợp cùng nhau thực hiện dự án âm nhạc Về miền ký ức với 4 MV được đầu tư công phu.

Ca sĩ Huyền Trang sinh năm 1991 tại Nghệ An. Cô được khán giả biết đến rộng rãi sau khi đoạt giải quán quân Dòng nhạc Dân gian Sao Mai 2013. Suốt nhiều năm qua, Huyền Trang vẫn theo đuổi con đường ca hát chuyên nghiệp.

Quán quân Sao Mai Huyền Trang và nhạc sĩ Lê Xuân Bắc ra mắt dự án Về miền ký ức - Ảnh 1.

Ca sĩ Huyền Trang.

Mới đây, ca sĩ Huyền Trang đã có buổi gặp gỡ báo giới ra mắt dự án âm nhạc mang tên Về miền ký ức. Với dự án này, Huyền Trang cho ra mắt 4 MV gồm: Trăng non lỗi hẹn, Thanh Hóa oai hùng, Quê hương nhớ thương, Nghe câu ví dặm người thương. 

Tất cả các ca khúc trong dự án Về miền ký ức của Huyền Trang đều là sáng tác của nhạc sĩ Lê Xuân Bắc với phong cách âm nhạc đậm chất dân gian, viết về tình yêu quê hương.

Nhạc sĩ Lê Xuân Bắc.

Được biết, nhạc sĩ Lê Xuân Bắc có "gia tài" âm nhạc lên tới gần 200 ca khúc, chủ yếu nguồn cảm hứng là tình yêu dành cho mảnh đất đã nuôi dưỡng anh khôn lớn, trưởng thành.

"Sinh ra và lớn lên ở Thanh Hoá, hơn ai hết, tôi rất hiểu về mảnh đất miền Trung và tình cảm con người nơi đây. Rất bản lĩnh, luôn vượt lên chính mình nên mỗi khi nghĩ về Miền Trung tôi luôn có một cảm xúc dâng trào, từ đó thơ và nhạc cứ tươi chảy trong tôi như một điều gì đó rất tự nhiên, gần gũi", nhạc sĩ Lê Xuân Bắc nói.

Quán quân Sao Mai Huyền Trang và nhạc sĩ Lê Xuân Bắc ra mắt dự án Về miền ký ức - Ảnh 3.

Nhạc sĩ Lê Xuân Bắc và Huyền Trang.

Khi được hỏi tại sao luôn lựa chọn Huyền Trang cho các sáng tác của mình, nhạc sĩ Lê Xuân Bắc nói:

"Tôi nghe Huyền Trang hát nhiều trên truyền hình và đĩa hát thì thấy giọng của Trang rất dày và kĩ thuật, âm vực rộng. Trong khi đó, các bài hát của tôi âm vực dân gian rất rộng, giai điệu là lời thơ, ý thơ và Trang là ca sĩ thể hiện được tâm tư nguyện vọng, nốt nhạc, ý thơ của tôi nên chúng tôi kết hợp cùng nhau".

Quán quân Sao Mai Huyền Trang và nhạc sĩ Lê Xuân Bắc ra mắt dự án Về miền ký ức - Ảnh 4.

Cả 4 MV đều được ca sĩ Huyền Trang đầu tư kĩ lưỡng về hình ảnh, nội dung. Trong đó, MV Trăng non lỗi hẹn được đầu tư như bộ phim ca nhạc với sự tham gia diễn xuất của diễn viên "Hoa hồng trên ngực trái" Ngọc Quỳnh và nhiều diễn viên khác.

Ngoài hát, Huyền Trang còn thể hiện khả năng diễn xuất trong cả 4 MV. Bối cảnh chủ yếu ở miền quê nên Huyền Trang phải học một số công việc của người nhà nông để lên hình ảnh cho chân thật và hoàn hảo nhất.

Kể về quá trình thực hiện MV Nghe câu ví dặm người thương, Huyền Trang cho biết: "Trong vòng 2 ngày, tôi gánh lạc, quấy cám lợn, cho gà ăn, cắt cà... tức là những việc đơn giản nhất, đời thường nhất của một người xứ Nghệ chịu khó, lam lũ.

Sảy gạo tôi đã làm bao giờ đâu thế là tôi phải ngồi học. Đạo diễn có nói với tôi là "liệu em có làm được không?". Tôi nói là: "Anh an tâm em là người con gái xứ Nghệ mà, đó là bản chất con người em". 

Thế là một lúc sau anh đạo diễn bảo "ơ được rồi em ạ". Thế là tôi mừng quá bởi vì là ít nhiều cũng làm ra được một động tác mà cái việc mình chưa từng làm bao giờ", Huyền Trang nhớ lại kỉ niệm.

MV Trăng lỗi hẹn của ca sĩ Huyền Trang và nhạc sĩ Lê Xuân Bắc.


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại